“Bí kíp” học tiếng Hàn trong “ba nốt nhạc” từ nữ Youtuber Kim Hye Ri rành rọt tiếng Việt

“Bí kíp” học tiếng Hàn trong “ba nốt nhạc” từ nữ Youtuber Kim Hye Ri rành rọt tiếng Việt
HHT - Kim Hye Ri hay còn được biết đến với kênh Cheri Hyeri có hơn 800.000 lượt đăng ký đang là hiện tượng Youtube với các video dạy tiếng Hàn cho người Việt thu hút hang triệu lượt xem.

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn cùng cách nói chuyện duyên dáng, đáng yêu, nữ Youtuber Kim Hye Ri chính là “cô giáo” Hàn ngữ trong mơ của nhiều người. Không chỉ xoay quanh các bài học ngôn ngữ, kênh riêng của Hye Ri còn có vô vàn clip giới thiệu về văn hóa, ẩm thực ở Việt Nam cũng như những khác biệt cực hài hước giữa Việt Nam và quê hương của mình. Xuất thân là sinh viên tốt nghiệp khoa tiếng Việt trường Đại học ngoại ngữ Hàn Quốc và giỏi cả tiếng Anh, cô nàng nắm rõ những khó khăn và các “bí kíp” học ngoại ngữ hiệu quả để từ đó cho ra mắt quyển sách đầu tay: Tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri tại Việt Nam.

“Bí kíp” học tiếng Hàn trong “ba nốt nhạc” từ nữ Youtuber Kim Hye Ri rành rọt tiếng Việt ảnh 1

Do giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang ngày càng phát triển nên nhu cầu học tiếng Hàn & tìm hiểu âm nhạc, điện ảnh, văn hóa, ẩm thực... Hàn Quốc của giới trẻ Việt Nam rất lớn. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều sách học tiếng Hàn đơn giản, dễ hiểu & khơi được sự yêu thích, hứng thú của người học. 

“Bí kíp” học tiếng Hàn trong “ba nốt nhạc” từ nữ Youtuber Kim Hye Ri rành rọt tiếng Việt ảnh 2

Khác với nhiều sách Hàn ngữ khác thường có nội dung khô khan và trừu tượng, các bài học trong sách của Hye Ri được kết hợp với những hình ảnh cực dễ thương và đầy màu sắc. Dựa trên chính kinh nghiệm bản thân mình, Hye Ri biết rằng chìa khóa của con đường học ngoại ngữ là sự kiên trì, nhưng thật khó khi các giáo trình xung quanh đều đặt nặng lý thuyết. Chính vì thế, ngay trong tựa sách đầu tiên dưới tên mình, nữ Youtuber đã chắt lọc và đưa vào những điều thực sự cần thiết nhằm giúp các bạn vừa nắm bắt được tiếng Hàn cơ bản, vừa khiến các bạn hứng thú khám phá những bài học tiếp theo. Đặc biệt, cuối mỗi bài, có những khảo sát nhỏ thú vị về Hàn Quốc.

“Bí kíp” học tiếng Hàn trong “ba nốt nhạc” từ nữ Youtuber Kim Hye Ri rành rọt tiếng Việt ảnh 3

Thêm vào đó, thay vì sẽ có phiên bản audio book như nhiều giáo trình khác, chương trình học tiếng Hàn của Kim Hye Ri đi kèm với 21 video Youtube được cô quay dựng vô cùng sinh động và dễ dàng truy cập được ở mọi nơi. Không chỉ thế, quyển sách còn có rất nhiều bài tập giúp luyện tập, ghi nhớ bài học dài lâu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.