Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách"

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách"
HHT - Bạn là một người yêu sách thì chắc hẳn không thể bỏ qua không gian độc đáo cùng với trải nghiệm thú vị khi ngủ giữa 1,700 cuốn sách của nhà nghỉ “Book & Bed Tokyo”.

Nhà nghỉ “Book & Bed Tokyo” nằm ở thị trấn Ikebukuro, được thiết kế theo phong cách nhà sách, với phương châm "hãy cuộn tròn cùng với những cuốn sách hay", hứa hẹn sẽ đưa du khách đến những trải nghiệm hoàn toàn mới.

Chính thức mở cửa vào tháng 11 năm 2015, nhà nghỉ này đặc biệt ở chỗ chỉ cung cấp những chiếc buồng kín ẩn hiện đằng sau những giá sách với 1,700 cuốn sách.

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách" ảnh 1

Giường ngủ được trang bị một số đồ nội thất cơ bản như đệm, chăn, gối và một vài cái móc treo áo, bên cạnh đó còn có một ổ điện và đèn lồng điện phát sáng. Và để đảm bảo du khách có sự riêng tư và có thể tận hưởng cảm giác mới lạ trong không gian mở với sách, nhà nghỉ này đã thiết kế mỗi buồng một chiếc rèm đen thay vì lắp đặt cửa như những điểm dừng chân khác.

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách" ảnh 2

Ngoài ra, “Book & Bed Tokyo” còn tinh ý ở chỗ cung cấp nút tai cho khách hàng để tránh tiếng ồn. Nhưng trên thực tế, chúng lại hiếm khi được sử dụng đến, bởi vì mọi người ở đây đều đi rất nhẹ nhàng và kể cả khi tranh luận thì cũng chỉ là những tiếng thì thầm rất nhỏ.

Các buồng kín ở đây được xếp chồng lên nhau và tạo thành hai hàng. Cho dù bạn ở buồng trên hay dưới thì chỉ cần nằm trên giường và với tay ra là có thể lựa chọn cho mình những cuốn sách thú vị rồi!

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách" ảnh 3

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn thư giãn bên ngoài căn buồng của mình thì sẽ có một phòng sinh hoạt chung lớn với nhiều ghế sô pha cùng những chiếc đệm thoải mái. Ổ điện cũng bố trí khá nhiều trong căn phòng này, nhưng khi ở trong một không gian như này, liệu bạn có thật sự cần đến bất cứ thiết bị công nghệ nào để giải trí không? Vì thế, hãy đặt điện thoại xuống và trải nghiệm cảm giác mới mẻ mà “Book & Bed Tokyo” mang lại cho bạn.

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách" ảnh 4

Bạn biết không, mỗi một cen-ti-mét ở đây đều là những background lý tưởng để “sống ảo”; ngay cả đèn trần cũng được trang trí tỉ mỉ bằng những cuốn sách bao quanh như này đây.

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách" ảnh 5

“Book & Bed Tokyo” có hàng ngàn cuốn sách thú vị, đa dạng nhiều thể loại được viết bằng tiếng Anh và tiếng Nhật, thậm chí có những cuốn về sushi, để cho bạn lựa chọn.

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách" ảnh 6

Từng giây từng phút ở đây bạn sẽ luôn được trải nghiệm nhiều cảm giác khác nhau, ngay cả trong việc lựa chọn sách. Đó là một cảm giác đắn đo trong im lặng nhưng lại vô cùng dễ chịu, ngay cả việc quan sát từng cái nhíu mày đến những nụ cười mỉm của những du khách khác trong lúc chọn lựa sách cũng khiến bạn thoải mái đến lạ thường, hệt như đang thưởng thức một tách cà phê vậy!

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách" ảnh 7

Còn nhà vệ sinh thì sao? Nó vô cùng hiện đại và luôn được giữ sạch sẽ. Giống với kiểu sinh hoạt trong ký túc xá, nhà vệ sinh ở đây đều được sử dụng chung. Trong đó có rất nhiều vòi hoa sen và phòng tắm có bồn. Ở đây thậm chí có 4 cái bồn lớn để phục vụ cho du khách. Có một lưu ý nhỏ cho bạn đó là nhà vệ sinh khá đông vào buổi đêm và bạn sẽ phải xếp hàng để đến lượt mình. Nhưng được bao quanh bởi sách như thế này, liệu bạn có cảm thấy vô vị trong lúc chờ đợi?

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách" ảnh 8

Bạn sẽ phải thuê khăn tắm với giá 600 yên và mua bộ vật dụng thông thường bao gồm kem đánh răng, xà phòng, dầu gội,… với giá 500 yên. Ở đây cũng có máy sấy nhưng bạn sẽ không thể dùng được từ 7 đến 12 giờ sáng.

Nhà nghỉ này nằm ở thị trấn chính của Tokyo, Ikebukuro. Cứ đi thẳng từ cổng số 8 của ga Ikebukuro và bạn sẽ thấy tòa nhà Lumiere ở phía bên trái. "Book & Bed Tokyo" nằm ở tầng 7 của toàn nhà nhưng địa điểm check-in lại nằm ở tầng 8. Ngoài ra, ở tầng 8 này cũng có một nơi tên là “Book & Bar”, phục vụ đa dạng các loại bia thủ công của người Nhật và một số đồ uống có cồn khác.

Book & Bed Tokyo: Điểm dừng chân mơ ước cho “hội mọt sách" ảnh 9

“Book & Bed Tokyo” chỉ có sức chứa cho 30 du khách ở qua đêm, tính theo số buồng ở đây. Có hai cỡ buồng ngủ, một gọi là “Compact” có giá là 3,800 yên (khoảng 800K) và một loại đắt hơn một chút, 4,800 yên (khoảng 1 triệu đồng) – cỡ “Standard”. Nhưng nếu các buồng ngủ này đều đã bị đặt kín trong lịch trình của mình, không phải lo, bạn vẫn có thể trải nghiệm không gian ở đây trong phòng sinh hoạt chung từ 1 giờ đến 5 giờ chiều với giá trung bình là 500 yên (khoảng hơn 100K).

Hãy đến và trải nghiệm những cảm giác mới mẻ ở “Book & Bed Tokyo” này, nó sẽ khiến chuyến đi của bạn đặc biệt hơn rất nhiều đấy!

Theo Tripzilla
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm