Bất ngờ với cách tập sút penalty của đội tuyển Tây Ban Nha trước khi thua ở loạt luân lưu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thêm một loạt luân lưu cân não nữa ở vòng 1/8 tại World Cup 2022. Lần này, Tây Ban Nha - một trong những ứng cử viên vô địch - đã chịu thua trước Morocco trên chấm 11m. Việc Tây Ban Nha bị loại gây bất ngờ, nhưng chúng ta sẽ còn ngạc nhiên hơn nếu biết họ đã tập sút penalty thế nào.

Trước trận Morocco - Tây Ban Nha, có lẽ chẳng ai nghĩ rằng Tây Ban Nha sẽ là đội xách va-li về nước. Nhưng ai mà ngờ được, Tây Ban Nha đã thi đấu thiếu thuyết phục (dù kiểm soát bóng nhiều hơn) trong suốt 120 phút, để rồi phải bước vào loạt luân lưu vốn bao gồm rất nhiều yếu tố may rủi.

Nhưng ai cũng biết là những yếu tố may rủi có thể được giảm thiểu nếu người ta luyện tập thật nhiều. Và đó là điều mà đội tuyển Tây Ban Nha đã làm.

Bất ngờ với cách tập sút penalty của đội tuyển Tây Ban Nha trước khi thua ở loạt luân lưu ảnh 1

Các cầu thủ Tây Ban Nha sút penalty không tốt trong loạt luân lưu với Morocco. Ảnh: Getty.

Vì Tây Ban Nha vốn có một “lịch sử” không lấy gì làm tự hào về các loạt luân lưu, nên trước trận đấu, huấn luyện viên Luis Enrique tiết lộ: “Hơn một năm trước, ở một trong những trại huấn luyện của Tây Ban Nha, tôi bảo các cầu thủ phải thực hiện ít nhất 1.000 cú sút penalty. Nếu chờ đến World Cup mới tập thì không kịp. Lúc đó rất căng thẳng. Nên nếu bạn tập 1.000 lần thì tại World Cup, bạn sẽ sút penalty theo cách mà bạn đã quen. Như thế đỡ phụ thuộc vào vận may. Nên rất nhiều cầu thủ của tôi đã tập sút penalty”.

Thật bất ngờ là đã luyện tập đến thế rồi mà trong loạt luân lưu với Morocco, các cầu thủ Tây Ban Nha sút 3 lần thì một lần đập cột và 2 lần bị cản.

Vậy là đến giờ, đội tuyển Tây Ban Nha phải thực hiện 5 loạt luân lưu trong các kỳ World Cup thì họ đã thua 4, theo ESPN.

Bất ngờ với cách tập sút penalty của đội tuyển Tây Ban Nha trước khi thua ở loạt luân lưu ảnh 2

Giờ thì Tây Ban Nha được coi là đội có kỷ lục sút luân lưu tệ nhất của các kỳ World Cup. Ảnh: Getty.

Tây Ban Nha cũng là đội tuyển quốc gia đầu tiên trong lịch sử World Cup bị thua đến 4 loạt luân lưu, và họ cũng mới là đội thứ hai không ghi được bàn nào trong một loạt luân lưu, sau Thụy Sĩ năm 2006 (trong trận với Ukraine), theo Goal.

Có lẽ giờ thì mỗi cầu thủ Tây Ban Nha sẽ phải luyện sút 2.000 quả penalty nữa.

Bất ngờ với cách tập sút penalty của đội tuyển Tây Ban Nha trước khi thua ở loạt luân lưu ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.