Bích Phương ra mắt MV cho ca khúc mới với những cảnh quay tuyệt đẹp tại núi rừng Tây Bắc

Bích Phương ra mắt MV cho ca khúc mới với những cảnh quay tuyệt đẹp tại núi rừng Tây Bắc
HHT - Sau 2 năm thử nghiệm thành công với dòng nhạc Pop pha âm hưởng dân tộc, Bích Phương đã quyết định ra mắt một dự án âm nhạc lớn được đầu tư nghiêm túc và kỹ lưỡng mang tên “Việt Nam - Việt Nam”.

Dự án được thực hiện xuyên suốt trong 12 tháng, bao gồm chuỗi 3 ca khúc - 3 MV mang âm hưởng nhạc dân tộc, đậm chất Việt với những bản phối hài hoà, bắt kịp xu hướng âm nhạc. Về hình ảnh, các sản phẩm trong dự án Việt Nam - Việt Nam cũng sẽ lột tả hết những nét đẹp về cảnh quan thiên nhiên cũng như văn hóa và con người Việt Nam.

Bích Phương ra mắt MV cho ca khúc mới với những cảnh quay tuyệt đẹp tại núi rừng Tây Bắc ảnh 1

Dòng nhạc mang âm hưởng dân gian dân tộc thường có phần khó thuyết phục người nghe và kén khán giả hơn những dòng nhạc khác như Pop, Dance, Ballad… Nhưng là một ca sĩ trẻ luôn trăn trở với nghề và quý trọng những nét văn hóa truyền thống dân tộc, Bích Phương mong muốn có thể quảng bá văn hoá và phong cảnh Việt Nam thông qua từng sản phẩm trong dự án Việt Nam - Việt Nam.

Dự án này thể hiện sự nỗ lực của Bích Phương trong việc không ngừng khám phá tìm tòi những điều mới mẻ sáng tạo trong âm nhạc cũng như sự đầu tư nghiêm túc trên con đường phát triển nghệ thuật, dám thử thách bản thân, đóng góp những ca khúc đúng với thị hiếu người nghe, nhưng vẫn mang tính chuyên môn cao. 

Bích Phương ra mắt MV cho ca khúc mới với những cảnh quay tuyệt đẹp tại núi rừng Tây Bắc ảnh 2

Nói Thương Nhau Thì Đừng Làm Trái Tim Em Đau là sản phẩm âm nhạc mở đầu cho dự án Việt Nam - Việt Nam. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Thanh Hà - tác giả của các ca khúc mang âm hưởng dân tộc như Rằng Em Sẽ Mãi Ở Bên, Tình Yêu Màu Nắng… Ca khúc có giai điệu bắt tai, lời ca mộc mạc kết hợp với bản phối tâm huyết của producer DươngK cùng tiết tấu hiện đại nhưng vẫn kết hợp các âm thanh từ nhạc cụ dân tộc Việt Nam

Bích Phương ra mắt MV cho ca khúc mới với những cảnh quay tuyệt đẹp tại núi rừng Tây Bắc ảnh 3

MV ca khúc tái hiện câu chuyện tình yêu lãng mạn của cô gái miền xuôi và anh chàng người dân tộc Dao. Qua những khoảnh khắc hai người bên nhau, yêu nhau và kết hôn, các nét văn hoá đặc trưng của người Dao cũng được lồng ghép vào một cách tinh tế và nhẹ nhàng. Tình yêu của họ thể hiện sự giao thoa giữa hai dân tộc và nổi bật lên giữa khung cảnh núi rừng Tây Bắc đầy hoang sơ, nhưng cũng vô cùng lãng mạn.

Bích Phương ra mắt MV cho ca khúc mới với những cảnh quay tuyệt đẹp tại núi rừng Tây Bắc ảnh 4

MV được quay tại thác Bản Giốc - một trong những thác nước hùng vĩ và đẹp nhất của Việt Nam, nằm tại Cao Bằng. Ngày đêm thác nước cuồn cuộn đổ xuống những tảng đá phẳng làm tung lên vô vàn hạt bụi trắng toả mờ cả một vùng rộng lớn. Dưới chân thác Bản Giốc là mặt sông rộng, phẳng như gương, hai bên bờ là những thảm cỏ, vạt rừng xanh ngắt. Một vẻ đẹp chắc chắn mang đến cho người yêu âm nhạc một cái nhìn rất mới về phong cảnh và văn hóa của đất nước Việt Nam.

 NHƯ LÊ - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm