Beyoncé và Madonna chung tay kêu gọi bình đẳng giới, ủng hộ nữ quyền

Beyoncé và Madonna chung tay kêu gọi bình đẳng giới, ủng hộ nữ quyền
HHT - Hai ngôi sao lớn hàng đầu làng nhạc US&UK đã cùng nhau đi kêu gọi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 vừa qua, hai ngôi sao lớn của showbiz đã cùng ban nhạc Coldplay phát đi lời kêu gọi về bình đẳng giới bằng một lá thư ngỏ đến tổ chức Công dân toàn cầu (viết tắt GCO). Lời kêu gọi này sau đó nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ các nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng khác như Salma Hayek, John Legend, Julia Roberts, Jada Pinkett Smith, Freida PintoDakota Johnson bằng việc ký tên ủng hộ vào bức thư này, góp phần ủng hộ nhân rộng cho lời kêu gọi trên.

Beyoncé và Madonna chung tay kêu gọi bình đẳng giới, ủng hộ nữ quyền ảnh 1

Ngoài việc làm nổi bật sự hợp tác của Beyoncé với GCO và Hội từ thiện Chime for Change của Salma Hayek, thông điệp của lá thư đồng thời nhấn mạnh mong muốn hành động cấp bách từ mọi người, đặc biệt là sau các chính sách gây tranh cãi của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề nhập cư, cũng như sức khỏe và sinh sản của phụ nữ.

Trong bức thư ngỏ trên, BeyoncéMadonna nhắc đến sự ảnh hưởng của các quyết định và luật lệ gần đây tại Mỹ khiến cho công cuộc đấu tranh kéo dài nhiều thập kỉ của nữ giới trở nên khó khăn hơn trước, gây ảnh hưởng đến vị thế của xứ cờ hoa trong vai trò đi đầu toàn cầu, cũng như một hình mẫu tích cực về các vấn đề quyền bình đẳng. Bên cạnh đó, bức thư còn là lời nhắc nhở và kêu gọi mọi người tiếp tục công cuộc đấu tranh, khẳng định rằng “Mỗi tiếng nói đều quan trọng” và cùng nhau hợp sức để thay đổi là điều nên làm. Phần kết của bức thư cũng mang một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đấu tranh cho giáo dục, cho sức khỏe, cho công bằng, cho mọi phụ nữ và ở mọi nơi. Đấu tranh cho tương lai của chính chúng ta, bởi sẽ không ai tiến lên nếu phân nửa lực lượng còn chùn bước.”

Beyoncé và Madonna chung tay kêu gọi bình đẳng giới, ủng hộ nữ quyền ảnh 2

Lời kêu gọi ủng hộ trên được công bố vào đúng ngày 8/3 vừa qua theo giờ Mỹ, cùng thời điểm mọi người trên thế giới tiến hành tổ chức các hoạt động tôn vinh quyền và lợi ích của nữ giới. Bên cạnh đó, nhiều người khác - trong đó có nữ diễn viên Jessica Chastain - đã tham gia đình công nhằm ủng hộ cho đợt kháng nghị mang tên A Day Without A Woman (Một ngày không phụ nữ) nhằm đánh dấu ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay.

KAKA

MỚI - NÓNG
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?
HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
Những thí sinh ấn tượng của Miss World Vietnam 2022, có một cô gái vô cùng đặc biệt
HHT - Miss World Vietnam (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) 2022 đã chính thức trở lại sau thời gian dài phải tạm dừng do ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây, hình ảnh những thí sinh nổi bật được đăng tải trên fanpage đã thu hút được sự chú ý lớn từ netizen, trong đó có một thí sinh vô cùng đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

Hiện tượng "Bad Buddy": Đằng sau màn bùng nổ toàn châu Á là 4 lý do cực thuyết phục

HHT - "Công phá" Top trending toàn cầu mỗi tối thứ Sáu - đó là "Bad Buddy" (tựa Việt: Chỉ Là Bạn Thôi, Nha Bạn), hiện tượng boylove mới của xứ Chùa Vàng đang làm điên đảo bao trái tim khán giả. Từ một tác phẩm không nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng, "Bad Buddy" đã chứng tỏ "hữu xạ tự nhiên hương" khi trở thành "bom tấn" mới với những lý do không thể thuyết phục hơn.