Bức tranh khổng lồ tôn vinh những người hùng giải cứu đội bóng Thái Lan

Bức tranh khổng lồ tôn vinh những người hùng giải cứu đội bóng Thái Lan
HHT - Hơn 300 nghệ sĩ tỉnh Chiang Rai đã cùng nhau vẽ nên bức tranh khổng lồ mang tên The Heroes (Những người hùng), để tôn vinh hoạt động cứu hộ đã cứu 12 cầu thủ trẻ và huấn luyện viên của đội bóng đá nhí Thái Lan.

Ngay sau khi Chính phủ Thái Lan công bố kế hoạch biến hang Tham Luang thành một bảo tàng trưng bày về chiến dịch giải cứu đội bóng đá Lợn Hoang, hơn 300 họa sĩ của tỉnh Chiang Rai đã bắt tay vào sáng tác bức tranh khổng lồ nhằm mô tả sống động cuộc giải cứu nói trên. Bức tranh vẽ trên nền vải có kích cỡ 3x13m, phác họa chân dung của những thợ lặn, các bác sĩ và tình nguyện viên đã đóng góp vào sự thành công của chiến dịch. 

 Nổi bật nhất trong bức vẽ là Saman Gunan, cựu đặc nhiệm SEAL Hải quân Thái Lan, thợ lặn đã hy sinh trong chiến dịch cứu hộ đội bóng Lợn Hoang.

Triển lãm còn trưng bày một bức tượng cao 2m điêu khắc chân dung thợ lặn Saman Gunan với 13 chú heo rừng - tượng trưng cho 13 thầy trò đội bóng.

12 thiếu niên và huấn luyện viên bị kẹt trong hang Tham Luang vào ngày 23/6 và được đội thợ lặn tìm thấy sau đó 9 ngày (ngày 2/7) ở vị trí cách cửa hang 4 km. Chiến dịch giải cứu với sự hỗ trợ của thợ lặn nhiều nước trên thế giới diễn ra trong 3 ngày (bắt đầu từ 8 tới 10/7) đã đưa thành công 13 thầy trò ra khỏi hang an toàn. 

Người nghệ sĩ đang tỉ mẩn từng nét vẽ.

Bức tranh vẽ một số thành viên đội cứu hộ đóng vai trò quan trọng trong việc giải cứu đội bóng nhí, trong đó có thợ lặn người Anh Rick Stanton.

Ông Stanton và đồng nghiệp John Volanthen (trong ảnh) là hai người đầu tiên tiếp cận 13 thầy trò đội bóng Lợn Hoang. 

Một thợ lặn người Anh khác là Vern Unsworth.

Thợ lặn Robert Charles Harper.

Tỉnh trưởng Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn - người chỉ huy chiến dịch giải cứu.

Bức tranh khổng lồ tôn vinh những người hùng giải cứu đội bóng Thái Lan ảnh 10

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?