Bộ trang điểm cũ của mẹ và câu chuyện được chàng trai trẻ kể lại khiến nhiều người rưng rưng

Bộ trang điểm cũ của mẹ và câu chuyện được chàng trai trẻ kể lại khiến nhiều người rưng rưng
HHT - Câu chuyện của chàng trai trẻ chia sẻ trên mạng xã hội sẽ khiến nhiều người cảm thấy có hình ảnh người mẹ của mình trong đó.

Một thỏi son, một hộp phấn, cây chì kẻ mắt được đựng trong chiếc túi ni-lông màu đen cũ kĩ, nhìn vào chẳng ai nghĩ đây là túi trang điểm. Nhưng đằng sau đó là câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Bộ trang điểm cũ của mẹ và câu chuyện được chàng trai trẻ kể lại khiến nhiều người rưng rưng ảnh 1

Bộ đồ trang điểm của mẹ.

Người chia sẻ bài viết này đã viết như sau: "Đây là bộ trang điểm của mẹ tôi các bạn ạ. Thực sự nó đã rất cũ rồi. Lần trước thấy mẹ lôi cái tui bóng nhỏ ra tôi mới biết đây là bộ trang điểm của mẹ, một thỏi son cũ chắc dùng vài năm rồi vì bình thường mẹ tôi có trang điểm gì đâu, nông dân mà suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời, lễ tết hay đám hỏi gì đó mới đánh chút son, thoa chút phấn để che đi vết rám nắng với tàn nhang thôi.

Cả cái đánh phấn nữa nó cũng bị thủng vài chỗ rồi, cái kẻ mắt hình như cũng từ hồi tôi còn đi học. Mẹ tôi chẳng đòi hỏi gì nhiều, mấy chục năm trời toàn lo cho con cái, gia đình mà chẳng một lời than. Phụ nữ mà, ai mà chẳng muốn đẹp phải không các bạn. Nhìn lại mình tôi chả có gì trong tay cả. Đi lính về gần một năm bây giờ đang loay hoay tìm việc làm. Hôm nay thấy túi trang điểm này ở nhà bếp tự nhiên mắt tôi cay. Ngồi viết những dòng nay tôi khóc thật sự, chẳng biết tôi có yếu đuối quá hay không nữa. Tự thấy bản thân thất bại, chưa lo được gì cho gia đình. Muốn lo cái gì đó cho gia đình mà không thể”.

Có lẽ, những người mẹ ấy đã quen với công việc chân tay, quần áo lúc nào cũng lấm lem, nên chỉ khi có dịp lễ hội hay ngày Tết, mới có dịp dùng đến đồ trang điểm. Nói vậy chứ thực chất túi đồ trang điểm của mẹ cũng chỉ là thỏi son đã dùng được vài năm, hộp phấn cũ mèm và chiếc chì kẻ mắt đã mòn vẹt.

Nhìn vào túi trang điểm đơn sơ ấy, người ta như thấy một phần nào đó hình ảnh người mẹ của chính mình, cả đời vất vả làm việc, kiếm từng đồng lẻ để dành dụm cho con cái. Những người mẹ sẵn sàng bỏ gạt bản thân mình sang một bên, sở thích mà bất kì người phụ nữ nào cũng xứng đáng có là làm đẹp để lo cho gia đình. Họ có thể cho con tất cả nhưng về phần mình, sẽ chẳng bao giờ nghĩ đến việc tự mua cái gì đó đẹp đẽ hay đơn giản chỉ là một thỏi son mới cho chính bản thân của mình.

Xúc động biết mấy khi nhìn thấy những đồ làm đẹp của mẹ đã cũ kĩ đến vậy, phía sau đó là cả câu chuyện đẹp về hình ảnh người mẹ luôn hy sinh cả đời cho con. Chia sẻ với chúng tôi, bạn Phạm Đức Minh, chủ nhân bài viết này tâm sự: “Gia đình mình thuần nông, công việc hàng ngày của mẹ đều gắn liền với ruộng đồng. Mẹ mình thuộc tuýp người phụ nữ gia đình, nên mẹ ít chăm chút cho bản thân lắm, mọi thứ tốt đẹp nhất đều dành cho chồng và các con.

Khi viết những dòng chữ này mình cảm thấy rất xúc động, cảm giác như bản thân chưa làm được gì để báo hiểu cho bố mẹ. Gần như lúc nhìn thấy chiếc túi ni-lông màu đen đựng thỏi son và hộp phấn của mẹ, mình đã khóc”.

Ngay sau khi bài viết của Đức Minh được chia sẻ trên mạng xã hội, đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đã vô cùng xúc động với câu chuyện về mẹ cùng chiếc túi đựng đồ trang điểm cũ kĩ ấy. “Tôi như thấy hình ảnh của mẹ mình trong đó. Đọc xong bài viết này nhớ mẹ quá! Có lẽ kì lương này sẽ bớt tiền chi tiêu để mua tặng mẹ một thỏi son. Đã lâu chưa thấy mẹ đánh son rồi”, bạn Thanh Hiền chia sẻ.

“Cố gắng lên chàng trai, biết cố gắng cho gia đình là tốt. Hãy tìm một công việc và nhớ rằng, tiền lương tháng đầu tiên hãy mua tặng mẹ thỏi son mới”, bạn Minh Đào bình luận.

Nguồn: Saostar.vn

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.