Bị cho là xúc phạm người Trung Quốc, YG đối mặt nguy cơ bị "tẩy chay" ở thị trường tỷ dân

Bị cho là xúc phạm người Trung Quốc, YG đối mặt nguy cơ bị "tẩy chay" ở thị trường tỷ dân
HHT - Không chỉ bị cư dân mạng Hàn phản đối, phim sitcom "YG FSO" còn mất điểm trầm trọng với fan Trung.

Bộ phim sitcom YG Future Strategy Office, hay còn được gọi là YG FSO (tạm dịch: Trung tâm chiến lược YG) tiếp tục trở thành tâm điểm tranh cãi. 

Bị cho là xúc phạm người Trung Quốc, YG đối mặt nguy cơ bị "tẩy chay" ở thị trường tỷ dân ảnh 1

Truyền thông Trung Quốc đưa tin sitcom của YG đã sử dụng sai bản đồ Trung Quốc, cụ thể là cắt mất một số thành phố, đặc khu như Thượng Hải, Quảng Châu, Hồng Kông... Phim còn dính cáo buộc "lăng mạ người Trung Quốc" khi có cảnh hai nhân viên mặc đồ nhà Thanh hô to: "Tôi là con lợn" khi bị cảnh sát bắt.

Bị cho là xúc phạm người Trung Quốc, YG đối mặt nguy cơ bị "tẩy chay" ở thị trường tỷ dân ảnh 2
Một trong những cảnh gây tranh cãi của phim.

Cư dân mạng Trung Quốc vô cùng phẫn nộ và kêu gọi tẩy chay "ông lớn" của Hàn Quốc và các nghệ sĩ của YG. Chủ tịch Yang ngay lập tức xin lỗi trên Instagram nhưng động thái của ông không thể xoa dịu được dư luận. 

Cộng đồng fan YG vô cùng lo lắng bởi đây là một sự cố rất nghiêm trọng và nhạy cảm, có thể khiến "gà YG" bị "phong sát" tại thị trường tỷ dân. Mất đi sự hậu thuẫn của fan Trung, YG sẽ tổn thất một khoản tiền rất lớn.

Bị cho là xúc phạm người Trung Quốc, YG đối mặt nguy cơ bị "tẩy chay" ở thị trường tỷ dân ảnh 3

YG FSO trước đó cũng bị cư dân mạng Hàn "ném đá" vì thiếu tôn trọng nghệ sĩ, sử dụng hình ảnh, từ ngữ phản cảm và phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, một số khán giả lại ủng hộ, cho rằng phim chỉ là một loại dark comedy (phim hài đụng chạm đến những vấn đề nhạy cảm) thông thường.

Theo Weibo
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm