Bí mật trò chơi thời thơ ấu

Bí mật trò chơi thời thơ ấu
HHT - Chắc chắn ai cũng có một trò chơi yêu thích khi bạn còn nhỏ. Bạn có nhớ hồi trước, bạn thường mê mải trò nào dưới đây không?

Bạn có nhớ hồi trước, bạn thường mê mải trò nào dưới đây không?

a.     Xếp hình

b.     Ô chữ

c.      Xếp khối rubik

d.     Chơi Sudoku

e.      Tìm điểm khác nhau giữa hai hình

f.       Giải mê cung

Giờ thì xem các trò chơi thơ ấu nói gì về bạn nhé!

Bạn thích xếp hình: Chắc chắn bạn phải là người siêu kiên nhẫn, tỉ mẩn khi dành hàng giờ đồng hồ để sắp xếp hàng trăm, thậm chí cả nghìn mảnh ghép bé xíu thành một bức tranh hoàn chỉnh. Ưu điểm của bạn là rất kiên trì, nhẫn nại, đã làm gì thì sẽ không bỏ cuộc giữa chừng. Nhược điểm của bạn chính là rất dễ bị lúng túng nếu có trở ngại bất ngờ xuất hiện, cũng giống như việc bạn sẽ thấy cáu bẳn nếu phát hiện ra một miếng ghép bị mất vậy.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 1

Bạn thích chơi ô chữ: Rất nhiều người mất kiên nhẫn khi nghĩ mãi không ra đáp án của trò chơi này đấy. Những người thích ô chữ thường mê đọc sách, nên mới có vốn từ vựng phong phú để giải mã trò chơi này. Ngoài ra, bạn còn có khả năng tổng hợp và sắp xếp sự việc, cũng như suy nghĩ logic để liên kết các gợi ý lại với nhau.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 2

Xếp rubik là niềm vui của bạn: Ban đầu, ai cũng thấy viên rubik này rất khó để phân chia mỗi mặt thành từng màu riêng biệt. Nhưng nếu chịu khó mày mò động não thì bạn sẽ biết nguyên tắc vận hành của nó đấy. Thường thì những người thông minh, thích sáng tạo, thích mày mò tìm kiếm những điều mới lạ mới có thể dành thời gian nghiên cứu khối rubik được. Chưa kể nó cũng giúp bạn rèn luyện tính kiên trì nữa nhé.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 3

Bạn có thể chơi Sudoku cả ngày không chán: Những ô số Sudoku nhìn thì tưởng đơn giản, nhưng đôi khi nghĩ vài ngày cũng không ra ấy chứ. Đây là trò chơi dành cho những người có tư duy logic tốt đã đành, mà còn giúp bạn tăng cường sự nhẫn nại, không nản chí khi nghĩ mãi không ra  đáp án đấy. Tuy nhiên, các fan của Sudoku thường ít nói và hơi khô khan, hiếm khi bộc lộ tình cảm của mình đấy nhé.

Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 4

Trò yêu thích nhất của bạn là tìm điểm khác nhau giữa hai hình: Thực ra trò này thì ai cũng thích, vì cách chơi rất dễ và ai cũng có thể chơi được mà. Nhưng không phải ai cũng có óc quan sát nhanh nhạy và trí nhớ tốt để tìm được thật nhiều điểm khác nhau trong thời gian ngắn nhất. Người hay chơi trò này thường rất giỏi trong việc xác định mục tiêu, khi đã tập trung làm gì thì sẽ không để những thứ khác gây xao nhãng đâu.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 5

Bạn thích chơi thoát khỏi mê cung: Rõ ràng là bạn ưa những gì mạo hiểm một chút, và mê cung càng phức tạp thì bạn càng hào hứng khám phá. Tìm đường khỏi mê cung sẽ giúp bạn tăng khả năng phán đoán và suy luận, nên bạn sẽ học khá các môn toán, lý, hóa lắm đấy nhé. Tuy nhiên, điểm yếu của bạn là hay nghi ngờ mọi thứ, cái gì cũng muốn tự mình phải kiểm tra thì mới yên tâm.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 6

Theo thiên thần nhỏ số 331
MỚI - NÓNG
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
Nhật Bản đã quyết định về việc Công chúa Mako từ chối 30 tỷ đồng hỗ trợ khi rời Hoàng gia
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản kiên quyết cưới người yêu “thường dân” và không nhận tiền hỗ trợ để tự tạo dựng cuộc sống mới như một người bình thường. Việc một thành viên Hoàng gia từ chối khoản tiền đó là điều chưa từng xảy ra, và Nhật Bản đã vừa đi đến quyết định.

Có thể bạn quan tâm

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

Thế gian tươi đẹp hơn nhờ những người dám sống một đời giàu trải nghiệm như “Dì Rumphius”

HHT - Barbara Cooney sáng tác "Dì Rumphius" cách đây 40 năm nhưng câu chuyện bà viết ra dường như lại chính là bức tranh cuộc đời mà nhiều người trẻ thời nay khao khát được chạm tới. Cuốn sách đậm chất phiêu du thơ mộng này sẽ là cú hích tinh thần đầy cảm hứng trong những ngày ngồi yên ở nhà của các độc giả.