Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái ở Trung Quốc đã rất nỗ lực tiết kiệm một ít tiền tiêu vặt mỗi ngày, để cuối cùng mua tặng mẹ một món quà đặc biệt. Mẹ của bé gái cũng bật khóc khi nhận quà từ con mình.

Bé gái ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) này đã làm được một việc mà nhiều người lớn cũng không làm được: Kiên trì tiết kiệm tiền mỗi ngày, không ngừng không nghỉ.

Theo trang Star Video, bé gái (giấu tên) đã tiết kiệm tiền tiêu vặt hằng ngày suốt hơn một năm qua, lý do là vì bé rất muốn mua tặng mẹ một món quà.

Câu chuyện về bé gái này được tiết lộ là vì khi nghĩ số tiền mình tiết kiệm có thể mua được quà rồi, bé gái lại không dám đi một mình mà phải nhờ một người bác đi cùng. Người bác đã ghi lại hình ảnh bé gái xách theo túi tiền vào tiệm vàng để mua quà cho mẹ.

Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ ảnh 1

Mỗi ngày tiết kiệm 10.000 đồng thôi, lâu dần cũng sẽ có nhiều tiền. Ảnh: Douyin.

Khi lấy những tờ tiền lẻ từ trong túi ra, bé gái giải thích: “Từ khoảng đầu năm ngoái, mỗi ngày em tiết kiệm 3 tệ tiền tiêu vặt (khoảng hơn 10.000 đồng), ngày nào cũng vậy”.

Tại tiệm vàng, bé gái nhờ nhân viên cho xem chiếc nhẫn vàng có trang trí hình cái nơ, rồi lại thử đeo vài chiếc nhẫn khác. Cuối cùng, bé nuối tiếc nói với mấy chiếc nhẫn: “Tất cả các bạn đều đẹp, nhưng hôm nay tớ chỉ mang được một bạn về nhà thôi”.

Rồi bé chọn cho mẹ chiếc nhẫn có hình bông hoa.

Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ ảnh 2

Bé gái đeo thử nhẫn trước khi chọn một chiếc cho mẹ. Ảnh: Douyin.

Cô bán hàng nói chiếc nhẫn đó giá 1.585 tệ (hơn 5,4 triệu đồng), nhưng bé gái và người bác đếm số tiền trong túi thì chỉ có 1.350 tệ (hơn 4,6 triệu đồng).

Bé gái liên quay sang hỏi cô bán hàng: “Cho cháu nợ một ít tiền được không? Cháu có thể trả 5 tệ mỗi ngày cho đến khi trả hết”. Nhưng tất nhiên là cô bán hàng không đồng ý được, nên người bác đã bù cho bé gái số tiền còn thiếu.

Mẹ của bé gái tất nhiên rất bất ngờ và xúc động trước món quà của con mình. Cư dân mạng Trung Quốc cũng xúc động không kém. Họ nói rằng bé gái đã chạm đến trái tim của tất cả mọi người bằng tình cảm và hành động ngọt ngào của mình đối với mẹ và ai cũng mơ ước có cô con gái như thế.

Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ ảnh 3

Người mẹ rơi nước mắt khi nhận quà của con gái. Ảnh: Douyin.

Ngoài ra, cũng có những cậu con trai tình cảm không kém. Cuối năm ngoái, một bé trai ở Trung Quốc đã tặng mẹ con heo đất của mình, trong đó có 26.420 tệ (90,5 triệu đồng) để mẹ có thể tự mua thứ gì mẹ thích, khiến netizen cũng không ngớt trầm trồ.

Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.