Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên

HHT - Nhiều bức ảnh vũ trụ vô cùng lộng lẫy và cho chúng ta thấy sự bé nhỏ của con người. Hình ảnh đang khiến netizen trầm trồ chính là ảnh ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất, được chụp từ vũ trụ.

Với đa số chúng ta, vũ trụ chính là biểu tượng của những điều không giới hạn, không thể tìm hiểu hết. Bởi vậy mà vũ trụ mới có sức hấp dẫn không ngừng đối với tất cả mọi người.

Mới đây, một phi hành gia của NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ) tên là Robert Behnken đã chia sẻ một bức ảnh đẹp kỳ ảo từ vũ trụ. Đó là ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất của chúng ta, theo đúng nghĩa đen. Ngày và đêm, sáng và tối trong cùng một bức ảnh, đơn giản và ấn tượng, như trong một bộ phim khoa học vậy.

Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên ảnh 1 Bức ảnh ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất, do phi hành gia Behnken chụp và chia sẻ.

Behnken hiện đã ở trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được đúng một tháng và bác ấy viết: “Hình ảnh mà tôi yêu thích về hành tinh của chúng ta, ghi lại ranh giới giữa đêm và ngày”.

Như bạn thấy, trong ảnh là Trái Đất với một phần vẫn còn được bóng tối bao trùm, còn phần kia có ánh sáng. Hình ảnh độc đáo mà bác Behnken chia sẻ là điều mà hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội chứng kiến tận mắt.

Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên ảnh 2 Bức ảnh thứ hai do bác Behnken đăng.

Rất nhiều người cảm thấy như bị thôi miên khi xem ảnh, ai cũng thích thú trước vẻ đẹp của hành tinh xanh. Có người bình luận trên Twitter: “Tại sao chúng ta cứ khiến cuộc sống khó khăn cho nhau, khi chúng ta có một hành tinh đẹp đẽ thế này, với Mặt Trời, biển cả và nhiều điều khác…”.

 Tất nhiên, không ít người nói rằng khi xem ảnh, họ chợt nhớ lại mơ ước của tuổi thơ, đó là có lần được bay vào vũ trụ và đứng ở ngoài hành tinh của mình để nhìn về Trái Đất.

Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên ảnh 3 Hai phi hành gia đã tới ISS vào ngày 1/6 vừa rồi. Ảnh: SpaceX.

Hai phi hành gia Robert Behnken và Doug Hurley đã đến ISS vào ngày 1/6, sau chuyến bay kéo dài 19 tiếng đồng hồ trên tàu vũ trụ của SpaceX (của tỷ phú Elon Musk).

Bức ảnh đẹp về ranh giới giữa ngày và đêm trên Trái Đất khiến người xem như bị thôi miên ảnh 4
Theo (Theo Times Now News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.