Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác!

HHT - "Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh" có sự xuất hiện của Châu Tấn và Trần Khôn khi ra rạp tại thị trường Trung Quốc đã không đạt doanh thu như kỳ vọng. Nguyên nhân được cho là vì nhà sản xuất phim đã chơi chiêu lừa dối khán giả.

Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh là một trong những phim điện ảnh Hoa ngữ được mong đợi nhất đầu năm 2021 này. Khán giả ngóng đợi màn song kiếm hợp bích của đôi bạn tri kỷ bảo chứng diễn xuất Châu Tấn - Trần Khôn.

Trong phim, Trần Khôn thủ vai Tình Minh, một Âm dương sư quyền năng bậc nhất; còn Châu Tấn đảm nhận vai Bát Bách Bỉ Khâu Ni, cô gái ăn nhầm thịt nhân ngư mà trở nên bất tử, là bậc thầy tiên tri. Khác với bản phim Âm Dương Sư của Đặng Luân được chuyển thể từ sách của Baku Yumemakura, phiên bản Âm Dương Sư của Trần Khôn được chuyển thể từ game. 

Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 1  Đa số khán giả đều chắc mẩm Châu Tấn - Trần Khôn là bộ đôi diễn viên chính của "Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh".

Được trông đợi là vậy nhưng khi phim ra rạp, doanh thu lại không được cao như kỳ vọng. Sau hai ngày công chiếu, phim đạt được gần 430 tỷ đồng. Dẫn đầu phòng vé hiện đang là Thám Tử Phố Tàu 3 với doanh thu kỷ lục gần 8.000 tỷ đồng. Điều đáng nói là doanh thu lẫn đánh giá của khán giả dành cho phim đang có chiều đi xuống.

Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 2 Cả hai không chỉ là đôi bạn thân tri kỷ nổi tiếng của Cbiz.
Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 3 Mà còn là hai tên tuổi bảo chứng diễn xuất trên màn ảnh.

Nguyên nhân được cho là vì nhà sản xuất đã chơi chiêu khiến khán giả cảm thấy mình bị lừa. Những khán giả đã xem Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh đều té ngửa khi nhận ra bộ đôi diễn viên chính của phim không phải là Châu Tấn - Trần Khôn mà là Thẩm Nguyệt - Khuất Sở Tiêu. Trên poster, Châu Tấn - Trần Khôn chiếm diện dích phần lớn trong khi Thẩm Nguyệt lại khá bé nhỏ bên góc trái, nhìn kỹ mới nhận ra.

Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 4 Châu Tấn - Trần Khôn nổi bật trên poster.

Các trailer tung ra đều tập trung khai thác hai nhân vật của Châu Tấn - Trần Khôn, Thẩm Nguyệt xuất hiện chớp nhoáng, còn Khuất Sở Tiêu dường như lặn mất tăm. Vì thế nên khi tận mắt chứng kiến Châu Tấn lên phim chỉ tầm 10 phút, Trần Khôn nhiều hơn một chút, còn lại là Khuất Sở Tiêu và Thẩm Nguyệt tung hoành trên màn ảnh đã khiến khán giả cảm thấy mình bị lừa gạt.

Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 5 Trần Khôn xuất hiện dày đặc trong trailer cũng như các bộ ảnh quảng bá.
Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 6 Khán giả vô cùng háo hức được diện kiến Trần Khôn sắc lẻm thế này khi phim công chiếu.
Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 7 Nhưng hóa ra nam chính lại là người khác?

Theo như những khán giả đã thưởng thức phim, họ nhận xét diễn xuất của bộ đôi Thẩm Nguyệt - Khuất Sở Tiêu hụt hơi nếu so với Châu Tấn - Trần Khôn nên phần nào cảm thấy hụt hẫng. Nhưng trên hết vẫn là không đồng tình với cách quảng bá phim "treo đầu dê bán thịt chó" của nhà sản xuất phim.

Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 8 Thẩm Nguyệt mới là nữ chính của phim.
Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 9 Và Khuất Sở Tiêu, người mà không đi xem chắc cũng không biết là có trong phim vì hầu như lặn mất tăm khỏi trailer lẫn hình ảnh quảng bá, hóa ra lại là nam chính.

Sở dĩ nam chính Khuất Sở Tiêu phải "ẩn thân" trong trailer rồi bất ngờ "tấn công" khán giả ngay trong rạp là vì khoảng 4/2020 đã dính phải bê bối tình cảm: Hẹn hò bị bắt gặp nhưng không dám công khai, "bắt cá" nhiều tay, bạo hành bạn gái...

Được biết, Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh đã quay trước và định công chiếu dịp Tết 2020, trước cả khi bê bối của Khuất Sở Tiêu nổ ra, nhưng vì một số lý do bất khả kháng mà phải dời lịch đến Tết năm nay. Họa vô đơn chí, vì Khuất Sở Tiêu là nam chính nên không thể cắt bỏ vai. Có lẽ vì thế nhà sản xuất đành phải chơi chiêu hòng kéo khán giả ra rạp. Dù vậy, khán giả vẫn không thể nào thông cảm được cho màn "ảo thuật" đổi vai chính phụ này.

Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 10 Khuất Sở Tiêu vướng phải bê bối đời tư lớn nên có lẽ đó là lý do cho màn "ảo thuật" này.

Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh hiện đã được Netflix mua bản quyền để chiếu trên nền tảng này nhưng chưa ấn định ngày cụ thể.

Bức xúc “Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh“: Tưởng Châu Tấn - Trần Khôn diễn chính, ai ngờ người khác! ảnh 13
MỚI - NÓNG
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?
HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?

Có thể bạn quan tâm

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

Câu Chuyện Hoa Hồng tập 25, 26: Khán giả "nổ tung" vì câu thoại của Lâm Canh Tân

HHT - "Địa ngục hôn nhân" của Hoàng Diệc Mai và Phương Hiệp Văn càng ngày càng tăm tối hơn dù cuộc sống cả hai dần khá giả. Mặc dù đã được Tô Tô nhắc khéo, Phương Hiệp Văn vẫn không nhận thức được sự kiểm soát thái quá của mình. Kể cả những người anh em cùng anh xây dựng sự nghiệp cũng không chịu nổi sự độc đoán của anh.