BTV Ngọc Huy (Đường Lên Đỉnh Olympia): Thí sinh Gen Z không chỉ "mặn" còn rất thông minh

BTV Ngọc Huy (Đường Lên Đỉnh Olympia): Thí sinh Gen Z không chỉ "mặn" còn rất thông minh

BTV Ngọc Huy (Đường Lên Đỉnh Olympia): Thí sinh Gen Z không chỉ "mặn" còn rất thông minh ảnh 1

Điều khiến anh “bén duyên” với Đường lên đỉnh Olympia?

Tôi yêu Đường lên đỉnh Olympia (gọi tắt là Olympia - PV) từ trước khi vào VTV3. Thật may mắn khi tôi được nhận vào làm việc tại phòng sản xuất chương trình. Trong buổi phỏng vấn đầu tiên trước khi làm việc tại VTV3, chị Tùng Chi nói với tôi rằng: “Em dẫn chương trình này được đấy!”. Và thật bất ngờ, điều đó đã trở thành hiện thực.

BTV Ngọc Huy (Đường Lên Đỉnh Olympia): Thí sinh Gen Z không chỉ "mặn" còn rất thông minh ảnh 2

Chia sẻ thật nhanh về chị Diệp Chi - người cùng với anh tạo nên “cặp đôi huyền thoại” của Olympia?

Chị Diệp Chi là thần tượng của tôi ở nhiều khía cạnh của cuộc sống. Tôi thấy rất hợp với chị Chi trong công việc, cuộc sống, suy nghĩ... Hai chị em cùng nhau “chiến đấu”, cùng nhau thức trắng đêm, cả hai cùng khá kỹ tính. Được làm việc với một người có chung đam mê là điều may mắn với tôi.

Khánh Vy từng được biết đến là “hotgirl 7 thứ tiếng”, anh Ngọc Huy cũng từng tham gia nhiều sự kiện quốc tế, liệu đây có phải là sự chuẩn bị cho phiên bản song ngữ trong tương lai?

Câu hỏi này của bạn quá hay luôn! Chắc chắn đây sẽ là một gợi ý tốt để chương trình nghiên cứu thêm, với mong muốn càng nhiều người biết đến Olympia càng tốt. Tiếng Anh ngày càng được phổ biến ở Việt Nam, đến khi nào chúng tôi cảm thấy phiên bản song ngữ được nhiều người Việt đón nhận thì chúng tôi sẽ làm. Một gameshow do người Việt nghĩ ra, có phiên bản song ngữ, bán được bản quyền ra nước ngoài, thế thì còn gì bằng.

Vẫn có những ý kiến trái chiều sau khi cuộc thi kết thúc, đối diện với những bình luận ấy, anh đã xử lý thế nào?

Tất nhiên là chúng tôi phải đối mặt với những điều đó. Với những bình luận mang tính xây dựng, chúng tôi vô cùng cảm kích đón nhận, nhận lỗi và sửa nếu sai. Với những bình luận tới do chưa tìm hiểu kỹ, chúng tôi có thể giải thích thêm cho họ. Còn với những ý kiến cố tình tạo tiêu cực, tôi sẽ im lặng. Tôi rất thích một câu nói “If you can’t be kind, be quiet”. Tôi là người rất nóng tính. Vì vậy, im lặng thường là cách tốt nhất.

Chung kết năm là một vòng thi rất căng thẳng, anh có nhắn gửi gì đến các bạn thí sinh?

Tôi chỉ muốn nhắn rằng “Các em thân mến, anh nè, chúng ta đã đi cùng nhau suốt nhiều tháng qua, hãy nghỉ ngơi, chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái nhất trước trận đấu quan trọng này. Hãy gửi đến nhau những câu chuyện tích cực, những lời động viên, yêu thương nhé!”. Còn với các bạn đang có nguyện vọng thi Olympia, vẫn một câu quen thuộc tôi thường xuyên nói thôi: “Chào mừng bạn đến với đại gia đình Olympia”.

BTV Ngọc Huy (Đường Lên Đỉnh Olympia): Thí sinh Gen Z không chỉ "mặn" còn rất thông minh ảnh 3

Anh có biệt danh “thánh troll” bởi lối dẫn duyên dáng và hài hước. Có khi nào anh gặp cảnh “đứng hình mất 5 giây” chưa?

5 giây đã là gì, có hẳn 30 giây đó. Khi biên tập hậu kỳ tôi đã cắt bớt đi, xấu tính không?! (cười). Các bạn thí sinh Gen Z thông minh lắm! Không chỉ giỏi, các bạn còn “mặn”, đối đáp tốt. Thế nên là lúc nào tôi cũng phải chuẩn bị tinh thần, nếu không tập trung là có thể bị “phản dame” bất cứ lúc nào. À, tôi cũng hay bị đứng hình khi được ở cạnh những người chị/ bạn dẫn siêu thông minh và xinh đẹp. Ngoài ra, tôi cũng rất nể phục họ.

BTV Ngọc Huy (Đường Lên Đỉnh Olympia): Thí sinh Gen Z không chỉ "mặn" còn rất thông minh ảnh 4

Mọi người thường sẽ chú ý đến MC chính, ít khi nhắc đến MC phụ, liệu anh có cảm thấy mình là một “sidekick” của siêu nhân không?

Sidekick của một siêu nhân thường khá ngầu đấy nhé! Tôi thấy đúng hơn, theo cách nói trong bóng đá, tôi là người chuyên “làm nền” cho siêu phẩm. Và tôi thấy hạnh phúc vì điều đó. Trong nhiều bài báo, tôi thấy những MC nữ của Olympia được gọi là “người phụ nữ sắt”. Tôi hay nói vui với các chị ấy là “Rất vinh dự khi được đứng cạnh những người phụ nữ mác sắt, mác thép, em có mặt ở đây để khiến các chị không bị gỉ”.

Nếu có khả năng “đóng băng” trường quay Chung kết Olympia trong 10 phút, anh sẽ làm gì?

Câu hỏi của bạn rất thú vị và khó. Nếu đóng băng theo nghĩa “đen”, thì Mr. Freeze tôi sẽ nhanh chóng kiếm một đôi giày trượt băng và tận hưởng khoảnh khắc đặc biệt đó. Nếu kịp thì biết đâu lại làm ra được một tác phẩm băng đăng để đời. Còn nếu đóng băng theo nghĩa là “bóng”, tôi muốn xin thêm cánh cửa thần kỳ của Doraemon, để có thể di chuyển nhanh đến 4 điểm cầu truyền hình chung kết Olympia, tận mắt chứng kiến mọi người ở đó thế nào. Chừng ấy năm gắn bó với Olympia, tôi chưa bao giờ có cơ hội làm điều đó.

Là một Gen Y “cầm trịch” một chương trình toàn Gen Z, anh Huy có cảm thấy áp lực?

Tôi biết là tôi “già” rồi (cười). Cách biệt thế hệ thực sự là điều khiến tôi suy nghĩ nhiều ở thời điểm hiện tại. Ví dụ như trước khi bước ra sân khấu, tôi và Vy có bàn với nhau một chút về động tác cả hai cùng làm khi xuất hiện. Đôi khi, trong đầu tôi lóe lên suy nghĩ: “Chà, mình có vẻ quá tuổi để làm động tác đấy rồi… lên sóng liệu trông mình có bị lố bịch không”.

BTV Ngọc Huy (Đường Lên Đỉnh Olympia): Thí sinh Gen Z không chỉ "mặn" còn rất thông minh ảnh 5

Vậy cách hòa nhập tốt nhất sẽ là?

Tôi có hẹn Vy là sau khi xem những số đầu tiên lên sóng, hai anh em sẽ bàn về những điều cả hai cần phải thay đổi, chủ yếu là việc tôi sẽ phải có tinh thần “Z” hơn như thế nào. Bắt nhịp “Z” cùng các bạn về mặt lời nói, cách suy nghĩ, những câu đùa… lại là điều tôi không lo lắm. Với công việc sản xuất các chương trình giải trí, tôi cũng thường xuyên cập nhật tất cả những gì mới nhất, trẻ nhất, xu hướng nhất. Ngoài ra, là một người “nghiện” xem những video sáng tạo, vui vẻ, hài hước của các bạn Gen Z, tôi nghĩ mình không đến nỗi không hiểu các bạn ấy đang nói gì.

Trước khi đến với công việc MC, anh đã gắn bó với VTV trong những vai trò gì?

Công việc chính của tôi ở VTV là biên tập viên, nhà sản xuất, viết kịch bản… tôi tham gia trong mọi khâu sản xuất của một chương trình truyền hình, từ trợ lý, biên tập tiền kỳ, hậu kỳ, chịu trách nhiệm lên sóng… Ngồi đây kể ra những công việc này, tôi cũng thấy tôi bận phết.

BTV Ngọc Huy (Đường Lên Đỉnh Olympia): Thí sinh Gen Z không chỉ "mặn" còn rất thông minh ảnh 6