Bí kíp ăn uống "không đụng hàng" an toàn tuyệt đối khi ở nhà

Đảm đang mùa ai ở đâu thì ở yên đó có nghĩa là trở thành siêu đầu bếp, nhưng cũng có thể là… biết order thức ăn vừa ngon vừa an toàn cho cả nhà.

Ở nhà mãi ai cũng thành vua đầu bếp…

Những chủ đề như “con gái có nhất thiết phải biết nấu ăn”, rồi thì “gia đình hiện đại đâu cần có bếp” từng được cư dân mạng thảo luận rôm rã năm này qua năm khác thì nay đồng loạt… tắt tiếng. Đơn giản vì ai cũng đang ở nhà, ở nhà thì vẫn phải ăn, mà muốn ăn chỉ còn cách tự tay vào bếp.

Không muốn bị hội chứng “u uất bao tử”, hội trai đảm gái xinh chỉ còn cách giở cẩm nang nấu nướng ra, đeo tạp dề lên và lâm trận chiên xào. Chỉ trong vài ngày, những hình ảnh check-in lung linh quán xá, du lịch tứ phương đã được thay địa điểm thành bếp nhà mình, với những dĩa thức ăn trình bày đẹp chẳng khác nào nhà hàng có sao Michelin.

Trào lưu tự tay vào bếp sẽ tiếp tục bùng nổ, bởi nấu nướng là cách tuyệt vời để tự tay chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình, vừa đủ chất, vừa an toàn và tiết kiệm.

Hoặc trùm order thức ăn tận nơi

Thích nấu là một chuyện, nhưng nếu mỗi ngày đều tự tay vào bếp sáng trưa chiều tối thì hơi quá. Giới trẻ dù “ai ở đâu thì ở yên đó”, vẫn muốn được vui chơi và tận hưởng hết mình. Mà muốn vậy… nhất thiết phải biết order đồ ăn sao cho chuẩn chỉnh nhất có thể! Trong thời điểm này, quan trọng là bạn phải có trong tay những địa chỉ đặt thức ăn ngon nhất, an toàn thực phẩm nhất và đặc biệt là… cách giao hàng “xa nhau 2 mét là chân ái”.

Tại Trung Quốc, trước sự bùng nổ nhu cầu đặt thức ăn nhanh giao tận nhà, Yum - tập đoàn thức ăn nhanh lớn nhất thế giới đã đưa ra quy chuẩn 10 bước “giao hàng không tiếp xúc” cực kỳ an toàn. KFC - một thương hiệu con của Yum đã áp dụng và ngay lập tức nhận được những phản hồi tốt từ khách hàng.

Bí kíp ăn uống "không đụng hàng" an toàn tuyệt đối khi ở nhà ảnh 1

Tại Việt Nam, để trải nghiệm cách thức giao hàng siêu chuyên nghiệp này bạn có thể đặt hàng tại Pizza Hut, thương hiệu cũng thuộc Yum - tập đoàn thức ăn nhanh lớn nhất thế giới.

Đặt pizza tại Pizza Hut, bạn sẽ được tận hưởng toàn bộ quy trình thú vị này: Các bạn shipper của Pizza Hut đều chuẩn bị trước tiền thừa, hóa đơn cho khách đồng thời đem theo ghế để đỡ bánh. Trước khi lấy bánh ra, shipper sẽ sát khuẩn tay trước để đảm bảo vệ sinh. Sắp bánh và nước lên ghế xong, shipper… lui ra xa đủ khoảng cách 2 mét và chờ bạn lấy bánh xong mới đến thu lại ghế. 

Tất nhiên, từ khoảng cách “xa xa", shipper không quên gửi lời cảm ơn và chúc bạn ngon miệng. Rất không-đụng-hàng đúng không?

Order ngay một phần pizza nóng hổi khoái khẩu về nhà theo cách không-đụng-hàng và tha hồ tận hưởng bữa ăn sang-xịn-mịn trong khi vẫn ở yên trong nhà nào!

Bí kíp ăn uống "không đụng hàng" an toàn tuyệt đối khi ở nhà ảnh 2

Pizza Hut (https://www.pizzahut.vn/) áp dụng phương pháp “Giao hàng - không đụng hàng” với quy trình 10 bước an toàn:

- Bước 1: Nhân viên giao hàng của Pizza Hut chuẩn bị tiền thối, hóa đơn.

- Bước 2: Nhân viên giao hàng mang theo ghế để đỡ bánh.

- Bước 3: Gọi thông báo cho khách đơn hàng đã đến, đặt ghế trước cửa nhà khách.

- Bước 4: Khử trùng tay trước mặt khách sau đó mới lấy bánh.

- Bước 5: Sắp bánh vào túi theo size và đặt lên ghế.

- Bước 6: Thông báo đơn hàng và số tiền cần thanh toán trong khi vẫn giữ khoảng cách 2m an toàn với khách hàng.

- Bước 7: Khách hàng kiểm tra, nhận bánh và thanh toán.

- Bước 8: Nhân viên giao hàng kiểm tra tiền và cảm ơn khách.

- Bước 9: Nhân viên giao hàng cất tiền, khử trùng tay sau khi nhận tiền từ khách.

- Bước 10: Nhân viên giao hàng khử trùng tay sau khi giao tiền cho công ty.

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm