BLACKPINK lập kỉ lục với tour Bắc Mỹ, giữ vững vị trí "gà đẻ trứng vàng" hàng đầu nhà YG

0:00 / 0:00
0:00
HHT - BLACKPINK một lần nữa chứng minh tiềm năng của một nhóm nhạc nữ hàng đầu, sau khi kết thúc thành công chuỗi concert diễn ra ở Bắc Mỹ với những con số đáng ngưỡng mộ.

BLACKPINK đã hoàn thành lịch trình concert tại Bắc Mỹ với 2 đêm diễn cuối tại sân vận động Banc of California (Los Angeles, Hoa Kỳ) vào ngày 19 và 20/11 vừa qua, một concert quy mô với sức chứa lên tới 47.000 khán giả.

Tổng kết chuyến lưu diễn cho BLACKPINK world tour BORN PINK tại Bắc Mỹ, 4 thành viên đã có một chuyến lưu diễn đáng nhớ, thành công thu hút hơn 200.000 người hâm mộ đến với 14 đêm diễn tại 7 thành phố lớn bao gồm California, Chicago và gần nhất là Los Angeles.

BLACKPINK lập kỉ lục với tour Bắc Mỹ, giữ vững vị trí "gà đẻ trứng vàng" hàng đầu nhà YG ảnh 1

Buổi biểu diễn cuối cùng của tour diễn Bắc Mỹ đã thành công hơn bao giờ hết với sự cổ vũ nồng nhiệt của người hâm mộ.

Ngoài ra, BLACKPINK đã thu về 6,5 triệu USD (hơn 161 tỷ VNĐ) cho 2 đêm concert tại Newark (Hoa Kỳ), tương đương hơn 3 triệu USD (gần 75 tỷ VNĐ) chỉ trong 1 đêm diễn. Con số này đưa BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ đầu tiên đạt được thành tích này.

Bên cạnh đó, concert của nhà "Đen Hồng" không chỉ nhận được sự hưởng ứng từ người hâm mộ, mà còn nhận được sự cổ vũ từ các ngôi sao nổi tiếng thế giới như Camila Cabello, Selena Gomez, Usher, Olivia Rodrigo, Gracie Abrams... Điều này cho thấy độ phổ biển không thể bàn cãi của BLACKPINK trên thị trường âm nhạc toàn cầu.

BLACKPINK lập kỉ lục với tour Bắc Mỹ, giữ vững vị trí "gà đẻ trứng vàng" hàng đầu nhà YG ảnh 2
BLACKPINK lập kỉ lục với tour Bắc Mỹ, giữ vững vị trí "gà đẻ trứng vàng" hàng đầu nhà YG ảnh 3

Sân khấu kết hợp giữa Jisoo cùng Camila Cabello được xem là một trong những điểm nhấn đáng nhớ nhất tại chuyến lưu diễn lần này của BLACKPINK.

Thị trường chứng khoán đánh giá thành tích toàn cầu của BLACKPINK là thước đo để đong đếm hiệu quả hoạt động của công ty chủ quản YG Entertainment. Trong quý 3 năm nay, YG đã ghi nhận doanh thu 114,7 tỷ won (hơn 2.100 tỷ VNĐ), trong đó lợi nhuận là 15,5 tỷ won (gần 289 tỷ VNĐ). Mặc dù đây là những con số thấp hơn mong đợi, tuy nhiên, dự kiến vào quý 4 cho tới năm sau, khi doanh thu album và nhạc số từ album Born Pink bắt đầu được ghi nhận, cùng với world tour đang diễn ra, lợi nhuận YG dự kiến sẽ có một bước nhảy vọt.

BLACKPINK lập kỉ lục với tour Bắc Mỹ, giữ vững vị trí "gà đẻ trứng vàng" hàng đầu nhà YG ảnh 4
Tính trong năm 2022, BLACKPINK đã chiếm tới 61% doanh số của YG.

BLACKPINK sẽ có một quãng thời gian ngắn nghỉ ngơi, để chuẩn bị cho những buổi biểu diễn sắp tới đây tại London, Anh vào ngày 30/11 và 1/12. Đồng thời, nhóm sẽ tiếp tục mở rộng concert sang châu Âu, cùng kế hoạch biểu diễn tại các quốc gia khác tại châu Á và châu Đại Dương vào năm tới. Thông qua đó, dự kiến ​​sẽ có tổng cộng 1,5 triệu người hâm mộ đến xem sân khấu của 4 cô gái. Nếu thuận lợi, BLACKPINK sẽ lập kỉ lục về lượng khán giả đối với một nhóm nhạc nữ.

BLACKPINK lập kỉ lục với tour Bắc Mỹ, giữ vững vị trí "gà đẻ trứng vàng" hàng đầu nhà YG ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm