Big Hit áp dụng công nghệ mới cho vé concert BTS, vé chợ đen “toang” thật rồi”

Big Hit áp dụng công nghệ mới cho vé concert BTS, vé chợ đen “toang” thật rồi”
HHT - Khi Big Hit chơi lớn khi áp dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt cho vé xem concert của BTS, thì tình cảnh vé chợ đen sẽ không còn nữa.

Mỗi khi BTS tổ chức concert, khán giả lại kêu trời vì mua vé khó quá. Vì vé thường bốc hơi cực nhanh trên cổng bán vé chính thức, nên nhiều người chỉ còn cách mua lại ở thị trường chợ đen. Biết được nhu cầu đó, nhiều người đã tìm cách bán lại vé với giá cao hơn từ 10 đến 20 lần nhằm trục lợi. Thậm chí có những kẻ còn rao bán vé giả, để các fan đã lỡ chuyển tiền mua nhưng chỉ biết khóc ròng vì không nhận được vé, hoặc có vé mà không vào được concert để xem.

Big Hit áp dụng công nghệ mới cho vé concert BTS, vé chợ đen “toang” thật rồi” ảnh 1

Để hạn chế tình trạng này, công ty Big Hit sẽ áp dụng công nghệ mới vào việc bán vé concert của các nhóm nhạc trực thuộc như BTS, TXT được gọi là card ticket. Từ giờ trở đi, người mua vé sẽ phải làm thêm một bước là xác nhận danh tính khi đặt mua vé. Người mua sẽ phải dùng ứng dụng Weply để tải ảnh chân dung rõ nét của mình lên hệ thống. Bạn chỉ được tải ảnh một lần, không được thay thế và chỉ những người đã tải ảnh lên mới được tham gia mua vé. Nếu như ảnh tải lên và ảnh trên thẻ căn cước không khớp nhau, thì người mua sẽ phải cung cấp thêm thông tin nhằm chứng minh danh tính.

Big Hit áp dụng công nghệ mới cho vé concert BTS, vé chợ đen “toang” thật rồi” ảnh 2

Được biết Big Hit sẽ áp dụng phương thức bán vé mới này tại sự kiện Dream X Togerther 2020 của nhóm TXT. Tuy đây là nỗ lực của Big Hit để ngăn chặn tình trạng bán lại vé với giá cao, nhưng nhiều fan lại không ủng hộ nó cho lắm. Lý do bởi mua vé xem concert của BTS qua đường chính thức quá khó khăn nếu không muốn nói là bất khả thi, nên nhiều ARMY chấp nhận bỏ nhiều tiền hơn mua vé chợ đen và đó là cách duy nhất để có thể xem trực tiếp concert của nhóm. Nếu như cách này cũng không còn được nữa thì không ít ARMY sẽ khóc ròng vì lỡ hẹn.

Theo Soompi
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

Lee Soo Man tố Kakao và SM Ent mua bán cổ phiếu bất hợp pháp, fan lo lắng tương lai của SM

HHT - Mới đây, CEO đương nhiệm của SM đã thông báo chấm dứt hợp đồng với tư cách nhà sản xuất của Lee Soo Man. Cư dân mạng chưa hết bàng hoàng vì thông tin này lại nhận thêm tin Lee Soo Man sẽ có hành động pháp lý chống lại SM Ent trong việc bán cổ phiếu cho Kakao. Dù bị gãy tay tại Mỹ, nhưng ông không tiếp nhận điều trị ngay mà lập tức trở về Hàn Quốc để giải quyết tranh chấp.