Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X
HHT - Một cuộc nghiên cứu đã xếp hạng 110 thành phố tốt nhất thế giới cho thế hệ 10X, dựa trên tiêu chí nhà ở, cuộc sống đêm và kinh tế. Berlin đã vượt lên trên với các quán bar 24/7, sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp start-up.

Berlin đã lộ diện như thủ đô tốt nhất cho thế hệ 10X, dựa trên các tiêu chí về nhà ở, chất lượng cuộc sống về đêm, nền kinh tế, chính sách nhập cư và di cư. Berline ngoạn mục vượt qua London - vị trí thứ 3, Manchester - vị trí thứ 10, New York - vị trí thứ 8 và ngay cả Melbourne - vị trí thứ 21.

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X ảnh 1

Thủ đô sôi động Berlin xếp thứ nhất thế giới về nơi ở yêu thích của thế hệ trẻ, theo một nghiên cứu năm 2018. Đây là ảnh thủ đô nước Đức nhìn ra nhà thờ, tháp truyền hình và sông Spree.

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X ảnh 2

Montréal, Canada xếp ở vị trí thứ 2. Ảnh: Đường Saint Paul về đêm ở Montréal, Quebec, Canada.

Nghiên cứu tập trung vào 4 lĩnh vực chính của sinh thái kinh tế, các điều kiện thiết yếu (nhà ở, thực phẩm), sự cởi mở, giải trí. Các yếu tố được đánh giá theo thang điểm từ 1 đến 10. Berlin đã chiến thắng với cuộc sống đêm sôi động, sự phát triển của các doanh nghiệp khởi nghiệp, các lễ hội, giao thông, thái độ với người nhập cư và sự bình đẳng giới trong cộng đồng LGBT. Theo sau là Montreal, với điểm số được đánh giá cao ở các tiêu chí về nhập cư, cộng đồng LGBT thân thiện và các lễ hội phong phú.

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X ảnh 3

London đứng ở vị trí thứ 3 với điểm số cao là mảnh đất ưu đãi với các doanh nghiệp khởi nghiệp, tôn trọng tự do cá nhân và sự lựa chọn cũng như cách tiếp cận các biện pháp tránh thai.

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X ảnh 4

Amsterdam của Hà Lan xếp vị trí thứ 4 nhờ vào điểm số 10/10 về tôn trọng tự do cá nhân, bình đẳng giới và các lễ hội.

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X ảnh 5

Canada có 2 thành phố lọt vào top dẫn đầu, trong đó Toronto với sự phát triển mạnh mẽ của start-up đã đứng ở vị trí thứ 5.

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X ảnh 6

Quang cảnh về đêm nhìn ra Vương cung thánh đường Sagrada Familia và các tòa nhà cao tầng của Barcelona. Thành phố của Tây Ban Nha xếp thứ 7.

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X ảnh 7

Thành phố xếp hạng cao nhất của nước Mỹ là New York, ở vị trí thứ 8. Các thành phố khác lọt vào bảng xếp hạng là San FranciscoAustin.

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X ảnh 8

Chốt ở vị trí thứ 10 trong danh sách Top 10 là Manchester của Anh. Ảnh: Kênh Manchester về đêm.

Berlin là thành phố yêu thích nhất đối với thế hệ 10X ảnh 9

Lọt vào top 10 là một thành phố khác của Đức - Cologne, ở vị trí thứ 9, đánh bại Manchester.

Thành phố đầu tiên của Úc xuất hiện trong danh sách là Melbourne ở vị trí 21, vượt lên trên Sydney (thứ 24), Adelaide (66), Brisbane (73), Canberra (94) và Perth (99). Melbourne được đánh giá 9,8 điểm về cuộc sống đêm; 9,3 điểm về chính sách nhập cư và 9,1 điểm về tự do các nhân.

Các thành phố khác của Vương Quốc Anh lần lượt xếp ở các vị trí 12 - Bristol, 19 - Glasgow, 23 - Birmingham, 58 - EdinburghCoventry ở vị trí 63. Các thành phố của Mỹ cũng có được thứ hạng khá cao như: San Francisco (13), Austin (14), Miami (16), Los Angeles (29), Portland (34), Chicago (35), Philadelphia (45), Denver (51), Boston (69th), Seattle (72), Washington D.C (74).

Theo: HỮU NGUYÊN - Dantri.com.vn

Theo DANTRI.COM.VN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm