Bị yêu cầu “để mặt thật” khi chụp ảnh hộ chiếu, cô gái tự nhổ từng sợi mi vừa nối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cô gái ở Malaysia đã khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa nể khi đã tự ra tay nhổ từng sợi mi vừa nối. Lý do là vì cô đến điểm làm hộ chiếu và được biết là không được để mi như vậy để chụp ảnh.

Đã mất công xếp hàng chờ làm hộ chiếu, rõ ràng ai cũng muốn được làm cho xong thay vì ra về rồi lần sau đến làm lại. Cho dù cái giá của việc được làm ngay là phải nhổ hết những sợi mi vừa nối.

Shakira Mamii, một cô gái ở Malaysia, mới đây đã đến Trung tâm Chuyển đổi Đô thị ở Johor để làm hộ chiếu. Tuy nhiên, cô ngỡ ngàng khi một nhân viên ở Phòng Nhập cư bảo cô rằng cô phải giữ khuôn mặt “nguyên bản” để chụp ảnh hộ chiếu, việc nối mi là không được phép.

Bị yêu cầu “để mặt thật” khi chụp ảnh hộ chiếu, cô gái tự nhổ từng sợi mi vừa nối ảnh 1

Một người đang chụp ảnh làm hộ chiếu ở Malaysia. Ảnh: TPG.

Đã đợi 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt mình, Shakira không sẵn sàng ra về rồi hôm sau lại đến. Mà thực ra Shakira cũng là người cẩn thận. Cô nói sáng hôm đó đã dậy sớm để chuẩn bị kỹ càng cho việc chụp ảnh hộ chiếu: Tết tóc gọn ra sau, mặc áo có cổ, không dùng kính áp tròng, không trang điểm đậm. “Nhưng tôi thực sự không biết rằng việc nối mi cũng là không được phép” - Shakira ngậm ngùi kể lại.

Shakira cố “thương lượng” với nhân viên ở nơi làm hộ chiếu nhưng họ chỉ bảo cô hãy đến salon nào đó mà gỡ những sợi mi nối ra.

Bị yêu cầu “để mặt thật” khi chụp ảnh hộ chiếu, cô gái tự nhổ từng sợi mi vừa nối ảnh 2

Đau đến đâu cũng phải từ bỏ thôi, theo đúng nghĩa đen. Ảnh: Shakira Mamii.

Cô kể lại: “Tôi đành chọn giải pháp là vào nhà vệ sinh và giật những sợi mi nối ra, từng sợi một. Khá là đau, vì ngay cả lông mi thật của tôi cũng bị giật ra theo”. Ngoài ra, Shakira cũng đau lòng nữa vì mi này là cô mới nối được vài ngày, rất đắt đỏ.

Tất nhiên, Shakira không có ý phản đối việc cấm để mi nối khi đi chụp ảnh hộ chiếu, vì đó là quy định, ai cũng phải làm theo rồi. Cô chỉ muốn kể lại câu chuyện của mình làm bài học để nhắc những cô gái khác đọc kỹ các quy định khi đi làm hộ chiếu, đặc biệt chú ý đến các yêu cầu ít người biết.

Cuối cùng, Shakira cho biết: “Tôi đã gia hạn hộ chiếu thành công, nhưng lại phải tốn tiền đến salon nối mi lần nữa”.

Bị yêu cầu “để mặt thật” khi chụp ảnh hộ chiếu, cô gái tự nhổ từng sợi mi vừa nối ảnh 3

Lại phải nối lại mi. Ảnh: Shakira Mamii.

Ở Malaysia, chi phí cho một lần nối mi có thể từ 800.000 đồng đến vài triệu đồng (tính ra tiền Việt), tùy theo số lượng (sợi mi) và chất lượng.

Bị yêu cầu “để mặt thật” khi chụp ảnh hộ chiếu, cô gái tự nhổ từng sợi mi vừa nối ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm