Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bé gái ở Trung Quốc đã rất nỗ lực tiết kiệm một ít tiền tiêu vặt mỗi ngày, để cuối cùng mua tặng mẹ một món quà đặc biệt. Mẹ của bé gái cũng bật khóc khi nhận quà từ con mình.

Bé gái ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) này đã làm được một việc mà nhiều người lớn cũng không làm được: Kiên trì tiết kiệm tiền mỗi ngày, không ngừng không nghỉ.

Theo trang Star Video, bé gái (giấu tên) đã tiết kiệm tiền tiêu vặt hằng ngày suốt hơn một năm qua, lý do là vì bé rất muốn mua tặng mẹ một món quà.

Câu chuyện về bé gái này được tiết lộ là vì khi nghĩ số tiền mình tiết kiệm có thể mua được quà rồi, bé gái lại không dám đi một mình mà phải nhờ một người bác đi cùng. Người bác đã ghi lại hình ảnh bé gái xách theo túi tiền vào tiệm vàng để mua quà cho mẹ.

Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ ảnh 1

Mỗi ngày tiết kiệm 10.000 đồng thôi, lâu dần cũng sẽ có nhiều tiền. Ảnh: Douyin.

Khi lấy những tờ tiền lẻ từ trong túi ra, bé gái giải thích: “Từ khoảng đầu năm ngoái, mỗi ngày em tiết kiệm 3 tệ tiền tiêu vặt (khoảng hơn 10.000 đồng), ngày nào cũng vậy”.

Tại tiệm vàng, bé gái nhờ nhân viên cho xem chiếc nhẫn vàng có trang trí hình cái nơ, rồi lại thử đeo vài chiếc nhẫn khác. Cuối cùng, bé nuối tiếc nói với mấy chiếc nhẫn: “Tất cả các bạn đều đẹp, nhưng hôm nay tớ chỉ mang được một bạn về nhà thôi”.

Rồi bé chọn cho mẹ chiếc nhẫn có hình bông hoa.

Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ ảnh 2

Bé gái đeo thử nhẫn trước khi chọn một chiếc cho mẹ. Ảnh: Douyin.

Cô bán hàng nói chiếc nhẫn đó giá 1.585 tệ (hơn 5,4 triệu đồng), nhưng bé gái và người bác đếm số tiền trong túi thì chỉ có 1.350 tệ (hơn 4,6 triệu đồng).

Bé gái liên quay sang hỏi cô bán hàng: “Cho cháu nợ một ít tiền được không? Cháu có thể trả 5 tệ mỗi ngày cho đến khi trả hết”. Nhưng tất nhiên là cô bán hàng không đồng ý được, nên người bác đã bù cho bé gái số tiền còn thiếu.

Mẹ của bé gái tất nhiên rất bất ngờ và xúc động trước món quà của con mình. Cư dân mạng Trung Quốc cũng xúc động không kém. Họ nói rằng bé gái đã chạm đến trái tim của tất cả mọi người bằng tình cảm và hành động ngọt ngào của mình đối với mẹ và ai cũng mơ ước có cô con gái như thế.

Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ ảnh 3

Người mẹ rơi nước mắt khi nhận quà của con gái. Ảnh: Douyin.

Ngoài ra, cũng có những cậu con trai tình cảm không kém. Cuối năm ngoái, một bé trai ở Trung Quốc đã tặng mẹ con heo đất của mình, trong đó có 26.420 tệ (90,5 triệu đồng) để mẹ có thể tự mua thứ gì mẹ thích, khiến netizen cũng không ngớt trầm trồ.

Bé gái nỗ lực tiết kiệm tiền tiêu vặt mỗi ngày, sau một năm mua tặng mẹ món quà bất ngờ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.