Bệnh "mù họ hàng": Cô nàng 22 tuổi "lão hóa" vì chưa lấy chồng đã lên chức bà

Bệnh "mù họ hàng": Cô nàng 22 tuổi "lão hóa" vì chưa lấy chồng đã lên chức bà
HHT - Có căn bệnh còn nguy hiểm hơn mù đường đó chính là "mù họ hàng" bởi một ngày đẹp trời, tự dưng bạn lên chức bà trong khi mới có 22 tuổi.

Ở thế hệ ông bà, sinh con đến số hàng chục dường như là chuyện bình thường nên ngày nay thế hệ con cháu mỗi lần hội họp, nhiều người không biết phải xưng hô như thế nào cho phải phép. Cộng thêm, ngoài hai họ nội ngoại còn có gia phả gia tộc, dòng họ khiến nhiều người tuổi đời còn nhỏ nhưng vị trí trong nhà đứng hàng ông bà.

Thậm chí có nhiều người chào là chú, bác sau đó ngã ngửa khi phát hiện ra tuổi thì đúng làm bề trên nhưng so vai vế dòng họ lại thấp hơn mình. Mới đây, tài khoản P.X.T đã gặp phải trường hợp tương tự như vậy.

Bệnh "mù họ hàng": Cô nàng 22 tuổi "lão hóa" vì chưa lấy chồng đã lên chức bà ảnh 1

Căn bệnh “mù họ hàng” nhiều người đang mắc phải.

Chủ nhân bài viết chia sẻ “bệnh tình” của mình: “Bệnh mù họ hàng, ở đây có ai bị như mình không? Mình mắc bệnh này một cách trầm trọng. Một phần do mình sống xa quê từ nhỏ nên kiến thức về họ hàng gần như bằng 0. Tính sơ sơ cho mọi người hiểu lý do.

Nhà nội: ông bà có hơn 10 người con, mỗi người có ít nhất 3 con, mỗi đứa con lại có ít nhất 3 con nữa và một trong số đó đã lập gia đình. Nôm na, mình có 10 cô bác, mỗi cô bác có 3 người con và khoảng hơn 9 đứa cháu. Mọi người cứ thế nhân lên. Nhà ngoại tương tự nhà nội.

Mỗi là có đám cỗ, trong nhà không đã đủ 10 mâm chưa tính anh em họ hàng xa hơn. Hôm nay, mình về quê lại thấy gia tăng quân số. Và có đứa gọi mình bằng bà. Ôi trời ơi! mới 22 tuổi nghe từ bà xong muốn “lão hóa”.

Mỗi lần về quê, lần nào mình cũng ngơ ngác hay bị trách không chào vì ra đường không biết ai là người lạ ai là người quen. Cộng thêm câu hỏi: “Bao giờ lấy chồng? Lên chức bà rồi đấy!” làm trái tim yếu đuối bị xiên 2 nhát“.

Bệnh "mù họ hàng": Cô nàng 22 tuổi "lão hóa" vì chưa lấy chồng đã lên chức bà ảnh 2

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi những dòng tâm sự được đăng tải nhiều người nhận ra bản thân bấy lâu nay cũng bị “mắc căn bệnh” này.

“Mình thì hơn gì, về quê ai giới thiệu vai vế như thế nào thì chào vậy. Kiểu như đây là cậu của con nhà ông ABC có quan hệ là em bà XYZ. Mà bà XYZ lấy ông MNG… mình nghe loạn cả óc. Xong mình chỉ chốt lại đó là cậu”, tài khoản N.D.L bày tỏ sự đồng cảm.

“Mình mù luôn bên ngoại vì ngoại ở Bắc, mình sinh ra và lớn lên trong Nam”, tài khoản T.Y bình luận.

Bởi vậy mới nói khi nghe ông bà kể chuyện ngày xưa chắc phải cầm bút vẽ cây gia phả may ra mới hiểu.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.