Bedeviled - Ứng dụng ma: Cơn ác mộng với những người lạm dụng mạng xã hội

Bedeviled - Ứng dụng ma: Cơn ác mộng với những người lạm dụng mạng xã hội
HHT - Siêu phẩm kinh dị "Bedeviled - Ứng dụng ma" hứa hẹn sẽ khiến các rạp chiếu phim phải bùng nổ với cơn ác mộng ám ảnh và đáng sợ chưa từng được khai thác trước đây: Một ứng dụng điện thoại giết người.

Chúng ta đang sống ở thời đại mà mọi thông tin cá nhân đều được phơi bày trên những trang mạng xã hội. Việc chấp nhận những lời mời, hay giao tiếp với người lạ trực tuyến đã trở nên bình thường và dễ dãi. Đây là lỗ hổng để những kẻ với lối sống lệch lạc, hay thậm chí là những tên sát thủ hàng loạt tiếp cận những con mồi của chúng. Ứng dụng ma đã lấy ý tưởng từ chính hiện trạng này.

Bedeviled - Ứng dụng ma: Cơn ác mộng với những người lạm dụng mạng xã hội ảnh 1

Bộ phim xoay quanh một nhóm 5 người bạn học sinh trung học Mỹ. Họ là những cư dân mạng cuồng nhiệt, những con người luôn dán mắt vào màn hình điện thoại. Sau cái chết bí ẩn của một người bạn thân, họ bắt đầu nhận được những lời mời cài đặt một ứng dụng điện thoại mang tên Ngài Bedevil. Ban đầu, Ngài Bedevil trông có vẻ như một người trợ lý ảo thông minh như Siri của iOS, sẵn sàng giúp đỡ nhóm bạn trong những việc như giải bài tập hay tìm kiếm đường đi. Nhưng rồi bản chất xấu xa của ứng dụng bắt đầu lộ diện. Ngài Bedevil không chỉ biết được những nỗi sợ thầm kín và đen tối nhất của người sử dụng mà nó còn là cánh cổng để dẫn dắt những điều kinh khủng ấy ấy bước vào thế giới thật của chúng ta. Với lối suy nghĩ hiểm ác và thích tra tấn nạn nhân của mình, hắn sẽ khiến cuộc sống của người sử dụng xấu số trở thành một chuỗi các cơn ác mộng kinh hoàng. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu ứng dụng này trở thành virut lây lan? Nhóm bạn trẻ sẽ phải đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau để cùng giúp nhau đánh bại thế lực đen tối này.

Bedeviled - Ứng dụng ma: Cơn ác mộng với những người lạm dụng mạng xã hội ảnh 2

Hình tượng Ngài Bedevil vô cùng độc đáo và mới lạ. Hắn là một thực thể siêu nhiên và hắn tra tấn, hành hạ nạn nhân cốt chỉ để tiêu khiển, điều này khá khác biệt so với những hồn ma đầy hận thù, hay những cổ máy giết người máu lạnh thông thường. Ngài Bedevil khai thác sự khờ khạo, phụ thuộc của con người vào khoa học - công nghệ, xâm nhập vào những dữ liệu mà chúng ta phơi bày trên mạng xã hội, từ đó mà hắn có khả năng kiểm soát, khiến cuộc sống của người sử dụng trở thành một cơn ác mộng rùng rợn nhất. Sở thích và trí thông minh của nhân vật này khiến ta không khỏi nhớ đến hình tượng Hannibal Lector (The Silence of the Lambs) hay The Joker (The Dark Knight).

Bedeviled - Ứng dụng ma: Cơn ác mộng với những người lạm dụng mạng xã hội ảnh 3

Được ca ngợi như một sự kết hợp tuyệt vời giữa siêu phẩm Her (Spike Jonze) và IT (Stephen King), Ứng dụng ma đã khai thác một lãnh địa mới của dòng phim kinh dị: một nỗi sợ đến từ chính vật dụng gần gũi nhất với con người - chiếc điện thoại di động. Qua đó, phim gióng một hồi chuông cảnh báo đến thế hệ trẻ, những con người đang quá phụ thuộc vào công nghệ thông tin, cần cẩn trọng khi sử dụng những công nghệ hiện đại, nó có thể tốt, có thể hữu dụng nhưng nó cũng sẽ có những mặt xấu mà chúng ta không thể lường hết. Phim do hai anh em Abel VangBurlee Vang viết kịch bản và đạo diễn và có sự góp mặt của các tài năng trẻ như Saxon Sharbino (Touch, I Spit on Your Grave, Poltergeist), Brandon Soo Hoo (G.I. Joe: Rise of Cobra, Ender’s Game), Victory Van Tuyl (Castle, Zombieland) và một số diễn viên khác. Với nội dung độc đáo, đi ngược với mô-tuýp sáo mòn của dòng phim rùng rợn, Ứng dụng ma chắc chắn là một tác phẩm kinh dị đón mong chờ vào dịp đầu năm này.

THÙY DƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm