Cà Mau: Nhà trường thay đổi nội quy vì tôn trọng mong muốn thoa son dưỡng môi của học trò

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cho phép học sinh nhuộm tóc, sơn móng tay, thoa son nếu đó không phải là những tông màu quá nổi trội, nội quy năm học 2022 - 2023 của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau) đã được học sinh của trường cùng đông đảo cư dân mạng phấn khởi đón nhận.

Khác với nội quy của những năm học trước đó cấm hoàn toàn học sinh nhuộm tóc, thoa son môi khi đến trường, nội quy năm học 2022 - 2023 của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã có điều chỉnh, cụ thể ở điều 4:

"Ăn mặc lịch sự đúng quy định của trường, nam sơ vin áo trắng, quần xanh hoặc xanh đen, đầu tóc gọn gàng; nữ áo dài; trên áo có đính phù hiệu trường và đeo huy hiệu Đoàn (nếu là đoàn viên), đi dép quai hậu hoặc đi giày; các hoạt động ngoài trời ăn mặc đúng trang phục quy định, lịch sự. Không mặc quần short, áo không có tay khi vào trường. Cấm nhuộm tóc (khác biệt, nổi bật) cạo trọc đầu, sơn móng tay, móng chân, son môi (đậm, lòe loẹt)".

Như vậy, theo nhà trường, học sinh vẫn được phép nhuộm tóc, đánh son với điều kiện không quá "khác biệt, nổi bật" hay "đậm, lòe loẹt". Thầy Lê Chí Nguyễn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, quy định được sửa dựa trên mong muốn có thể thoa son dưỡng môi đến trường của học sinh. Việc cho phép nhuộm tóc màu không quá nổi bật đến trường cũng nhằm giúp học sinh có các vấn đề về tóc (như tóc bạc sớm) có thể tự tin đến trường.

Nội quy mới đã được Ban giám hiệu nhà trường công khai lấy ý kiến từ tập thể giáo viên và đại diện các học sinh là cán bộ Đoàn trường, lớp trưởng, lớp phó. Nhà trường cũng khẳng định vẫn sẽ xử lý những trường hợp "vượt giới hạn" như: Cố tình trang điểm hay nhuộm tóc "lố", nhằm giữ gìn sự trong sáng, nghiêm túc trong môi trường học đường.

Cà Mau: Nhà trường thay đổi nội quy vì tôn trọng mong muốn thoa son dưỡng môi của học trò ảnh 1

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, cô Lâm Hồng Sen, Phó Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cũng mong muốn nội quy của trường hướng đến tinh thần dân chủ, để học sinh tự do góp ý nhằm thúc đẩy tinh thần thầy và trò cùng xây dựng, tự giác. "Chắc chắn sau khi công khai quy định mới, sẽ có những tranh cãi xung quanh xảy ra nhưng tất cả cũng đều vì học sinh", cô Hồng Sen khẳng định.

Trần Thị Thanh Thủy, giáo viên môn Anh Văn của trường cũng thể hiện sự đồng tình với nội quy mới: "Giáo viên muốn chinh phục được học sinh, trước hết phải hiểu học sinh nghĩ gì, muốn gì, để những nhu cầu chính đáng trong khuôn khổ cho phép của các em có thể kịp thời được đáp ứng".

Cà Mau: Nhà trường thay đổi nội quy vì tôn trọng mong muốn thoa son dưỡng môi của học trò ảnh 2

Về phía học sinh của trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, phần lớn các bạn đều thể hiện sự phấn khởi và tán đồng với thay đổi mới linh hoạt của nhà trường.

Bạn Minh Khuê, học sinh lớp 12 chuyên Anh bày tỏ: "Mình cảm thấy rất vui khi nhà trường đã lắng nghe học sinh để xóa bỏ những định kiến không còn phù hợp, để môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi hơn".

Bạn Minh Khuê cũng khẳng định, một chút điệu đà cũng giúp các bạn học sinh tự tin hơn, khiến tâm trạng đến trường thoải mái hơn, nâng cao chất lượng học tập.

Cà Mau: Nhà trường thay đổi nội quy vì tôn trọng mong muốn thoa son dưỡng môi của học trò ảnh 3

Huỳnh Như

Bạn Huỳnh Như (lớp 12 Chuyên Toán) tiết lộ với Hoa Học Trò Online: "Mình thấy nội quy này của trường rất hợp lý, đây cũng là một cách giáo dục đúng đắn về chuyện chăm sóc bản thân. Tuy điệu nhưng chúng mình vẫn cố gắng học tập và chấp hành nghiêm chỉnh nội quy nha!".

Cà Mau: Nhà trường thay đổi nội quy vì tôn trọng mong muốn thoa son dưỡng môi của học trò ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh giá tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.