Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung!

Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung!
HHT - Đối thủ của "Đích tôn độc đắc" đều là các bộ phim được nghiêm túc đầu tư từ kịch bản, dàn diễn viên cho đến bối cảnh và cả phần hình ảnh.

Tết Nguyên Đán là thời điểm thích hợp của những bộ phim nhẹ nhàng, có tính giải trí cao thể hiện sức bật của mình, nhất là khi rạp chiếu phim là lựa chọn lý tưởng cho khán giả tụ tập bạn bè hay đi chơi cùng gia đình ngày đầu xuân. Trong năm 2018, hàng loạt dự án phim Việt ra rạp, có thể kể đến như Đích tôn độc đắc, Về quê ăn Tết, 798Mười, Siêu sao siêu ngố,… Các ngày đầu năm này doanh thu của loạt phim hài Tết nằm ngoài dự đoán, khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 1

Trái ngược với mọi năm, năm nay, số lượng người xem ra rạp ngày Tết khiến một số quầy bán vé quá tải.

Tết Âm lịch 2018, khán giả ra rạp đông hơn mọi năm, các rạp chiếu phim đã náo nhiệt ngay từ những ngày 29, 30 Tết, mùng Một, mùng Hai. Số lượng khách tăng đột biến, hàng dài người xem chờ mua vé khiến quầy bán vé tại một số rạp chiếu trở nên quá tải. Đặc biệt, phim Việt thắng thế trên sân nhà. Đây là dấu hiệu khả quan cho thấy sự đổi mới về nội dung, cải thiện về chất lượng của phim điện ảnh nước nhà đang ngày càng được người hâm mộ đón nhận và hưởng ứng. Điều đó đồng nghĩa các sản phẩm nội địa được dịp cạnh tranh không chỉ với những “anh bạn láng giềng” nặng đô mà cả với những “đồng hương” đầy màu sắc.

Đáng chú ý, bộ phim “vượt mặt” hàng loạt tác phẩm trong nước và ngoài nước trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay là Siêu sao siêu ngố của danh hài Trường Giang. Tác phẩm bán ra 100.000 vé với doanh thu tương ứng hơn 10 tỷ đồng ở ngày đầu tiên công chiếu. Không những thế, phim còn mở rộng vùng ảnh hưởng khi chinh phục cả những khán giả miền Bắc vốn khá kén phim Việt. Nối gót doanh thu Siêu sao siêu ngố là 798Mười và Về quê ăn Tết chiếm vị trí lần lượt là thứ hai và thứ ba. Xếp sau mới là ba tác phẩm nước ngoài: Tây Du Ký: Nữ Nhi quốc, Truy lùng quái yêu 2, Fifty Shades Freed - 50 sắc thái tự do, Đích tôn độc đắc đứng thứ bảy về khả năng “hút khách”.

Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 2

Siêu sao siêu ngố.

Như vậy, có thể nhận thấy, cục diện phim mùa Tết đã có thay đổi lớn. Thay vì đại bại trên sân nhà như nhiều người dự đoán, trái lại, điện ảnh Việt Nam hoàn toàn thắng thế. Tuy nhiên, dự án phim có “mác” Hoài Linh trong dịp đầu năm năm 2018 là Đích tôn độc đắc - lại không dễ dàng đạt doanh thu khả quan như hàng năm, mà “chìm nghỉm” giữa hàng loạt tác phẩm nội địa khác.

Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 3

Hàng năm, những dự án phim có sự góp mặt của nam danh hài Hoài Linh đều có cốt truyện khá đơn giản, tạo điều kiện vị giám khảo Ơn giời, cậu đây rồi! “cân” cả bộ phim, giúp tác phẩm đạt doanh thu khả quan, nhất là khi so sánh với chi phí sản xuất. Do đó, Hoài Linh là “cái tên vàng” mà các nhà làm phim tranh giành mỗi mùa phim Tết bởi độ thân quen và phủ sóng mỗi dịp mai vàng nở rộ.

 
Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 4

Đối với Đích tôn độc đắc, không khác mấy so với những tác phẩm hài mùa Tết trước đó của Hoài Linh, phim không có sự đột phá về kịch bản, nội dung xoay quanh Hữu Phước (Bạch Công Khanh), cháu đích tôn ông Hữu Phát (Hoài Linh thủ vai) ở một gia đình có truyền thống kinh doanh bất động sản. Sau tình một đêm với cô gái quê Ngọc Hân (Thanh Vy thủ vai), Hữu Phước khiến cô mang thai dẫn đến Ngọc Hân phải ký bản hợp đồng đẻ mướn cùng anh rồi được ông nội đem về nhà chung sống.

 
Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 5
Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 6
Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 7
Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 8

Bên cạnh đó, cách triển khai kịch bản không có nút thắt, mở bất ngờ; phim như một câu chuyện cổ tích nhẹ nhàng, dễ xem, dễ cười nhưng khó để lại ấn tượng. Trong đó, nét hài đầy duyên dáng của Hoài Linh như nét chấm phá ở Đích tôn độc đắc, nhưng không đủ sức khiến phim thắng thế trước hàng loạt dự án phim hài mùa Tết.

 
Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 9
Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 10

Đối đầu trực tiếp với phim của Hoài Linh không chỉ là các phim ngoại, mà còn có những tác phẩm đáng kì vọng Việt Nam như Về quê ăn Tết, 798Mười, Siêu sao siêu ngố. Trước đó, khán giả từng cho rằng Siêu sao siêu ngố và Đích tôn độc đắc có chung yếu tố “hút khách” là các danh hài như Hoài Linh, Trường Giang. Tuy nhiên, Siêu sao siêu ngố đã có cú bật mạnh mẽ, dẫn đầu doanh thu phòng vé, khi không quá dựa vào nghệ sĩ Trường Giang, mà thu hút người xem bởi câu chuyện tình cảm sâu sắc, có nụ cười và cả những giọt nước mắt.

Trailer Siêu sao siêu ngố.

Trong khi đó, không kém những dự án từng gây tiếng vang trước đó của Ngô Thanh Vân như Tấm Cám: Chuyện chưa kể và Cô Ba Sài Gòn, Về quê ăn Tết chú trọng khai thác chất liệu bình dân, gần gũi, từ đó chạm đến trái tim khán giả bằng lối kể chuyện nhẹ nhàng, đáng yêu. Ngoài ra, 798Mười cũng thể hiện mình là một đối thủ “đáng gờm”, khi kết hợp hài hòa giữa hài hước và hành động, mang chất hài Châu Tinh Trì và có “đặc sản” riêng là anh Mười Mù do chính nhà sản xuất Dustin Nguyễn đảm nhận.

Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 11

Về quê ăn Tết là bộ phim nhẹ nhàng, hài hước, đậm hồn Việt.

Bị nhiều phim Việt "vượt mặt", phim gắn “mác” Hoài Linh cần được chú trọng đầu tư hơn về nội dung! ảnh 12

Trong khi đó, 798Mười lại mang đến khán giả lối gây cười duyên dáng, được đầu tư, trau chuốt về kịch bản và hình ảnh.

Như vậy, đối thủ của Đích tôn độc đắc đều là các bộ phim được nghiêm túc đầu tư từ kịch bản, dàn diễn viên cho đến bối cảnh và một số yếu tố dàn dựng khác. Đó cũng là lý do những dự án này thắng thế trên màn ảnh rộng, nằm trong Top 3 doanh thu ngày đầu năm Âm lịch. Để “lấy lại phong độ” cho phim gắn “mác” Hoài Linh, nhà sản xuất cần chú trọng hơn khi xây dựng nội dung, hình ảnh, thay vì cố… mời vị giám khảo Ơn giời, cậu đây rồi! tham gia để mong tạo được cơn sốt “sung rụng” doanh thu như mọi năm.

PHƯƠNG THẢO - Theo: Saostar.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm