Bệnh "mù họ hàng": Cô nàng 22 tuổi "lão hóa" vì chưa lấy chồng đã lên chức bà

Bệnh "mù họ hàng": Cô nàng 22 tuổi "lão hóa" vì chưa lấy chồng đã lên chức bà
HHT - Có căn bệnh còn nguy hiểm hơn mù đường đó chính là "mù họ hàng" bởi một ngày đẹp trời, tự dưng bạn lên chức bà trong khi mới có 22 tuổi.

Ở thế hệ ông bà, sinh con đến số hàng chục dường như là chuyện bình thường nên ngày nay thế hệ con cháu mỗi lần hội họp, nhiều người không biết phải xưng hô như thế nào cho phải phép. Cộng thêm, ngoài hai họ nội ngoại còn có gia phả gia tộc, dòng họ khiến nhiều người tuổi đời còn nhỏ nhưng vị trí trong nhà đứng hàng ông bà.

Thậm chí có nhiều người chào là chú, bác sau đó ngã ngửa khi phát hiện ra tuổi thì đúng làm bề trên nhưng so vai vế dòng họ lại thấp hơn mình. Mới đây, tài khoản P.X.T đã gặp phải trường hợp tương tự như vậy.

Bệnh "mù họ hàng": Cô nàng 22 tuổi "lão hóa" vì chưa lấy chồng đã lên chức bà ảnh 1

Căn bệnh “mù họ hàng” nhiều người đang mắc phải.

Chủ nhân bài viết chia sẻ “bệnh tình” của mình: “Bệnh mù họ hàng, ở đây có ai bị như mình không? Mình mắc bệnh này một cách trầm trọng. Một phần do mình sống xa quê từ nhỏ nên kiến thức về họ hàng gần như bằng 0. Tính sơ sơ cho mọi người hiểu lý do.

Nhà nội: ông bà có hơn 10 người con, mỗi người có ít nhất 3 con, mỗi đứa con lại có ít nhất 3 con nữa và một trong số đó đã lập gia đình. Nôm na, mình có 10 cô bác, mỗi cô bác có 3 người con và khoảng hơn 9 đứa cháu. Mọi người cứ thế nhân lên. Nhà ngoại tương tự nhà nội.

Mỗi là có đám cỗ, trong nhà không đã đủ 10 mâm chưa tính anh em họ hàng xa hơn. Hôm nay, mình về quê lại thấy gia tăng quân số. Và có đứa gọi mình bằng bà. Ôi trời ơi! mới 22 tuổi nghe từ bà xong muốn “lão hóa”.

Mỗi lần về quê, lần nào mình cũng ngơ ngác hay bị trách không chào vì ra đường không biết ai là người lạ ai là người quen. Cộng thêm câu hỏi: “Bao giờ lấy chồng? Lên chức bà rồi đấy!” làm trái tim yếu đuối bị xiên 2 nhát“.

Bệnh "mù họ hàng": Cô nàng 22 tuổi "lão hóa" vì chưa lấy chồng đã lên chức bà ảnh 2

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi những dòng tâm sự được đăng tải nhiều người nhận ra bản thân bấy lâu nay cũng bị “mắc căn bệnh” này.

“Mình thì hơn gì, về quê ai giới thiệu vai vế như thế nào thì chào vậy. Kiểu như đây là cậu của con nhà ông ABC có quan hệ là em bà XYZ. Mà bà XYZ lấy ông MNG… mình nghe loạn cả óc. Xong mình chỉ chốt lại đó là cậu”, tài khoản N.D.L bày tỏ sự đồng cảm.

“Mình mù luôn bên ngoại vì ngoại ở Bắc, mình sinh ra và lớn lên trong Nam”, tài khoản T.Y bình luận.

Bởi vậy mới nói khi nghe ông bà kể chuyện ngày xưa chắc phải cầm bút vẽ cây gia phả may ra mới hiểu.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.