Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Truyền thông ở Anh đang rất sốc khi một tờ báo nổi tiếng của Mỹ vừa tiết lộ những văn bản mà họ có được, cho biết chi tiết kế hoạch về việc Thái tử Charles lên ngôi vua. Hiện chưa biết nguồn tin bắt đầu từ đâu, nhưng ai cũng bất ngờ vì một kế hoạch bí mật thế này lại bị lộ ra ngoài.

Tất cả công chúng ở Anh, và cả các tờ báo tại nước này, đều đang rất sốc khi Politico, một tờ báo nổi tiếng ở Mỹ, vừa công bố rằng họ đã có được các văn bản liên quan đến việc Thái tử Charles lên ngôi vua.

Cùng với đó, họ cũng có được văn bản chi tiết về một việc rất nhạy cảm là kế hoạch những điều sẽ được thực hiện khi Nữ hoàng băng hà.

Cả hai kế hoạch trên đều đã được đăng cụ thể tới từng ngày một, từng việc một trên tờ Politico cũng như nhiều tờ báo lớn khác ở Anh và Úc, bao gồm The Guardian, Independent, Mail Online, News AU

Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua ảnh 1

Các kế hoạch lớn liên quan đến Nữ hoàng và Thái tử Charles bất ngờ bị rò rỉ. Ảnh: Getty.

Theo đó, kế hoạch liên quan đến Nữ hoàng được gọi là Chiến dịch Cầu London, còn kế hoạch liên quan đến Thái tử Charles được gọi là Chiến dịch Triều cường. Những kế hoạch này được cho là đã được cập nhật trong thời gian đại dịch, và từ đó bị rò rỉ.

Trang Politico cho biết, người đầu tiên ở bên ngoài Cung điện Buckingham được báo tin sẽ là Thủ tướng Anh. Có những nguồn tin trước đây cho rằng, câu “mật mã” để báo thông tin về Nữ hoàng sẽ là: “Cây cầu London đã đổ rồi”. Trong văn bản mới bị lộ thì không có xác nhận rằng câu mật mã này sẽ được dùng hay không.

Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua ảnh 2

Kế hoạch về việc Thái tử Charles lên ngôi vua cũng được đăng trên khắp các tờ báo ở Anh. Ảnh: Tim Rooke/ Rex.

Sau đó sẽ là Chiến dịch Triều cường - những người có trách nhiệm sẽ công bố Vua Charles là người đứng đầu mới của Hoàng gia Anh. Những địa điểm ở Vương quốc Anh mà sau đó Charles sẽ đến thăm cũng được ghi rõ. Trước đây, đã có những thông tin nói rằng Thái tử Charles sẽ chọn trở thành Vua George VII để tưởng nhớ ông ngoại của ông là Vua George VI (là cha của Nữ hoàng Elizabeth II). Tuy nhiên, Clarence House - nơi ở của Thái tử Charles và bà Camilla - gần đây đã nói rằng “chưa có quyết định nào được đưa ra”.

Các tờ báo ở Anh đăng tin, hiện một cuộc điều tra đang được tiến hành để xem những văn bản đúng ra là bí mật nói trên đã bị rò rỉ ở đâu, do ai.

Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua ảnh 3

Năm sau sẽ là tròn 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh. Ảnh: PA Archive.

Thực tế, trong nhiều năm trước đây, thỉnh thoảng đã có những mẩu thông tin liên quan đến những công việc nói trên được đăng trên các báo, nhưng chưa bao giờ những kế hoạch đó được đăng chi tiết, cụ thể và đầy đủ như lần này. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng đây là những văn bản để chuẩn bị sẵn cho những việc lớn, chứ chúng KHÔNG thể hiện rằng sức khỏe của Nữ hoàng đang có vấn đề gì.

Cung điện Buckingham hiện tại từ chối bình luận về sự việc nói trên.

Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

HHT - Trong lúc Hoàng tử Harry và Meghan Markle có chuyến thăm New York (Mỹ) với sự trang trọng khiến nhiều người cảm thấy giống như một chuyến công du của các thành viên Hoàng gia, thì công chúng ở Anh lại rất bất ngờ khi bắt gặp gia đình William - Kate ra ngoài ăn trưa và trông giản dị như bất kỳ gia đình bình thường nào khác.
Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

HHT - Mới đây, một người dùng có tiếng trên mạng xã hội Douyin (TikTok Trung Quốc) đã bị khoá tài khoản với lý do thường xuyên cung cấp những nội dung không phù hợp. Được biết, đa phần các video mà hot Douyin này đăng tải đều là video giả gái hoặc "biến hình" từ nam thành nữ. Bên cạnh đó, còn có tin đồn cho biết C-Biz đang tiếp tục siết chặt các quy định và đưa ra lệnh cấm hoạt động cho nhiều nghệ sĩ khác.
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.
Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

HHT - Mới đây, MC Diệp Chi - người dẫn chương trình quen thuộc của "Đường Lên Đỉnh Olympia" trong gần 5 năm qua đã chính thức đăng "tâm thư" chia sẻ về việc dời khỏi vị trí MC của chương trình. Bên cạnh đó, Diệp Chi cùng có những nhận xét thẳng thắn về Khánh Vy - người thay thế cô dẫn chương trình cùng BTV Ngọc Huy.
Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?