Bức ảnh hai người xa lạ trở thành “hiện tượng mạng”, vì một lý do rất ngọt ngào

Bức ảnh hai người xa lạ trở thành “hiện tượng mạng”, vì một lý do rất ngọt ngào
HHT - Chỉ là bức ảnh hai người đang ngồi ăn sáng, nhưng nó lại chạm đến trái tim hàng triệu người.

Một buổi sáng mới gần đây, anh Eric Haralson, 28 tuổi, ở bang Indiana (Mỹ), tới tiệm ăn nhanh gần nhà để ăn sáng. Và một bà cụ 70 tuổi, tên là Jan, cũng thế.

Khi bà Jan nhìn thấy anh Eric ngồi một mình, bà lại gần và hỏi liệu họ có thể cùng ăn sáng không.

“Tôi đáp rằng: “Tất nhiên ạ!”, vì tính tôi như thế” - Anh Eric nói - “Thế là bà Jan đi lấy thức ăn, còn tôi kéo ghé cho bà ấy ngồi cùng và tự giới thiệu về mình”.

Hai người xa lạ ngồi với nhau 45 phút, rồi anh Eric tiễn bà Jan ra xe, sau khi đã trao đổi số điện thoại.

Bức ảnh này thực ra được chụp bởi Amanda Craft, một giáo viên, người đã chứng kiến cuộc gặp gỡ tình cờ nói trên.

Bức ảnh anh Eric và bà Jan, do một thực khách khác tình cờ chứng kiến câu chuyện và chụp được.

“Chàng trai này thật tuyệt vời!” - cô Amanda viết trên Facebook - “Bà cụ ấy có vẻ hơi cô đơn. Bà ấy đến gần anh thanh niên và đề nghị được ngồi cùng. Tôi và mấy người bạn đã chứng kiến anh ấy vui vẻ bắt tay bà cụ rồi tự giới thiệu bản thân. Họ chưa hề quen biết nhau trước đó, và họ là hai con người có vẻ rất khác nhau. Nhưng hôm nay, họ đã trở thành bạn, và việc này chạm đến trái tim chúng tôi”.

Chỉ sau vài ngày, bức ảnh mà cô Amanda đăng đã nhận hơn 10.000 lượt thích và hàng trăm bình luận. Câu chuyện thực sự đã khiến cộng đồng Facebook xúc động.

Một người viết: “Thương yêu và Tử tế - Một sự kết hợp hoàn hảo”.

Một người khác viết thêm: “Đây là cách mà thế giới nên vận hành!”.

Mỗi lần bạn làm một việc tử tế, là một lần bạn đã làm điều đúng.

Còn đối với Eric, thì bữa sáng hôm đó chẳng phải là một sự giúp đỡ đặc biệt gì.

“Bà ấy là một người tuyệt vời” - Anh Eric nói khi được báo chí liên lạc - “Bà ấy kể về những việc mình làm hàng ngày, công việc của bà ấy thời trẻ… Bà ấy cũng chia sẻ những kinh nghiệm có được từ cuộc sống. Rất nhiều lần trong bữa ăn, bà ấy nói rằng tất cả chúng ta nên thương yêu nhau, không nên phán xét bất kỳ ai vì bạn không bao giờ biết rằng người khác đã và đang gặp những chuyện gì”.

Theo anh Eric, thì bà Jan “chỉ muốn được trò chuyện”. Tuy nhiên, hành động tự nhiên và tốt bụng của anh đã làm lan tỏa sự tử tế, khi rất nhiều người dùng Facebook nói rằng họ cũng sẽ để ý để giúp đỡ những người cô đơn xung quanh mình.

Theo TODAY
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?