Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên

HHT - Nhiều bức ảnh vũ trụ vô cùng lộng lẫy và cho chúng ta thấy sự bé nhỏ của con người. Hình ảnh đang khiến netizen trầm trồ chính là ảnh ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất, được chụp từ vũ trụ.

Với đa số chúng ta, vũ trụ chính là biểu tượng của những điều không giới hạn, không thể tìm hiểu hết. Bởi vậy mà vũ trụ mới có sức hấp dẫn không ngừng đối với tất cả mọi người.

Mới đây, một phi hành gia của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) tên là Robert Behnken đã chia sẻ một bức ảnh đẹp kỳ ảo từ vũ trụ. Đó là ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất của chúng ta, theo đúng nghĩa đen. Ngày và đêm, sáng và tối trong cùng một bức ảnh, đơn giản và ấn tượng, như trong một bộ phim khoa học vậy.

Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên ảnh 1

Bức ảnh ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất, do phi hành gia Behnken chụp và chia sẻ.

Behnken hiện đã ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được đúng một tháng và bác ấy viết: “Hình ảnh mà tôi yêu thích về hành tinh của chúng ta, ghi lại ranh giới giữa đêm và ngày”.

Như bạn thấy, trong ảnh là Trái Đất với một phần vẫn còn được bóng tối bao trùm, còn phần kia có ánh sáng. Hình ảnh độc đáo mà bác Behnken chia sẻ là điều mà hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội chứng kiến tận mắt.

Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên ảnh 2

Bức ảnh thứ hai do bác Behnken đăng.

Rất nhiều người cảm thấy như bị thôi miên khi xem ảnh, ai cũng thích thú trước vẻ đẹp của hành tinh xanh. Có người bình luận trên Twitter: “Tại sao chúng ta cứ khiến cuộc sống khó khăn cho nhau, khi chúng ta có một hành tinh đẹp đẽ thế này, với Mặt Trời, biển cả và nhiều điều khác…”.

 Tất nhiên, không ít người nói rằng khi xem ảnh, họ chợt nhớ lại mơ ước của tuổi thơ, đó là có lần được bay vào vũ trụ và đứng ở ngoài hành tinh của mình để nhìn về Trái Đất.

Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên ảnh 3

Hai phi hành gia đã tới ISS vào ngày 1/6 vừa rồi. Ảnh: SpaceX.

Hai phi hành gia Robert Behnken và Doug Hurley đã đến ISS vào ngày 1/6, sau chuyến bay kéo dài 19 tiếng đồng hồ trên tàu vũ trụ của SpaceX (của tỷ phú Elon Musk).

Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên ảnh 4
Theo (Theo Times Now News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?