Các bạn học sinh TP.HCM hào hứng tham gia ngày hội “Bản lĩnh công dân nhí”

Các bạn học sinh TP.HCM hào hứng tham gia ngày hội “Bản lĩnh công dân nhí”
HHT - Hưởng ứng hoạt động vui chơi nhân ngày 1/6, nhiều em thiếu nhi ở TP.HCM đã tham gia Ngày hội quốc tế thiếu nhi mang tên "Bản lĩnh công dân nhí".

Đây là chương trình nằm trong dự án Chung Một Ước Mơ do Quận đoàn Tân Bình phối hợp cùng tập đoàn SCG tổ chức, diễn ra hôm nay ngày 31/5 tại công viên Hoàng Văn Thụ (TP.HCM). Hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho các em thiếu nhi có một sân chơi vui vẻ bổ ích nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Các bạn học sinh TP.HCM hào hứng tham gia ngày hội “Bản lĩnh công dân nhí” ảnh 1

Sân chơi được thiết kế gồm 3 trạm với nhiều các thử thách thú vị. Các trạm bao gồm: Công dân nhí mạnh mẽ, Trách nhiệm công dân nhíCông dân nhí sáng tạo.

Các bạn học sinh TP.HCM hào hứng tham gia ngày hội “Bản lĩnh công dân nhí” ảnh 2

Tại khu vực đầu tiên - Công dân nhí mạnh mẽ, các em sẽ tham gia vào một loạt các hoạt động thể thao bao gồm những trò chơi quen thuộc như bóng đá, bóng rổ, đánh gôn, võ thuật Vovinam và các một số trò chơi truyền thống khác. Khu vực này giúp trẻ xây dựng sức mạnh thể chất và khuyến khích các em tiếp tục rèn luyện thể thao hàng ngày.

Các bạn học sinh TP.HCM hào hứng tham gia ngày hội “Bản lĩnh công dân nhí” ảnh 3

Khu vực Trách nhiệm công dân nhí bao gồm các hoạt động giúp các em nhận diện được các tình huống nguy hiểm trong cuộc sống hằng ngày và các hướng dẫn an toàn giao thông. Khu vực này có các chuyên gia hỗ trợ và trao quyền để các em có thể hình thành tính tự chịu trách nhiệm.

Các bạn học sinh TP.HCM hào hứng tham gia ngày hội “Bản lĩnh công dân nhí” ảnh 4

Cuối cùng, khu vực Công dân nhí sáng tạo được thiết kế giúp kích thích sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ. Khu vực này nhấn mạnh tầm quan trọng của sự phát triển trí tuệ đối với trẻ nhỏ và gia đình thông qua các trò chơi liên quan đến khoa học và sáng tạo.

Các bạn học sinh TP.HCM hào hứng tham gia ngày hội “Bản lĩnh công dân nhí” ảnh 5

Năm nay, ngày hội đã dàn dựng vở hài kịch đặc biệt nhằm truyền tải thông điệp tạo cảm hứng cho các em mạnh dạn cất lên tiếng nói của mình và khẳng định năng lực bản thân. Tại đây, quyền được phát triển, quyền được bảo vệ và được thể hiện ở trẻ em được nhấn mạnh vì mục tiêu cao nhất là sự phát triển con người.

LILY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.