Các fan thích đọc sách tức muốn điên vì trào lưu “biến sách thành đồ hiệu” trên TikTok

HHT - Một “hack” mới trên TikTok là biến sách thành “sách đồ hiệu” để trang trí nhà cửa đang khiến nhiều fan thích đọc sách rất tức tối và phản đối kịch liệt.

Các “bí kíp” trang trí, sắp xếp nhà cửa có ở khắp nơi trên Internet, nhưng hack này lại khiến nhiều fan mê sách thấy rùng mình.

Theo đó, tài khoản TikTok @rosekaylee_ được cho là đã hướng dẫn cách biến những cuốn sách (cũ) thành đồ hiệu để trang trí trong nhà.

Cách làm là dùng sơn màu đen sơn kín cuốn sách (bìa cứng thì tốt), sau đó xì cho khô bằng máy sấy tóc, rồi quét một lớp phủ bóng lên. Cuối cùng là vẽ hoặc dán logo của các hãng thời trang xa xỉ. Lặp lại với vài cuốn sách khác thì kết quả là một chồng sách rất thời trang, với những chữ như Chanel, Dior, Louis Vuitton…

Các fan thích đọc sách tức muốn điên vì trào lưu “biến sách thành đồ hiệu” trên TikTok ảnh 1

Quét sơn lên bìa sách cũ và sấy cho khô. Ảnh: TikTok/rosekaylee_

Cách “lên đời” cho sách này là để cuốn sách bình thường trông giống như những cuốn sách của các thương hiệu thời trang xa xỉ mà các ngôi sao thường để như một vật trang trí trên bàn ở nhà mình. Hoặc ít nhất thì trông cũng giống… hộp đựng đồ hiệu.

Mặc dù những cuốn sách được biến thành đồ hiệu một cách khéo léo, nhìn cũng sang chảnh nhưng những người mê đọc sách lại kịch liệt phản đối. Nhà thiết kế sách Ryan Hammond phải thốt lên: “Đây đúng là một điều kinh hoàng, tôi như chết đi một chút ở bên trong mình”.

Các fan thích đọc sách tức muốn điên vì trào lưu “biến sách thành đồ hiệu” trên TikTok ảnh 2

Những cuốn sách cũ được biến thành "hàng hiệu" hào nhoáng để trang trí. Ảnh: TikTok/rosekaylee_.

Thực tế, một số người khác cũng đã tạo ra những “cuốn sách hàng hiệu” tương tự để trang trí cho phòng mình trông xịn xò hơn. Nhưng nhiều người cho rằng, việc làm này thật thiếu tôn trọng đối với tác giả của những cuốn sách.

Có những người viết các bình luận như:

“Có người đã bị quảng cáo làm cho lệch lạc đến mức chỉ cần nhìn tên của các thương hiệu thôi cũng đủ thấy vui”.

“Tại sao lại làm hỏng những cuốn sách còn tốt để tạo ra kiểu decor trông rẻ tiền như vậy? Những cuốn sách đã đẹp sẵn rồi, để cho chúng yên”.

Các fan thích đọc sách tức muốn điên vì trào lưu “biến sách thành đồ hiệu” trên TikTok ảnh 3

Kiên nhẫn một chút là ra những cuốn sách "xịn xò". Ảnh: YouTube/Jaclyn Hill.

Tuy nhiên, có những người khác lại thấy chẳng có gì phải căng. Họ viết:

“Có vấn đề gì chứ? Họ đã dùng tiền của họ để mua những cuốn sách này. Chúng là tài sản của họ và họ dùng nó cho mục đích sáng tạo thì có sao!”.

“Các bạn cũng biết là mỗi cuốn sách được in nhiều bản đấy chứ?”.

Các fan thích đọc sách tức muốn điên vì trào lưu “biến sách thành đồ hiệu” trên TikTok ảnh 4

Các ngôi sao thích để sách của/về các thương hiệu nổi tiếng trên bàn ở nhà mình. Cũng như túi hàng hiệu, những cuốn sách này được coi là đồ "decor" đẳng cấp.

Dù sao, với những người vừa mê sách, vừa yêu hàng hiệu thì cách trang trí này có lẽ cũng ấn tượng chứ nhỉ!

Các fan thích đọc sách tức muốn điên vì trào lưu “biến sách thành đồ hiệu” trên TikTok ảnh 5
Theo (Theo Yahoo)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

Thẻ ATM bị lỗi, rút bao nhiêu tiền cũng được nên một người Úc bỗng trở thành triệu phú

HHT - Do một lỗi kỹ thuật với chiếc thẻ ATM của mình, một người đàn ông ở Úc đã có thể làm được điều không khác gì phép thuật: Muốn rút bao nhiêu tiền ở cây ATM cũng được. Anh ấy đã rút rất nhiều tiền và sống như triệu phú trong 5 tháng. Nhưng rồi người này cảm thấy thế nào về cuộc sống xa hoa đó?