BS. Nguyễn Đăng Dũng - Hơn 30 năm nhiệt huyết vì đôi mắt cộng đồng

BS. Nguyễn Đăng Dũng - Hơn 30 năm nhiệt huyết vì đôi mắt cộng đồng
HHT - Suốt 30 năm, hành trình và ước mơ của bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng vẫn chưa dừng lại. "Người thầy y đức" ấy luôn hy vọng mang đôi mắt sáng cho cộng đồng.

Luôn nỗ lực cập nhật những công nghệ tiên tiến trên thế giới vào công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Mắt quốc tế DND được thành lập vào tháng 5 năm 2011 với nhiệt huyết và ước mơ của Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng - người đã sống cùng nghề y hơn nửa cuộc đời.

Với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực chuyên khoa mắt, từng được đào tạo chuyên môn ở các nước tiên tiến trên thế giới và giữ cương vị xây dựng và phát triển những bệnh viện chuyên khoa mắt nổi tiếng là Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Hà Nội, bệnh viện Mắt bán công Hà Nội (Hitec). Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng thật sự là “người truyền lửa” lãnh đạo CBNV Bệnh viện Mắt quốc tế DND xây dựng một bệnh viện chuyên khoa sâu, công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Không chỉ có đội ngũ chuyên gia đầu ngành, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND còn xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ với trang thiết bị hàng đầu đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của một bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế.

BS. Nguyễn Đăng Dũng - Hơn 30 năm nhiệt huyết vì đôi mắt cộng đồng ảnh 1

Các bác sĩ tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND tham dự Hội nghị nhãn khoa khu vực Châu Á Thái Bình Dương APAO 2017 được tổ chức tại Singapore.

Để tiên phong đẩy mạnh các lĩnh vực chuyên môn trong ngành nhãn khoa, đồng thời giúp ngành nhãn khoa nước nhà bắt kịp với các nước trong khu vực và trên Thế giới, Bệnh viện Mắt Quốc tế DND luôn có các chương trình hợp tác quốc tế với các Trung tâm nhãn khoa lớn trên thế giới như Mỹ, Singapore, Canada… để cùng thực hiện những nghiên cứu lâm sàng trong các lĩnh vực như: Phòng chống nhiễm khuẩn, điều trị khô mắt, điều trị các bệnh lý glaucoma… Nhiều trung tâm nhãn khoa trên Thế giới cũng cử các chuyên gia cao cấp đến làm việc tại Bệnh viện Mắt quốc tế DND cùng nghiên cứu và đưa ra các hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh viện cũng thường xuyên cử đại diện tham dự những Hội thảo nhãn khoa Quốc tế tại Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan… Gần đây nhất là Hội nghị nhãn khoa khu vực Châu Á Thái Bình Dương APAO 2017. Đây là dịp để các bác sĩ tại bệnh viện trao đổi với các đồng nghiệp quốc tế về những kinh nghiệm thực tế trong phẫu thuật tật khúc xạ, giác mạc và thủy tinh thể, đồng thời cập nhật hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại nhất trên thế giới vào công tác khám và điều trị các bệnh lý về mắt tại Việt Nam.

Là bệnh viện chuyên khoa Mắt theo tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam, đại diện Bệnh viện Mắt quốc tế DND luôn có vai trò quan trọng trong các chương trình hội thảo mang tầm quốc tế. Đây là minh chứng rõ ràng nhất về những bước tiến vượt bậc của nền y khoa nước nhà, khẳng định chất lượng của dịch vụ y tế ngày càng được nâng cao, sức khỏe cộng đồng được chăm sóc và đảm bảo theo tiêu chuẩn chung của thế giới.

BS. Nguyễn Đăng Dũng - Hơn 30 năm nhiệt huyết vì đôi mắt cộng đồng ảnh 2

Đại diện Bệnh viện Mắt quốc tế DND tiếp tục tìm hiểu, cập nhật hệ thống máy móc hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Hàng năm, bệnh viện cũng tổ chức các chương trình hội thảo chuyên đề chuyên khoa mắt và tạo hình thẩm mỹ với sự góp mặt của các báo cáo viên nước ngoài như GS. Donald Tan, GS Doric Woong, GS Choi Woong Chul… Những buổi hội thảo này giúp bệnh nhân và khách mời có thể tham quan, sử dụng hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu tại Việt Nam. Có cơ hội tham vấn các chuyên gia đến từ các trung tâm nhãn khoa uy tín trên thế giới. Các buổi hội thảo này giúp bác sỹ học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, đồng thời giúp bệnh nhân, khách mời có cái nhìn đa dạng hơn về các kỹ thuật mới trong ngành y tế, tin tưởng tưởng vào trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sỹ trong nước.

Bệnh viện cũng tạo điều kiện đưa các bác sĩ sang nước ngoài học tập và được đào tạo về: Dịch kính võng mạc, đáy mắt, Phaco, Lasik, ReLEx SMILE, Thẩm mỹ… tại các quốc gia nhãn khoa phát triển tại Mỹ, Pháp, Canada, Đức, Singapore, Nhật, Hàn quốc, Thái Lan.

Trong thời gian tới, bệnh viện Mắt quốc tế DND tiếp tục cập nhật các kỹ thuật, công nghệ hiện đại nhất để mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu.

Luôn hướng tới mục tiêu “Vì đôi mắt cộng đồng”

Trong nhiều năm gắn bó với nghề, Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng cùng các đồng nghiệp đã khám và điều trị các bệnh lý về mắt tại 15 tỉnh thành của Việt Nam. Trong quá trình khám, chữa bệnh, bác sĩ DũngBệnh viện Mắt Quốc tế DND đã chuyển giao kỹ thuật, công nghệ phẫu thuật thay Thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco tại các tỉnh Hà Nam, Hưng Yên, Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Dương, Hải Phòng, Phú Thọ, Tuyên Quang… Các huyện tại Hà Nội như Đông Anh, Sóc Sơn, Vân Đình.

BS. Nguyễn Đăng Dũng - Hơn 30 năm nhiệt huyết vì đôi mắt cộng đồng ảnh 3

Các cụ già thuộc diện chính sách tại Tỉnh Tuyên Quang đang chờ vào phòng phẫu thuật thay Thủy tinh thể nhân đạo do Bệnh viện Mắt Quốc tế DND phối hợp tổ chức.

Hiện tại, bệnh viện đang phối hợp với Đại học Y Hà Nội triển khai kế hoạch đào tạo ngắn hạn và dài hạn cho các bác sĩ chuyên khoa mắt trên cả nước nhằm nâng cao chuyên môn trong các lĩnh vực: Khám, chẩn đoán và phẫu thuật Tật khúc xạ; Khám và điều trị bệnh đục Thủy tinh thể bằng phương pháp Phaco; Cắt dịch kính….

Đối với bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng và đồng nghiệp của mình, hoạt động cộng đồng hướng đến người dân như một phần của cuộc sống. Nói đến chặng đường hoạt động cộng đồng có lẽ không phải là 6 năm hình thành và phát triển của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND mà là hơn 30 năm gắn bó với nghề. Chính vì vậy, Ngay từ khi bắt tay xây dựng các bệnh viện chuyên khoa, bác sĩ Dũng đã cùng đồng nghiệp của mình đi qua hơn 20 tỉnh thành của tổ quốc, đến những nơi khó khăn nhất như Hà Giang, Lào Cai, Sơn La, đảo Lý Sơn và cả trại phong Thái Bình để khám, điều trị các bệnh về mắt. Phẫu thuật miễn phí cho nhân dân nghèo, học sinh, sinh viên…

BS. Nguyễn Đăng Dũng - Hơn 30 năm nhiệt huyết vì đôi mắt cộng đồng ảnh 4

Thạc sĩ, bác sĩ Phạm Thị Hằng - trưởng khoa khúc xạ của Bệnh viện Mắt Quốc tế DND và Ths, bác sĩ Đặng Thị Như Quỳnh, trưởng khoa phẫu thuật đang phẫu thuật thay Thủy tinh thể cho bệnh nhân tại tỉnh Tuyên Quang.

Hành trình gian nan, vất vả theo đuổi đam mê

Khi mới tốt nghiệp Đại học, bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng là một bác sĩ thuần túy làm việc trong môi trường nhà nước. Từ những năm 80 ấy, điều kiện học tập cũng như cơ hội được tiếp xúc với những xu hướng điều trị tiến bộ trên thế giới không nhiều. Bên cạnh đó, lĩnh vực mà bác sĩ Dũng yêu thích nhất là mắt cũng không được lựa chọn. Vì vậy, bác sĩ Dũng đã can đảm từ bỏ môi trường làm việc nhiều người mơ ước là bệnh viện công lập để đi theo niềm đam mê của bản thân. Ngay từ lúc này, hoài bão xây dựng nên một bệnh viện chuyên khoa về Mắt đã nhen nhóm trong đầu vị bác sĩ trẻ đầy nhiệt huyết.

Bác sĩ Dũng chia sẻ: “Lúc này, áp lực kinh tế đè nặng lên đôi vai của tôi. Để trang trải cho cuộc sống, tôi bắt buộc phải học thêm nhiều nghề. Tôi đã có khoảng thời gian dài phải trăn trở, lựa chọn giữa việc duy trì cuộc sống hay theo đuổi đam mê về lĩnh vực chuyên khoa mắt. Cuối cùng, đi đến quyết định, mình phải nỗ lực gấp 5, gấp 10 người khác để làm cả 2 việc một lúc. Tôi đã mở nhà hàng, quán cafe, thậm chí biểu diễn nghệ thuật… để kiếm thêm thu nhập. Tiền kiếm được từ những hoạt động kinh doanh này, tôi để dành cho các khóa học chuyên khoa mắt. Sau rất nhiều khóa đào tạo ở nước ngoài, tôi đã có thể trở về tự tin với đầy đủ tri thức để xây dựng bệnh viện. Tôi tự hào vì sở hữu khá đầy đủ, toàn diện các kiến thức chuyên khoa về Mắt như bằng Phaco, bằng Khúc xạ, Đáy mắt, Giác mạc… tất cả bằng cấp và chứng chỉ đó đủ để tôi mở 1 bệnh viện chuyên khoa sâu công nghệ cao về mắt”.

Xuất phát từ một bác sĩ giỏi với 15 năm làm việc tại các bệnh viện công lập, thấu hiểu những vất vả khó khăn và mong muốn của người dân với việc tiếp cận nền y học hiện đại trên thế giới, bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng đã mạnh dạn xây dựng bệnh viện chuyên khoa theo lý tưởng của riêng mình. Sự thành công của bệnh viện bán công Hitec, bệnh viện Mắt Sài Gòn Hà Nội và giờ đây là Bệnh viện Mắt quốc tế DND là minh chứng rõ ràng nhất trong sự nghiệp của vị bác sĩ này.
Bước ngoặt với ngành hàng tiêu dùng nhanh đầy khốc liệt và trăn trở về một sản phẩm thương hiệu Việt.

BS. Nguyễn Đăng Dũng - Hơn 30 năm nhiệt huyết vì đôi mắt cộng đồng ảnh 5

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng phẫu thuật khúc xạ cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt Quốc tế DND.

Không dừng lại và thỏa mãn với những thành tựu đạt được, bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng tiếp tục xây dựng cho mình một công ty riêng vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bước sang lĩnh vực hoàn toàn mới là ngành hàng tiêu dùng nhanh với các sản phẩm tã bỉm và băng vệ sinh. Ban đầu, bác sĩ Dũng cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách. Sau quá trình tìm hiểu về ngành hàng FMCG, Bác sĩ Dũng nhận thấy những người làm công việc này thường làm nhanh, chộp giật, và làm trong thời gian ngắn. Bởi vậy, chất lượng sản phẩm không được như người tiêu dùng kỳ vọng. “Tôi từng vào thăm một nhà máy sản xuất băng vệ sinh, bỉm cho người già và trẻ em. Nhà máy này khá có tên tuổi trong ngành. Vậy mà tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi thấy những sản phẩm gắn liền với hai chữ vệ sinh lại được sản xuất kém vệ sinh đến vậy. Bản thân là người làm cha, làm con, tôi cảm thấy rất đau lòng và áy náy khi những người thân của mình phải sử dụng những sản phẩm không đảm bảo như vậy. Là một bác sĩ, tôi hiểu hơn ai hết những sản phẩm không chất lượng đó có thể dẫn đến nhiều bệnh lý tiềm ẩn nếu sử dụng lâu dài, thậm chí ảnh hưởng đến thế hệ sạu. Vì vậy, tôi quyết định mở một công ty về ngành này. Tôi mong muốn người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng những mặt hàng sạch theo tiêu chuẩn GMP (tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt). Bên cạnh đó, tôi cũng đã mạnh dạn đầu tư chất liệu Nano bạc đắt đỏ để khử khuẩn, mục tiêu là đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều, ổn định và an toàn vệ sinh cho người tiêu dùng Việt Nam”, Bác sĩ Dũng cho biết.

Xuất phát điểm là bác sĩ, vì vậy, lý do đến với ngành hàng tiêu dùng nhanh của bác sĩ Dũng không phải với mục đích kiếm tiền mà vị bác sĩ này muốn mang những công nghệ, giá trị, cũng như đạo đức nghề nghiệp của một người làm nghề Y vào từng sản phẩm để chăm sóc sức khỏe cho người tiêu dùng. Không phải là một người kinh doanh thuần túy, nên chắc hẳn, chặng đường phía trước vẫn còn nhiều chông gai. Nhưng với sự nhiệt huyết, lý tưởng học tập và làm việc suốt đời cùng kim chỉ nam “vì sức khỏe cộng đồng” xuyên suốt chặng đường hành nghề Y, thành công và những điều kỳ diệu sẽ đến với bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng cùng những người đồng hành đầy tâm huyết của mình.

Bác sĩ Ngyễn Đăng Dũng chia sẻ: “Mọi hoạt động của tôi và đồng nghiệp đều hướng đến mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng. Vì vậy, sau tất cả, tôi mong muốn tự mình xây dựng hệ thống các phòng khám nhân đạo trên toàn Quốc, để người dân có thể khám, điều trị bệnh mà không phải lo lắng về chi phí. Tôi hy vọng những hành động nhỏ của mình sẽ giúp lan tỏa tinh thần nhân văn, chia sẻ trong cộng đồng”.

Đăng kí để được khám miễn phí tại đây.

Theo Tài trợ bởi Bệnh viện Mắt quốc tế DND
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.