“Bí ẩn” về chiếc đồng hồ gây tò mò của Tổng thống Biden: Có phải đồng hồ của người con trai đã mất?

HHT - Sau Lễ Nhậm Chức của tân Tổng thống Joe Biden, nhiều tờ báo và nhiều người đã tò mò, thậm chí tranh cãi, về chiếc đồng hồ Rolex mà ông đeo. Sau nhiều suy luận và đồn đoán thì cuối cùng, Nhà Trắng đã đưa ra câu trả lời.

Việc tân Tổng thống Biden đeo chiếc đồng hồ Rolex giá 7.000 đôla (hơn 160 triệu đồng) trong Lễ Nhậm Chức đã gây tranh cãi khá nhiều trên cả báo chí lẫn mạng xã hội. Một số người cho rằng chiếc đồng hồ này khá xa xỉ so với hình ảnh “bình dân” mà ông vẫn nói về mình, hơn nữa, nó lại đắt hơn hẳn so với những chiếc đồng hồ mà các Tổng thống (trừ ông Trump) thường đeo trong Lễ Nhậm Chức của mình. Tuy nhiên, nhiều người khác lại cho rằng một Tổng thống đeo đồng hồ thế là rất bình thường, và cựu Tổng thống Trump đeo những chiếc đồng hồ đắt hơn nhiều (tất nhiên, vì ông là một doanh nhân).

“Bí ẩn” về chiếc đồng hồ gây tò mò của Tổng thống Biden: Có phải đồng hồ của người con trai đã mất? ảnh 1

Chiếc đồng hồ của tân Tổng thống Biden đã khiến rất nhiều người tò mò vì chưa từng thấy ông đeo nó trước đây. Ảnh: Alex Wong/ Getty Images.

Sau đó, một số cư dân mạng đã chỉ ra rằng, đồng hồ mà ông Biden đeo từng thuộc về con trai ông, Beau Biden, người đã mất năm 2015 vì bệnh ung thư não.

Mặc dù nếu vậy thì đây là một câu chuyện rất xúc động, nhưng thực tế cũng không phải thế. Đúng là con trai ông Biden từng đeo một chiếc đồng hồ tương tự, nhưng mặt đồng hồ màu khác.

Cũng có một số người cho rằng ông Biden đã mua chiếc đồng hồ Rolex để chúc mừng chính mình, bởi chiếc đồng hồ Day-Date của Rolex cũng có nickname The President (Tổng thống). Nhưng suy đoán này cũng không đúng nốt, vì ông Biden chỉ đeo mẫu đồng hồ Datejust, có giá thấp hơn hẳn mẫu Day-Date.

“Bí ẩn” về chiếc đồng hồ gây tò mò của Tổng thống Biden: Có phải đồng hồ của người con trai đã mất? ảnh 2

Con trai Tổng thống Biden cũng từng đeo đồng hồ tương tự. Ảnh: UP.

Chuyện cái đồng hồ bỗng nhiên bị nói đến nhiều như vậy khiến Nhà Trắng phải lên tiếng giải thích, theo CNN, mặc dù lẽ ra nó không phải là chuyện to tát gì. Theo một quan chức của Nhà Trắng thì đây là đồng hồ mà Phu nhân Jill Biden đã tặng cho chồng, thậm chí cũng không phải nhân dịp nhậm chức mà chỉ là quà Giáng Sinh năm 2020. Còn việc liệu có phải bà Jill cố tình tặng chồng chiếc đồng hồ này vì nó gần giống với đồng hồ của Beau không thì quan chức của Nhà Trắng không biết.

“Bí ẩn” về chiếc đồng hồ gây tò mò của Tổng thống Biden: Có phải đồng hồ của người con trai đã mất? ảnh 3

Hóa ra đồng hồ của tân Tổng thống là do vợ tặng. Ảnh: AFP.

Vậy là “bí ẩn” xung quanh chiếc đồng hồ đã được “giải mã”, và dù thế nào, mọi người cũng công nhận đó là một chiếc đồng hồ đẹp, tốt, rất phù hợp với các chính khách.

“Bí ẩn” về chiếc đồng hồ gây tò mò của Tổng thống Biden: Có phải đồng hồ của người con trai đã mất? ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển
Cậu bé 8 tuổi bị tia sét đánh thẳng xuống người trong “vụ tai nạn kỳ lạ” ở bãi biển
HHT - Vụ việc này được các tờ báo ở Úc miêu tả là “vụ tai nạn cực kỳ kỳ lạ”, khi một cậu bé 8 tuổi đang chơi trên bãi biển trong tiết trời 30 độ C thì bất ngờ bị một tia sét đánh thẳng vào người, khiến cậu ngã xuống nước. Sự việc đã diễn ra thế nào và cậu bé hiện nay ra sao?

Có thể bạn quan tâm