"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi
HHT - Từ ngay từ tên của mình, tập thơ "Bội tình" đã ngay lập tức khiến người đọc tò mò, là sự bội bạc phũ phàng hay tình yêu đang thời nở rộ?

Bội tình, không có những bài thơ với những tựa bài riêng lẻ, không có những cảm xúc được định thành tên, chỉ có những khoảng đủ rộng để người đọc hiểu đó là những mảnh tâm trạng cất lên trong những giác cảm xúc của Vanness Uyên.

Bội tình được Vanness Uyên gom góp từ năm 2012, khi cô đang còn trên ghế trường đại học. Đó như là những trải lòng vào lúc tối muộn sau những tâm trạng không biết kể cùng ai. Thơ là đời, là tình cảm và cuộc sống mà cô đưa mình vào đó, là tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi.

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi ảnh 1

Dần dần, những bài thơ cứ nhiều dần lên và ở đó những năm tháng thăng trầm được ghi lại và cô nhìn thấy mình đã mạnh mẽ thế nào khi tự đấu tranh với bản thân, tìm cho mình những khoảng an yên nhỏ bé.

Tập thơ được cô chia làm 3 phần: Bội tình - Đời – Vanness Uyên & Rick. Trong phần đầu tiên, đó là “tiếng khóc” cất lên cho sự phản bội, cho mối tình và niềm tin bị vun vỡ của cô qua những dằng xé với nỗi đau đong đầy trong từng câu chữ. Tưởng chừng với trái tim đã đầy “vết thương” như thế, sẽ là sự bi luỵ đầy mệt mỏi nhưng ở phần 1 Bội tình, độc giả vẫn tìm được sự kiêu hãnh đầy mạnh mẽ của cô gái trẻ, dù có đau mấy đi chăng nữa, vẫn là gượng dậy, bước đi và mỉm cười đối diện với tất thảy.

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi ảnh 2

Bước qua những đổ vỡ của phần đầu, phần 2 Đời là những góc cắt trong cuộc sống của tác giả, là những mối quan hệ bạn bè, những người thân quen và công việc…nhưng phảng phất vẫn là sự trĩu lòng với những nỗi buồn quẩn quanh, sự cô độc hay những tâm trạng chẳng thể rõ lời. Tuy vậy, song hành cùng sự chênh vênh vẫn là sự kiên cường quen thuộc để tìm thấy “ánh sáng” của riêng mình, sự tận hưởng cuộc sống theo cách của mình.

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi ảnh 3

Nếu Bội tình ở phần 1 là sự bội bạc, thì ở phần cuối Vanness Uyên & Rick thì có lẽ là “bội tình” là thật nhiều tình yêu được nhân lên với những phút giây nhẹ nhàng ấm áp, của tình yêu cho đi và nhận lại. Sau những đớn đau của phần 1, lẻ loi trong phần 2 thì phần 3 xoa dịu hết thảy với cuộc sống giản dị cùng những bữa cơm gia đình ấm áp, ở đó Vanness Uyên được thả lỏng và an yên trong tổ ấm và bến đỗ của đời mình bên người đàn ông cô yêu.

"Bội tình"– Tiếng lòng cất lên giữa những khoảng trống chơi vơi ảnh 4

Vanness Uyên chia sẻ, Bội tình là nỗi đau hay là hạnh phúc sẽ là cảm nhận của độc giả, nhưng với Bội tình, cô chỉ gửi gắm mong muốn của mình, một bến đỗ mà người phụ nữ dù mạnh mẽ cỡ nào cũng cần có. Và không chỉ cô, mà còn là tất cả mọi người sẽ có được sự hạnh phúc sau những sóng gió của cuộc đời.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

Tháng Con Gái đọc sách về những người phụ nữ nổi tiếng, có nhiều sức ảnh hưởng

HHT - Họ là những người phụ nữ được nhiều người gọi tên. Họ nổi tiếng và có nhiều sức ảnh hưởng. Và nếu như họ không tự kể câu chuyện của mình hoặc được một ai đó tâm huyết dốc tâm tìm hiểu, thì câu chuyện của họ hoặc lý do khiến họ tạo nên cuộc đời mình vẫn mãi là một bí ẩn với những người ngoài cuộc.
Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.