Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Truyền thông ở Anh đang rất sốc khi một tờ báo nổi tiếng của Mỹ vừa tiết lộ những văn bản mà họ có được, cho biết chi tiết kế hoạch về việc Thái tử Charles lên ngôi vua. Hiện chưa biết nguồn tin bắt đầu từ đâu, nhưng ai cũng bất ngờ vì một kế hoạch bí mật thế này lại bị lộ ra ngoài.

Tất cả công chúng ở Anh, và cả các tờ báo tại nước này, đều đang rất sốc khi Politico, một tờ báo nổi tiếng ở Mỹ, vừa công bố rằng họ đã có được các văn bản liên quan đến việc Thái tử Charles lên ngôi vua.

Cùng với đó, họ cũng có được văn bản chi tiết về một việc rất nhạy cảm là kế hoạch những điều sẽ được thực hiện khi Nữ hoàng băng hà.

Cả hai kế hoạch trên đều đã được đăng cụ thể tới từng ngày một, từng việc một trên tờ Politico cũng như nhiều tờ báo lớn khác ở Anh và Úc, bao gồm The Guardian, Independent, Mail Online, News AU

Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua ảnh 1

Các kế hoạch lớn liên quan đến Nữ hoàng và Thái tử Charles bất ngờ bị rò rỉ. Ảnh: Getty.

Theo đó, kế hoạch liên quan đến Nữ hoàng được gọi là Chiến dịch Cầu London, còn kế hoạch liên quan đến Thái tử Charles được gọi là Chiến dịch Triều cường. Những kế hoạch này được cho là đã được cập nhật trong thời gian đại dịch, và từ đó bị rò rỉ.

Trang Politico cho biết, người đầu tiên ở bên ngoài Cung điện Buckingham được báo tin sẽ là Thủ tướng Anh. Có những nguồn tin trước đây cho rằng, câu “mật mã” để báo thông tin về Nữ hoàng sẽ là: “Cây cầu London đã đổ rồi”. Trong văn bản mới bị lộ thì không có xác nhận rằng câu mật mã này sẽ được dùng hay không.

Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua ảnh 2

Kế hoạch về việc Thái tử Charles lên ngôi vua cũng được đăng trên khắp các tờ báo ở Anh. Ảnh: Tim Rooke/ Rex.

Sau đó sẽ là Chiến dịch Triều cường - những người có trách nhiệm sẽ công bố Vua Charles là người đứng đầu mới của Hoàng gia Anh. Những địa điểm ở Vương quốc Anh mà sau đó Charles sẽ đến thăm cũng được ghi rõ. Trước đây, đã có những thông tin nói rằng Thái tử Charles sẽ chọn trở thành Vua George VII để tưởng nhớ ông ngoại của ông là Vua George VI (là cha của Nữ hoàng Elizabeth II). Tuy nhiên, Clarence House - nơi ở của Thái tử Charles và bà Camilla - gần đây đã nói rằng “chưa có quyết định nào được đưa ra”.

Các tờ báo ở Anh đăng tin, hiện một cuộc điều tra đang được tiến hành để xem những văn bản đúng ra là bí mật nói trên đã bị rò rỉ ở đâu, do ai.

Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua ảnh 3

Năm sau sẽ là tròn 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh. Ảnh: PA Archive.

Thực tế, trong nhiều năm trước đây, thỉnh thoảng đã có những mẩu thông tin liên quan đến những công việc nói trên được đăng trên các báo, nhưng chưa bao giờ những kế hoạch đó được đăng chi tiết, cụ thể và đầy đủ như lần này. Tuy nhiên, có thể hiểu rằng đây là những văn bản để chuẩn bị sẵn cho những việc lớn, chứ chúng KHÔNG thể hiện rằng sức khỏe của Nữ hoàng đang có vấn đề gì.

Cung điện Buckingham hiện tại từ chối bình luận về sự việc nói trên.

Báo chí Anh cũng sốc: Rò rỉ “Chiến dịch Triều cường” về việc Thái tử Charles lên ngôi vua ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm