Bức thư được gửi từ năm 1916 nhưng "lạc trôi" hơn 100 năm mới đến đúng địa chỉ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hơn 100 năm sau khi bức thư được gửi đi, những người đang sống tại địa chỉ nhận của bức thư này đã rất ngạc nhiên khi vào một ngày đẹp trời, lá thư bất ngờ hạ cánh đúng hòm thư nhà họ.

“Khi thấy số năm trên đó kết thúc bằng 16, chúng tôi nghĩ đó là năm 2016,” Finlay Glen, chủ căn hộ mà bức thư hạ cánh cho biết. “Sau đó, chúng tôi nhận thấy trên con tem là hình Vua chứ không phải Nữ hoàng nên không thể là năm 2016”.

Bức thư được gửi từ năm 1916 nhưng "lạc trôi" hơn 100 năm mới đến đúng địa chỉ ảnh 1

Finlay Glen với bức thư hơn 100 năm tuổi, bên ngoài ngôi nhà ở đường Hamlet.

Glen nói rằng bức thư đã hạ cánh xuống hòm thư của nhà anh tại Crystal Palace, Luân Đôn vào năm 2021. Nhưng gần đây, sau khi nhận ra bức thư có thể có ý nghĩa lịch sử, anh mới đưa nó đến hội lịch sử địa phương để họ có thể nghiên cứu thêm. Theo ông Stephen Oxford, biên tập viên của The Norwood Review - một tạp chí lịch sử địa phương, rất nhiều điều thú vị xung quanh bức thư đã được “bật mí” sau quá trình nghiên cứu.

Bức thư được gửi từ năm 1916 nhưng "lạc trôi" hơn 100 năm mới đến đúng địa chỉ ảnh 2

Bức thư được gửi vào giữa Thế chiến I, hơn một thập kỷ trước khi Nữ hoàng Elizabeth II ra đời. - Ảnh: Finlay Glen.

Dựa vào dấu bưu điện, lá thư này được gửi vào tháng 2 năm 1916, từ thành phố Bath, Anh đến một địa chỉ ở đường Hamlet, phía Nam Luân Đôn. Trên phong bì có dán tem mang hình Vua George V cùng dấu bưu điện của Bath và Sydenham.

Người viết thư là Christabel Mennel, con gái của thương nhân buôn trà Henry Tuke Mennel. Bức thư được viết trong khi gia đình cô đang đi nghỉ ở Bath, miền Tây nước Anh. Và Christabel Mennel là bạn của Catherine - hay Katie Marsh, người nhận thư. Katie là vợ của Oswald Marsh, ông trùm buôn tem ở địa phương. Trong thư, Mennel than thở rằng cô rất khổ sở vì bị cảm nặng.

Bức thư được gửi từ năm 1916 nhưng "lạc trôi" hơn 100 năm mới đến đúng địa chỉ ảnh 3

Bức thư bắt đầu bằng "My dear Katie" - Ảnh: Finlay Glen.

Ông Stephen cũng cho biết khu vực Upper Norwood và Crystal Palace ở phía Nam Luân Đôn rất nổi tiếng với tầng lớp trung lưu giàu có vào cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900. Ông Oswald Marsh, cư dân trước đây của khu đất ở đường Hamlet, là một tay buôn tem được đánh giá cao. Ông thường được mời làm chuyên gia đánh giá chuyên môn trong các trường hợp gian lận tem.

Royal Mail, công ty chuyển phát nhanh và dịch vụ bưu chính đa quốc gia của Anh cho biết họ vẫn không chắc chắn điều gì đã xảy ra, nhưng có khả năng bức thư đã bị thất lạc trong quá trình phân loại tại văn phòng ở Sydenham.

Thật thú vị khi từ một bức thư thất lạc, chúng ta có thể biết thêm nhiều điều về lịch sử của hơn 100 năm trước, phải không nào?

Tại Anh, theo Luật Dịch vụ Bưu chính vào năm 2000, nếu bạn không phải là người nhận nhưng lại tự ý mở thư thì đó là hành vi vi phạm. Nhưng Glen hài hước nói rằng nếu bị cho là phạm tội thì anh ấy “chỉ có thể xin lỗi” mà thôi.

Bức thư được gửi từ năm 1916 nhưng "lạc trôi" hơn 100 năm mới đến đúng địa chỉ ảnh 6
Theo CNN, The Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?
Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

Khách hàng đặt mua sách online, người bán cố tình gửi sách khác nhưng kèm lời nhắn bất ngờ

HHT - Một khách hàng ở Ấn Độ đặt mua một cuốn sách online nhưng nhận được cuốn sách hoàn toàn khác. Tuy nhiên, đây không phải nhầm lẫn mà do người bán cố tình gửi như vậy. Kèm theo đó có lời nhắn giải thích của người bán, dễ thương đến mức cư dân mạng đồng loạt bảo khách hàng đừng viết đánh giá tiêu cực về người bán đó.