"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi
HHT - Từ ngay từ tên của mình, tập thơ "Bội tình" đã ngay lập tức khiến người đọc tò mò, là sự bội bạc phũ phàng hay tình yêu đang thời nở rộ?

Bội tình, không có những bài thơ với những tựa bài riêng lẻ, không có những cảm xúc được định thành tên, chỉ có những khoảng đủ rộng để người đọc hiểu đó là những mảnh tâm trạng cất lên trong những giác cảm xúc của Vanness Uyên.

Bội tình được Vanness Uyên gom góp từ năm 2012, khi cô đang còn trên ghế trường đại học. Đó như là những trải lòng vào lúc tối muộn sau những tâm trạng không biết kể cùng ai. Thơ là đời, là tình cảm và cuộc sống mà cô đưa mình vào đó, là tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi.

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi ảnh 1

Dần dần, những bài thơ cứ nhiều dần lên và ở đó những năm tháng thăng trầm được ghi lại và cô nhìn thấy mình đã mạnh mẽ thế nào khi tự đấu tranh với bản thân, tìm cho mình những khoảng an yên nhỏ bé.

Tập thơ được cô chia làm 3 phần: Bội tình - Đời – Vanness Uyên & Rick. Trong phần đầu tiên, đó là “tiếng khóc” cất lên cho sự phản bội, cho mối tình và niềm tin bị vun vỡ của cô qua những dằng xé với nỗi đau đong đầy trong từng câu chữ. Tưởng chừng với trái tim đã đầy “vết thương” như thế, sẽ là sự bi luỵ đầy mệt mỏi nhưng ở phần 1 Bội tình, độc giả vẫn tìm được sự kiêu hãnh đầy mạnh mẽ của cô gái trẻ, dù có đau mấy đi chăng nữa, vẫn là gượng dậy, bước đi và mỉm cười đối diện với tất thảy.

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi ảnh 2

Bước qua những đổ vỡ của phần đầu, phần 2 Đời là những góc cắt trong cuộc sống của tác giả, là những mối quan hệ bạn bè, những người thân quen và công việc…nhưng phảng phất vẫn là sự trĩu lòng với những nỗi buồn quẩn quanh, sự cô độc hay những tâm trạng chẳng thể rõ lời. Tuy vậy, song hành cùng sự chênh vênh vẫn là sự kiên cường quen thuộc để tìm thấy “ánh sáng” của riêng mình, sự tận hưởng cuộc sống theo cách của mình.

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi ảnh 3

Nếu Bội tình ở phần 1 là sự bội bạc, thì ở phần cuối Vanness Uyên & Rick thì có lẽ là “bội tình” là thật nhiều tình yêu được nhân lên với những phút giây nhẹ nhàng ấm áp, của tình yêu cho đi và nhận lại. Sau những đớn đau của phần 1, lẻ loi trong phần 2 thì phần 3 xoa dịu hết thảy với cuộc sống giản dị cùng những bữa cơm gia đình ấm áp, ở đó Vanness Uyên được thả lỏng và an yên trong tổ ấm và bến đỗ của đời mình bên người đàn ông cô yêu.

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi ảnh 4

Vanness Uyên chia sẻ, Bội tình là nỗi đau hay là hạnh phúc sẽ là cảm nhận của độc giả, nhưng với Bội tình, cô chỉ gửi gắm mong muốn của mình, một bến đỗ mà người phụ nữ dù mạnh mẽ cỡ nào cũng cần có. Và không chỉ cô, mà còn là tất cả mọi người sẽ có được sự hạnh phúc sau những sóng gió của cuộc đời.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

Khơi gợi cảm hứng viết văn với "Con Đường Văn Sĩ" của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng

HHT - Có một điều thú vị ở nhà văn Nguyễn Huy Tưởng mà những người yêu viết láchcó thể học hỏi, chính là việc ông rất chăm viết nhật ký. Bằng việc suy tư và chăm ghi chép lại những điều diễn ra xung quanh mình, Nguyễn Huy Tưởng dần tìm ra những quan niệm về nhân sinh, để đưa vào các tác phẩm do ông sáng tác. 
Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

Theo chân nhóm tween siêu quậy gia nhập “Trường Khoa Học Bí Ẩn”

HHT - Vì hí hoáy nghịch ngợm, làm vỡ ống kính thiên văn đắt tiền của bố Alex, cả nhóm bạn Zookiz đã bị bố mẹ gửi đến “Trường khoa học bí ẩn” trong vòng 1 tháng. Cũng từ đây, cả bọn trở thành những nhân vật chính của bộ truyện tranh khoa học dành riêng cho độc giả Việt, được các tác giả Hàn Quốc chấp bút.