Bí mật trò chơi thời thơ ấu

Bí mật trò chơi thời thơ ấu
HHT - Chắc chắn ai cũng có một trò chơi yêu thích khi bạn còn nhỏ. Bạn có nhớ hồi trước, bạn thường mê mải trò nào dưới đây không?

Bạn có nhớ hồi trước, bạn thường mê mải trò nào dưới đây không?

a.     Xếp hình

b.     Ô chữ

c.      Xếp khối rubik

d.     Chơi Sudoku

e.      Tìm điểm khác nhau giữa hai hình

f.       Giải mê cung

Giờ thì xem các trò chơi thơ ấu nói gì về bạn nhé!

Bạn thích xếp hình: Chắc chắn bạn phải là người siêu kiên nhẫn, tỉ mẩn khi dành hàng giờ đồng hồ để sắp xếp hàng trăm, thậm chí cả nghìn mảnh ghép bé xíu thành một bức tranh hoàn chỉnh. Ưu điểm của bạn là rất kiên trì, nhẫn nại, đã làm gì thì sẽ không bỏ cuộc giữa chừng. Nhược điểm của bạn chính là rất dễ bị lúng túng nếu có trở ngại bất ngờ xuất hiện, cũng giống như việc bạn sẽ thấy cáu bẳn nếu phát hiện ra một miếng ghép bị mất vậy.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 1

Bạn thích chơi ô chữ: Rất nhiều người mất kiên nhẫn khi nghĩ mãi không ra đáp án của trò chơi này đấy. Những người thích ô chữ thường mê đọc sách, nên mới có vốn từ vựng phong phú để giải mã trò chơi này. Ngoài ra, bạn còn có khả năng tổng hợp và sắp xếp sự việc, cũng như suy nghĩ logic để liên kết các gợi ý lại với nhau.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 2

Xếp rubik là niềm vui của bạn: Ban đầu, ai cũng thấy viên rubik này rất khó để phân chia mỗi mặt thành từng màu riêng biệt. Nhưng nếu chịu khó mày mò động não thì bạn sẽ biết nguyên tắc vận hành của nó đấy. Thường thì những người thông minh, thích sáng tạo, thích mày mò tìm kiếm những điều mới lạ mới có thể dành thời gian nghiên cứu khối rubik được. Chưa kể nó cũng giúp bạn rèn luyện tính kiên trì nữa nhé.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 3

Bạn có thể chơi Sudoku cả ngày không chán: Những ô số Sudoku nhìn thì tưởng đơn giản, nhưng đôi khi nghĩ vài ngày cũng không ra ấy chứ. Đây là trò chơi dành cho những người có tư duy logic tốt đã đành, mà còn giúp bạn tăng cường sự nhẫn nại, không nản chí khi nghĩ mãi không ra  đáp án đấy. Tuy nhiên, các fan của Sudoku thường ít nói và hơi khô khan, hiếm khi bộc lộ tình cảm của mình đấy nhé.

Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 4

Trò yêu thích nhất của bạn là tìm điểm khác nhau giữa hai hình: Thực ra trò này thì ai cũng thích, vì cách chơi rất dễ và ai cũng có thể chơi được mà. Nhưng không phải ai cũng có óc quan sát nhanh nhạy và trí nhớ tốt để tìm được thật nhiều điểm khác nhau trong thời gian ngắn nhất. Người hay chơi trò này thường rất giỏi trong việc xác định mục tiêu, khi đã tập trung làm gì thì sẽ không để những thứ khác gây xao nhãng đâu.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 5

Bạn thích chơi thoát khỏi mê cung: Rõ ràng là bạn ưa những gì mạo hiểm một chút, và mê cung càng phức tạp thì bạn càng hào hứng khám phá. Tìm đường khỏi mê cung sẽ giúp bạn tăng khả năng phán đoán và suy luận, nên bạn sẽ học khá các môn toán, lý, hóa lắm đấy nhé. Tuy nhiên, điểm yếu của bạn là hay nghi ngờ mọi thứ, cái gì cũng muốn tự mình phải kiểm tra thì mới yên tâm.

 Bí mật trò chơi thời thơ ấu ảnh 6

Theo thiên thần nhỏ số 331
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

Chinh phục 1500 từ vựng IELTS qua những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh

HHT - Cùng với ngữ pháp, việc nắm chắc vốn từ vựng đa dạng giúp bạn giao tiếp và hành văn tốt hơn, tự tin khi thi các kỹ năng Reading, Writing. Bộ sách “Reading for good” cung cấp những câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh nguyên bản để người học bổ sung vốn từ vựng IELTS hiệu quả, dễ nhớ lâu và tiết kiệm thời gian ôn tập.
Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

Đọc “Cô Thành Trong Gương” để thấy trái tim mạnh mẽ hơn mình tưởng

HHT - Mở ra một cuộc phiêu lưu đầy bất ngờ cho những đứa trẻ bị hắt hủi trong chính thế giới của chúng, “Cô Thành Trong Gương” của Tsujimura Mizuki đã truyền đi những thông điệp thật ấm áp về tình người - thứ tình cảm lớn lao có thể giúp mỗi chúng ta phá bỏ mọi rào cản và kiên cường bước đi trong cuộc sống đầy khắc nghiệt.
Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...