Bù nhìn rơm xuất hiện trong phim "Bắc Kim Thang" để đại diện cho yếu tố kinh dị Việt Nam

Bù nhìn rơm xuất hiện trong phim "Bắc Kim Thang" để đại diện cho yếu tố kinh dị Việt Nam
HHT - Sau hơn 3 tháng tiền kì và sản xuất, đoàn làm phim "Bắc Kim Thang" mới đây vừa chính thức có buổi họp báo ra mắt tại TP.HCM.

Kịch bản ban đầu của bộ phim có tên gọi là Cháu Đích Tôn đã được phát triển cách đây gần 2 năm. Ban đầu, đạo diễn Trần Hữu Tấn mong muốn thực hiện tác phẩm này dưới dạng phim ngắn để gửi dự thi liên hoan phim Sundance, bởi anh rất tự tin vào chất liệu phim và câu chuyện phim có thể gây ấn tượng mạnh mẽ với các liên hoan phim Quốc tế.

Tuy nhiên sau khi nghiên cứu sâu hơn vào tác phẩm và đặc biệt là sau khi tìm được bối cảnh phim ưng ý tại một cù lao ở tỉnh Vĩnh Long, đạo diễn đã quyết định phát triển xa hơn thành một kịch bản điện ảnh. Tính từ lúc xây dựng thành kịch bản điện ảnh cho đến khi hoàn thành, cộng với rất nhiều vòng chỉnh sửa, kịch bản này đã mất đến 18 tháng mới hoàn chỉnh hệ thống tâm lý nhân vật, đường dây và thoại.

Teaser Bắc Kim Thang

Bắc Kim Thang thuộc thể loại phim Psychological Thriller – Tâm lý hồi hộp, được xây dựng để phản ánh quan niệm “trọng nam khinh nữ”, một quan niệm đã và đang tồn tại trong nhận thức của người Á Đông, đặc biệt vẫn còn hiện hữu đâu đó tại những miền thôn quê Việt Nam. Không dựa vào yếu tố con người để thể hiện quan điểm này, bộ phim đã quyết định sử dụng một nhân vật mang tên “Con bù nhìn” để khai thác câu chuyện ở một góc nhìn mới hơn, khác biệt và táo bạo hơn.

Thêm nữa, hình tượng ma ở các bộ phim trên thế giới đã từng có rất nhiều và đa dạng. Ví dụ như ở phương Tây chúng ta có: Annabelle, Chucky trong Child’s Play, chú hề trong IT,… Ở Trung Quốc có cương thi,… Nhưng ở Việt Nam thì một hình ảnh đại diện cho yếu tố kinh dị vẫn đang thiếu hụt. Chính vì thế, Bắc Kim Thang muốn và hi vọng có thể xây dựng được một hình tượng ma đặc trưng cho Việt Nam từ hình ảnh con bù nhìn mặc áo bà ba dính máu.

Bù nhìn rơm xuất hiện trong phim "Bắc Kim Thang" để đại diện cho yếu tố kinh dị Việt Nam ảnh 1

Nội dung của Bắc Kim Thang muốn phản ánh – lên án và nhấn mạnh về sự tăm tối đang ẩn sâu trong tư tưởng và trái tim của mỗi con người. Bắt nguồn từ sự “tăm tối” đó, ê-kíp đã đưa thêm yếu tố kinh dị vào để biến nó thành một câu chuyện mới lạ, nhiều uẩn khúc đáng xem và đáng được kể lại.

Bắc Kim Thang cũng là một trong những dự án hiếm hoi không có sự xuất hiện của các diễn viên ngôi sao, những “ông hoàng phòng vé”, mà thay vào đó là những gương mặt mới, những gương mặt mà đạo diễn đánh giá là “đầy tiềm năng và sẽ toả sáng”.

Bù nhìn rơm xuất hiện trong phim "Bắc Kim Thang" để đại diện cho yếu tố kinh dị Việt Nam ảnh 2

Trả lời về kì vọng vào tác phẩm đầu tay, đạo diễn Trần Hữu Tấn cho biết: “Trước cơn lốc phim rom-com, chick-flick đang thịnh hành ở Việt Nam; ê-kíp mong muốn tạo ra một bộ phim tâm lý ám ảnh, nhiều tầng nghĩa. Bắc Kim Thang không chỉ là một phim tâm lý, mà nó còn là sự phản ánh về một trong những vấn đề nổi bật của người Á Đông. Ê-kíp hy vọng khán giả sẽ đón nhận khẩu vị mới này. Đây cũng là động lực để ê-kíp tiếp tục thực hiện dự án điện ảnh thứ hai cũng về thể loại này”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".