Bí kíp “săn” học bổng từ thầy giáo xì-tin chính là… “nghiện” mơ

Bí kíp “săn” học bổng từ thầy giáo xì-tin chính là… “nghiện” mơ
HHT - Kinh nghiệm "săn" học bổng thời đi học và trải nghiệm dạy học nhiều học sinh mọi lứa tuổi đều có trong quyển sách mới nhất. Từ bìa sách, tựa sách đến nội dung được thầy chăm chút để truyền năng lượng tích cực đến học sinh về việc học.

"Nghiện” mơ để "bơ" lối mòn và can đảm chọn lối đi thích hợp nhất với chính mình

Thầy giáo xì tin Nguyễn Chí Hiểu nổi tiếng là “thợ săn” học bổng “xịn đét” với nhiều thành tích nổi bật. Điển hình như: Nhận học bổng Tiến sĩ toàn phần và kiêm Thủ khoa trường ĐH Stanford và ĐH Oxford. Từ nhỏ, thầy đã đạt nhiều giải thưởng và là thủ khoa nhiều năm liền ở các trường ĐH.

Thầy giáo xì tin Nguyễn Chí Hiếu được học trò yêu thích bởi cách dạy sáng tạo và hấp dẫn

Mọi người đều đinh ninh thầy sẽ định cư tại Anh làm việc trong một công ty thuộc lĩnh vực kinh tế với mức thu nhập "chục ngàn đô la" mỗi tháng - "cuộc sống trong mơ" của bất cứ ai. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, thầy từ chối công việc và quay về Việt Nam với giấc mơ "xoay chuyển nền giáo dục Việt Nam".

Học trò của thầy ở nhiều ở độ tuổi vì thầy từng là giáo viên cấp 3

Công việc đầu tiên của thấy chính là dạy học tại một lớp học giúp các bạn "săn" học bổng. Thầy nhận thấy các bạn đều tư duy theo lối mòn dẫn đến tự hạn chế khả năng học hỏi và sáng tạo. Thầy càng quyết tâm hơn nữa với mong muốn truyền cảm hứng cũng như giúp thể hệ trẻ Việt Nam cải thiện khả năng tư duy. Từ đó nhiều bạn sẽ dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng và nhận cơ hội học hỏi ở chân trời mới. 

cho đến vai trò giáo viên hóm hỉnh cấp 2
Và... giáo viên học sinh cấp 1. Điểm chung là tất cả tiết học đều hấp dẫn với học sinh

Châm ngôn yêu thích của thầy: “Đừng nghiện giấc mơ của ai đó mà hãy tìm kiếm và nghiện giấc mơ của chính mình. Chỉ khi đó, bạn mới thật sự cảm thấy mình là “kẻ nghiện” kiêm “kẻ bơ” hạnh phúc nhất thế giới.” Lấy cảm hứng từ câu nói đó, quyển sách Nghiện giấc mơ bơ lối mòn được ra đời. Quyển sách chính là hành trình chăm chỉ học tập, suy nghĩ khác lạ và dám chinh phục giấc mơ “bay” của thầy Hiếu. Song song đó, thầy cũng muốn truyền cảm hứng và đem đến những hướng tư duy mới như cách cổ vũ học trò hãy can đảm mơ và thực hiện nó.

Sách có lối viết đơn giản, gần gũi nhưng không kém phần dễ thương

Sách gồm 2 phần: Nó học và Tôi đi, tập hợp 18 bài viết, sẻ chia hơn 50 mẩu chuyện nhỏ. Chị Lê Diệp Kiều Trang - Tân giám đốc Facebook Việt Nam và chị Văn Đinh Hồng Vũ - Đồng sáng lập ứng dụng học siêu hot ELSA đều cảm thấy thích thú và khuyên đọc sau khi “nghiền ngẫm” cuốn sách này.

Đây sẽ là

Quà tặng

Saigonbooks tặng 5 quyển sách Nghiện giấc mơ bơ lối mòn (trị giá 120.000 đồng/ quyển) cho 5 bạn đọc. Để nhận sách, bạn hãy chụp bài viết trong mục "Tiệm bánh Cookie" trên HHT số 1257 rồi đăng Facebook chế độ công khai và hashtag #saigonbooks #tiembanhcookie #hoahoctro. BTC sẽ liên hệ bạn để trao quà.

Theo NVCC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm