Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.

Nhiều người vẫn nói rằng: “Cái gì của mình thì có buông tay cũng vẫn quay về với mình”. Câu này có lẽ là đúng nếu nói về câu chuyện “bức thư trong chai” này.

Vào năm 1985, Troy Heller, hiện ở thành phố Mount Washington (bang Kentucky, Mỹ) - lúc ấy là một cậu bé 10 tuổi - đã cho một bức thư vào cái chai ở bãi biển Vero (bang Florida) rồi thả xuống nước, theo trang WLKY. Đây là lần đầu tiên Troy làm như thế, chỉ vì cậu từng đọc những việc tương tự trong sách.

Thế rồi gần đây, có hai giáo viên đi dọn rác trên bãi biển ở Sebastian (bang Florida) thì tình cờ nhặt được cái chai bị sóng đánh dạt vào bờ. Đây là nơi cách 20km tính từ địa điểm mà cậu bé Troy đã thả chai vào 37 năm trước.

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ ảnh 1

Cái chai đựng bức thư đã "sống sót" qua sóng gió (đúng theo nghĩa đen) suốt gần 40 năm. Ảnh: Facebook.

Hai giáo viên kia không mở cái chai mà cầm theo, và tình cờ gặp hai người khác, tên là Katie và Anna Carrmax, cùng mấy bé gái đang đi dạo, nên đã đưa cho họ.

Anna kể lại rằng cô rất muốn biết tờ giấy trong chai có ghi gì nên đã mở chai ra xem. Trong tờ giấy có ghi tên người gửi, số điện thoại và một địa chỉ rất cũ ở Kentucky. Người gửi cũng viết: “Ai tìm thấy thư này, hãy gọi hoặc viết thư cho mình nhé”.

Thế là Katie và Anna quyết định tìm người tên là Troy Heller dựa trên những thông tin trong một tờ giấy đã lênh đênh trên đại dương suốt nhiều năm. Cuối cùng họ cũng có manh mối.

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ ảnh 2

Bức thư trong chai. Ảnh: Facebook.

Còn bác Troy thì kể rằng, mới đây, bác đang ngồi ăn trưa thì thấy có số máy lạ gọi nên bác không nghe. Nhưng rồi số máy đó lại nhắn một cái tin và bác không thể tin nổi vào những gì mình đọc. Bác Troy, giờ đã 47 tuổi, nói: “Đây là chuyện mà bạn không bao giờ nghĩ là nó sẽ xảy ra. Hồi nhỏ, tôi nghĩ tôi cứ thả cái chai xuống biển xem nó trôi đi đâu được thôi. Không ngờ là cuối cùng nó đã tìm được cách quay lại với tôi, dù là hơi lâu”.

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ ảnh 3

Giờ thì bác Troy đã đóng khung bức thư. Ảnh: Facebook.

Mà vì là lâu như vậy nên câu chuyện mới càng kỳ diệu đấy chứ.

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.