Bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc cha tàn tật suốt nhiều năm, làm tan chảy hàng triệu trái tim

Bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc cha tàn tật suốt nhiều năm, làm tan chảy hàng triệu trái tim
HHT - Một bé gái 6 tuổi từ vùng tự trị Ninh Hạ, Trung Quốc làm tan chảy trái tim hàng triệu người vì luôn ở bên chăm sóc người cha tàn tật từ khi mẹ bỏ đi sau biến cố gia đình cách đây 4 năm trước.
Bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc cha tàn tật suốt nhiều năm, làm tan chảy hàng triệu trái tim ảnh 1
Bé gái chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ cho người cha tàn tật.

Bốn năm trước, cuộc sống của anh Tian Haicheng, 38 tuổi, ở Hải Nguyên, Ninh Hạ bị đảo lộn hoàn toàn sau tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Anh mất khả năng đi lại, hai tay tàn tật nên không thể làm việc và trợ giúp gia đình. Trong những ngày tháng cùng cực như vậy, vợ của Tian lại nhẫn tâm ôm con trai bỏ đi, để lại anh cùng cô con gái 6 tuổi.

Nhưng thay vì để cha lo lắng, cô con gái bé bỏng của anh Tian lại đảm nhận mọi phần việc trong nhà, từ nấu ăn, dọn dẹp tới chăm sóc cha.

Thật khó để tin rằng một đứa trẻ 6 tuổi có thể tự chăm sóc bản thân và cả người cha tàn tật, nhưng cô bé này đã chứng minh được điều ngược lại.

Bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc cha tàn tật suốt nhiều năm, làm tan chảy hàng triệu trái tim ảnh 2
Cô bé làm đủ mọi việc trong nhà.

Một video được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy con gái anh Tian bôi thuốc lên vết thương cho cha, giúp anh ngồi xe lăn, đọc sách và thậm chí là đỡ cha lên giường đi ngủ.

Với sự trợ giúp của con gái, anh Tian đã có thể vượt qua cảm giác trầm cảm và hướng tới tương lai với niềm hy vọng tràn trề. Dù tai nạn xe hơi khiến anh tàn tật, nhưng người cha hy vọng có thể hồi phục để giảm bớt gánh nặng trên vai cô con gái bé bỏng.

Bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc cha tàn tật suốt nhiều năm, làm tan chảy hàng triệu trái tim ảnh 3
Cô con gái là chỗ dựa vững chãi của anh Tian lúc này.

Tian bắt đầu sẻ hình ảnh và video về anh và con gái một cách tự hào trên mạng xã hội. Không quá khó để mọi người chú ý tới hoàn cảnh của hai cha con. Đoạn video mới nhất về cha con anh Tian đăng trên Pear Video đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ trên WeChat.

Bé gái 6 tuổi một mình chăm sóc cha tàn tật suốt nhiều năm, làm tan chảy hàng triệu trái tim ảnh 4
Tian hy vọng sẽ sớm hồi phục để giúp con gái bớt khổ.

Phần lớn mọi người đều ngạc nhiên trước sự trưởng thành của cô bé và khen ngợi những việc em đã làm cho người cha tàn tật. Trong khi đó, một số người thương cảm trước hoàn cảnh của cô bé bởi thấy em không có được tuổi thơ như những người bạn đồng trang lứa.

Tuy nhiên, dù cuộc sống đôi khi không công bằng với chúng ta nhưng hãy tin rằng, điều tốt đẹp vẫn đang ở phía trước.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.
Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

Chàng trai làm “dây chuyền ánh sáng” tặng người yêu, ai nhìn cũng ngưỡng mộ

HHT - Chàng trai này đã vô cùng sáng tạo và khéo tay khi dùng ánh sáng để tạo ra một “sợi dây chuyền” cho người yêu của mình. Những hình ảnh cô gái - người yêu của anh ấy - “đeo” “sợi dây chuyền ánh sáng" khiến cư dân mạng vô cùng ấn tượng và không tiếc lời khen ngợi ý tưởng đầy tính nghệ thuật và lãng mạn này.