Bê bối gian lận chấn động tại ngôi trường tư thục danh tiếng hơn 100 năm tuổi ở Hàn Quốc

Bê bối gian lận chấn động tại ngôi trường tư thục danh tiếng hơn 100 năm tuổi ở Hàn Quốc
HHT - Cha của hai nữ sinh đồng thời là giáo viên nhà trường đã ăn cắp đề và đáp án kỳ thi cho con gái.

Bê bối xảy ra tại trường cấp 3 nữ sinh Sookmyung, quận Gangnam, Hàn Quốc. Đây là cơ sở giáo dục tư thục danh giá với hơn 100 năm tuổi và là nơi đào tạo nhiều nghệ sĩ, doanh nhân, chính trị gia nổi tiếng, bao gồm cả đệ nhất phu nhân tổng thống Hàn Quốc.  

Bê bối gian lận chấn động tại ngôi trường tư thục danh tiếng hơn 100 năm tuổi ở Hàn Quốc ảnh 1
Trường cấp Ba nữ sinh Sookmyung - nơi xảy ra bê bối gian lận là ngôi trường có uy tín lâu đời ở Hàn Quốc.

Cuối tháng 7 vừa qua, hai nữ sinh sinh đôi của trường có điểm số cao bất thường, từ vị trí thứ 59 và 121 lên top đầu trong xếp hạng toàn trường khiến nhiều phụ huynh và học sinh đặt ra nghi vấn. Nghi ngờ càng có cơ sở khi bố của hai nữ sinh này là giáo viên cao cấp của trường.

"Năm ngoái hai em này không có thành tích nổi bật gì nhưng năm nay đột nhiên đứng đầu" - một phụ huynh bức xúc chia sẻ.

Nhiều phụ huynh đã yêu cầu điều tra nghiêm túc có hay không chuyện thầy giáo - bố của hai nữ sinh này giúp con gái gian lận trong thi cử để đạt thành tích cao.

Ở Hàn Quốc, thành tích và xếp hạng ở trường ảnh hưởng rất lớn đến việc lựa chọn trường đại học. Xếp hạng học tập ở trường càng cao, học sinh càng có nhiều cơ hội vào trường đại học top đầu.

Theo điều tra, giáo viên này bị cáo buộc đã 5 lần làm lộ đề thi và đáp án cho 2 cô con gái. Cảnh sát tìm thấy chứng cứ từ điện thoại của 3 người họ tại nhà riêng. Hai nữ sinh ghi đáp án câu hỏi vào ứng dụng ghi nhớ trên điện thoại trước mỗi kỳ thi. 

Bê bối gian lận chấn động tại ngôi trường tư thục danh tiếng hơn 100 năm tuổi ở Hàn Quốc ảnh 2
Bằng chứng gian lận được tìm thấy trong điện thoại của 2 nữ sinh trên.

Nếu bị kết án, ba người có thể phạt tù đến 5 năm hoặc phạt tiền 13.000 USD (khoảng 300 triệu đồng). Cả thầy giáo và hai nữ sinh này cũng đã bị đuổi khỏi trường.

Sự việc gây xôn xao dư luận Hàn Quốc không chỉ bởi đây là ngôi trường danh giá hàng đầu đất nước mà còn cho thấy môi trường học tập khắc nghiệt để đảm bảo thi đỗ vào trường đại học của học sinh nước này.

Theo KOREATIMES.CO.KR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.