Bé lớp 2 viết thư cho thị trưởng, và những biển báo mới xuất hiện trong thành phố

Bé lớp 2 viết thư cho thị trưởng, và những biển báo mới xuất hiện trong thành phố
HHT - Một em nhỏ lớp 2 đã trở thành người hùng của những chú rùa sau khi em viết thư cho Thị trưởng về “những người bạn bò sát” của mình.

Thành phố West Lafayette (bang Indiana, Mỹ) có rất nhiều ao hồ, nên có nhiều chú rùa lơ ngơ bò từ ao hồ lên đường cao tốc đông đúc.

Thật không may, không phải chú rùa nào cũng có thể đi sang đường mà không bị xe đụng!

Cậu bé Jack Wietbrock, 8 tuổi, đã rất đau lòng khi nhìn thấy một số chú rùa bị xe đâm trên đường. Thậm chí, có lần, cậu bé và mẹ đã nhìn thấy một chú rùa con đang bò sang đường, và phải vội vã chạy ra cứu nó.

Vì vậy, Jack quyết định phải hành động.

Nhiều chú rùa bò sang đường và bị xe đụng.

“Không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể giúp những chú rùa đó” – Cô Michelle, mẹ của Jack, nói – “Nhưng khi tôi còn chưa nghĩ ra cách nào hiệu quả thì Jack đã bảo: ‘Có lẽ chúng ta cần gửi thư cho Ngài Thị trưởng’. Và tôi đồng ý”.

Ngay hôm ấy, Jack viết một bức thư gửi cho Ngài Thị trưởng thành phố là John Dennis. Trong thư viết: “Thưa Ngài Thị trưởng Dennis. Có những chú rùa thường băng sang đường và chúng cần chúng ta giúp đỡ. Ngài có thể cắm những tấm biển báo về việc đó không ạ? Cháu xin cảm ơn”.

Vài tuần sau, Jack nhận được thư hồi âm. Đích thân Ngài Thị trưởng đã viết thư trả lời, nói rằng ông rất xúc động trước tấm lòng của cậu bé đối với động vật hoang dã. Cho nên, ông sẽ cho thiết kế tấm biển “Rùa sang đường” đầu tiên của thành phố.

Bức thư hồi âm của Ngài Thị trưởng.

Không chỉ vậy, Ngài Dennis còn nói rằng, tấm biển sẽ được đưa ra giới thiệu trong buổi họp của thành phố, và Jack được mời tới dự.

Cuối cùng thì những tấm biển "Rùa sang đường" đã được dựng trên phố. Cô Michelle nói, cô vô cùng tự hào về con trai mình.

Hai anh em Jack rất vui bên tấm biển mới được dựng.

Thị trưởng Dennis thì nói, ông hy vọng Jack sẽ tạo cảm hứng cho các bạn nhỏ khác có các ý tưởng và hành động tích cực trong cộng đồng.

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.