Bất ngờ với cách tập sút penalty của đội tuyển Tây Ban Nha trước khi thua ở loạt luân lưu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thêm một loạt luân lưu cân não nữa ở vòng 1/8 tại World Cup 2022. Lần này, Tây Ban Nha - một trong những ứng cử viên vô địch - đã chịu thua trước Morocco trên chấm 11m. Việc Tây Ban Nha bị loại gây bất ngờ, nhưng chúng ta sẽ còn ngạc nhiên hơn nếu biết họ đã tập sút penalty thế nào.

Trước trận Morocco - Tây Ban Nha, có lẽ chẳng ai nghĩ rằng Tây Ban Nha sẽ là đội xách va-li về nước. Nhưng ai mà ngờ được, Tây Ban Nha đã thi đấu thiếu thuyết phục (dù kiểm soát bóng nhiều hơn) trong suốt 120 phút, để rồi phải bước vào loạt luân lưu vốn bao gồm rất nhiều yếu tố may rủi.

Nhưng ai cũng biết là những yếu tố may rủi có thể được giảm thiểu nếu người ta luyện tập thật nhiều. Và đó là điều mà đội tuyển Tây Ban Nha đã làm.

Bất ngờ với cách tập sút penalty của đội tuyển Tây Ban Nha trước khi thua ở loạt luân lưu ảnh 1

Các cầu thủ Tây Ban Nha sút penalty không tốt trong loạt luân lưu với Morocco. Ảnh: Getty.

Vì Tây Ban Nha vốn có một “lịch sử” không lấy gì làm tự hào về các loạt luân lưu, nên trước trận đấu, huấn luyện viên Luis Enrique tiết lộ: “Hơn một năm trước, ở một trong những trại huấn luyện của Tây Ban Nha, tôi bảo các cầu thủ phải thực hiện ít nhất 1.000 cú sút penalty. Nếu chờ đến World Cup mới tập thì không kịp. Lúc đó rất căng thẳng. Nên nếu bạn tập 1.000 lần thì tại World Cup, bạn sẽ sút penalty theo cách mà bạn đã quen. Như thế đỡ phụ thuộc vào vận may. Nên rất nhiều cầu thủ của tôi đã tập sút penalty”.

Thật bất ngờ là đã luyện tập đến thế rồi mà trong loạt luân lưu với Morocco, các cầu thủ Tây Ban Nha sút 3 lần thì một lần đập cột và 2 lần bị cản.

Vậy là đến giờ, đội tuyển Tây Ban Nha phải thực hiện 5 loạt luân lưu trong các kỳ World Cup thì họ đã thua 4, theo ESPN.

Bất ngờ với cách tập sút penalty của đội tuyển Tây Ban Nha trước khi thua ở loạt luân lưu ảnh 2

Giờ thì Tây Ban Nha được coi là đội có kỷ lục sút luân lưu tệ nhất của các kỳ World Cup. Ảnh: Getty.

Tây Ban Nha cũng là đội tuyển quốc gia đầu tiên trong lịch sử World Cup bị thua đến 4 loạt luân lưu, và họ cũng mới là đội thứ hai không ghi được bàn nào trong một loạt luân lưu, sau Thụy Sĩ năm 2006 (trong trận với Ukraine), theo Goal.

Có lẽ giờ thì mỗi cầu thủ Tây Ban Nha sẽ phải luyện sút 2.000 quả penalty nữa.

Bất ngờ với cách tập sút penalty của đội tuyển Tây Ban Nha trước khi thua ở loạt luân lưu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.