Bị lộ tin nhắn miệt thị phụ huynh, nhóm giáo viên ở Nghệ An xin lỗi, nộp đơn xin nghỉ việc

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đoạn tin nhắn miệt thị phụ huynh của các giáo viên đang công tác tại một cơ sở mầm non tư thục ở Nghệ An lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều dân mạng bức xúc. Các giáo viên này sau đó đã gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và nộp đơn xin nghỉ việc.

Trước đó vào sáng ngày 26/4, hình ảnh đoạn tin nhắn được cho là của các giáo viên tại một cơ sở mầm non ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) với những lời lẽ chưa chuẩn mực nói về phụ huynh lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Ngoài việc có lời lẽ không hay với phụ huynh, các cô giáo này còn mỉa mai, nói xấu ngoại hình các học sinh mầm non.

Bị lộ tin nhắn miệt thị phụ huynh, nhóm giáo viên ở Nghệ An xin lỗi, nộp đơn xin nghỉ việc ảnh 1

Một trong nhiều đoạn tin nhắn nói về phụ huynh, học sinh lan truyền trên mạng xã hội.

Trao đổi với báo chí, ông Trần Xuân Nhương - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, thông tin sự việc trên xảy ra tại một nhóm trông trẻ độc lập thuộc cơ sở tư thục Ngôi Sao (xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu). Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Lưu, phía chủ cơ sở xác nhận nội dung đăng tải trên mạng xã hội là sự thật, đồng thời nhận lỗi và có văn bản báo cáo.

Bị lộ tin nhắn miệt thị phụ huynh, nhóm giáo viên ở Nghệ An xin lỗi, nộp đơn xin nghỉ việc ảnh 2

“Những tin nhắn đó xuất phát từ nhóm kín của một số giáo viên. Họ đã có lời lẽ khiếm nhã với phụ huynh và học sinh tạo dư luận không tốt. Các giáo viên đã trực tiếp gặp mặt, gọi điện, nhắn tin gửi lời xin lỗi tới phụ huynh, đồng thời cam kết không tái phạm”, ông Nhương cho biết.

Cũng theo ông Nhương, đây là cơ sở ngoài công lập, thuộc thẩm quyền xử lý của UBND xã Quỳnh Ngọc.

Sáng ngày 28/4, ông Hồ Ngọc Hoàng - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Ngọc (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, sau khi đoạn tin nhắn miệt thị của các giáo viên của cơ sở tư thục Ngôi Sao bị phát tán trên mạng xã hội, một số phụ huynh đã không đưa trẻ tới lớp.

“Ngày đầu sau sự việc đáng tiếc, số trẻ đến lớp giảm. Phía nhà trường đã nhận sai, xin lỗi công khai tới các phụ huynh. Hiện cơ bản phụ huynh cho trẻ quay trở lại lớp”, ông Hoàng chia sẻ.

Theo Chủ tịch UBND xã Quỳnh Ngọc, cơ sở mầm non tư thục Ngôi Sao được thành lập gần một năm do bà Nguyễn Thị Mai làm chủ. Cơ sở này có khoảng 70 trẻ nhỏ, 6 cô giáo và 2 nhân viên nấu ăn. Cũng trong sáng nay, UBND xã Quỳnh Ngọc tiếp tục thành lập Đoàn thanh tra do Phó Chủ tịch xã Hồ Đình Hùng làm trưởng đoàn đi kiểm tra cơ sở tư thục này.

Thông tin về buổi làm việc sáng nay, ông Hùng cho biết, đã có 5/6 giáo viên tại cơ sở này xin nghỉ việc. Kết thúc tuần này, giáo viên còn lại cũng xin nghỉ. “Vụ việc đáng tiếc ảnh hưởng lớn tới hình ảnh, uy tín của cơ sở. Phía chủ cơ sở tư thục này cũng đã tuyển thêm các giáo khác thay thế, ổn định lại lớp học”, ông Hùng chia sẻ.

Bị lộ tin nhắn miệt thị phụ huynh, nhóm giáo viên ở Nghệ An xin lỗi, nộp đơn xin nghỉ việc ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm