Bê bối gian lận chấn động tại ngôi trường tư thục danh tiếng hơn 100 năm tuổi ở Hàn Quốc

Bê bối gian lận chấn động tại ngôi trường tư thục danh tiếng hơn 100 năm tuổi ở Hàn Quốc
HHT - Cha của hai nữ sinh đồng thời là giáo viên nhà trường đã ăn cắp đề và đáp án kỳ thi cho con gái.

Bê bối xảy ra tại trường cấp 3 nữ sinh Sookmyung, quận Gangnam, Hàn Quốc. Đây là cơ sở giáo dục tư thục danh giá với hơn 100 năm tuổi và là nơi đào tạo nhiều nghệ sĩ, doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng, bao gồm cả đệ nhất phu nhân tổng thống Hàn Quốc.  

Bê bối gian lận chấn động tại ngôi trường tư thục danh tiếng hơn 100 năm tuổi ở Hàn Quốc ảnh 1
Trường cấp Ba nữ sinh Sookmyung - nơi xảy ra bê bối gian lận là ngôi trường có uy tín lâu đời ở Hàn Quốc.

Cuối tháng 7 vừa qua, hai nữ sinh sinh đôi của trường có điểm số cao bất thường, từ vị trí thứ 59 và 121 lên top đầu trong xếp hạng toàn trường khiến nhiều phụ huynh và học sinh đặt ra nghi vấn. Nghi ngờ càng có cơ sở khi bố của hai nữ sinh này là giáo viên cao cấp của trường.

"Năm ngoái hai em này không có thành tích nổi bật gì nhưng năm nay đột nhiên đứng đầu" - một phụ huynh bức xúc chia sẻ.

Nhiều phụ huynh đã yêu cầu điều tra nghiêm túc có hay không chuyện thầy giáo - bố của hai nữ sinh này giúp con gái gian lận trong thi cử để đạt thành tích cao.

Ở Hàn Quốc, thành tích và xếp hạng ở trường ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn trường đại học. Xếp hạng học tập ở trường càng cao, học sinh càng có nhiều cơ hội vào trường đại học top đầu.

Theo điều tra, giáo viên này bị cáo buộc đã 5 lần làm lộ đề thi và đáp án cho 2 cô con gái. Cảnh sát tìm thấy chứng cứ từ điện thoại của 3 người họ tại nhà riêng. Hai nữ sinh ghi đáp án câu hỏi vào ứng dụng ghi nhớ trên điện thoại trước mỗi kỳ thi. 

Bê bối gian lận chấn động tại ngôi trường tư thục danh tiếng hơn 100 năm tuổi ở Hàn Quốc ảnh 2
Bằng chứng gian lận được tìm thấy trong điện thoại của 2 nữ sinh trên.

Nếu bị kết án, ba người có thể phạt tù đến 5 năm hoặc phạt tiền 13.000 USD (khoảng 300 triệu đồng). Cả thầy giáo và hai nữ sinh này cũng đã bị đuổi khỏi trường.

Sự việc gây xôn xao dư luận Hàn Quốc không chỉ bởi đây là ngôi trường danh giá hàng đầu đất nước mà còn cho thấy môi trường học tập khắc nghiệt để đảm bảo thi đỗ vào trường đại học của học sinh nước này.

Theo KOREATIMES.CO.KR
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm