Các món "đặc sản" chỉ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) mới có!

Các món "đặc sản" chỉ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) mới có!
HHT - "Ngụ tại" Quận 6 (TP.HCM), ngôi trường THPT Mạc Đĩnh Chi sở hữu kha khá các đặc trưng rất riêng khiến teen mê tít!

Niềm tin tuyệt đối vào cụ tổ Mạc Đĩnh Chi

Trường THPT Mạc Đĩnh Chi có một thông lệ là cứ mỗi lần tham gia cuộc thi học sinh giỏi nào đó, học sinh chúng mình đều thắp nhang trước tượng đài cụ Mạc Đĩnh Chi để cầu thi tốt. Cụ Mạc Đĩnh ChiLưỡng Quốc Trạng Nguyên mà, sẽ rất linh nghiệm đấy! Có một sự thật mà các học sinh trường mình truyền tai nhau rằng: “Tượng ngài Lưỡng Quốc Trạng Nguyên Mạc Đĩnh Chi rất màu nhiệm với học sinh Mạc Đĩnh Chi trong chuyện thi cử, học hành, gia đình và không màu nhiệm trong các vấn đề… yêu đương!”.

Các món "đặc sản" chỉ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) mới có! ảnh 1

The Remix phiên bản căn tin trường

Chắc để tạo không khí thoải mái cho học sinh nên căng-tin trường lúc nào cũng mở nhạc vào 3 giờ đặc trưng: Trước giờ học, giờ ra chơi, và giờ ra về. Và các bài hát thì phong phú vô cùng từ V-Pop sang đến K-Pop, US-UK như Bolero của Đàm Vĩnh Hưng, EDM Hồ Quang Hiếu...

Các món "đặc sản" chỉ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) mới có! ảnh 2

8 CLB hoạt động: Nhiều vẫn chất lượng

Nếu hỏi một học sinh trường về CLB thì cũng sẽ khá vất vả để bạn ấy kể tên đấy. Nào là CLB Văn nghệ, CLB Cổ động, CLB Nhiếp ảnh và Báo chí, CLB Phát thanh, CLB Tiếng Anh, CLB Diễn thuyết và Kịch, CLB Sức khoẻ sinh sản, CLB Kỹ năng xã hội. Mỗi CLB đều có màu sắc và thế mạnh riêng, cùng nhau hoạt động tạo nên không gian học tập sôi nổi cho trường.

Đầu năm học, các CLB sẽ có một buổi cùng nhau giới thiệu về CLB mình cho các tân binh khối 10 nhằm chiêu dụ thêm thành viên. Ngoài ra, danh sách CLB của trường dự kiến sẽ dài thêm với CLB Nhạc cụ dân tộc đang trong quá trình phát triển kế hoạch thành lập.

Các món "đặc sản" chỉ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) mới có! ảnh 3

Một buổi sinh hoạt của CLB Tiếng Anh với phần giao lưu các anh chị cựu học sinh.

Các món "đặc sản" chỉ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) mới có! ảnh 4

Buổi lễ ra mắc hoành tráng của CLB Diễn thuyết và Kịch.

Mỗi khối lớp một ngày hội riêng

Trường có truyền thống hằng năm tổ chức 3 chương trình riêng biệt dành riêng cho học sinh của từng khối. “Em út” khối 10 sẽ có những phút giây nghẹt thở tham gia đấu trí cùng nhau qua Hội thi WH….! - cuộc thi kiến thức tổng hợp. Khối 11 sẽ được trổ tài nấu nướng, bán hàng qua Hội trại ẩm thực náo nhiệt, rộn ràng, đây là hoạt động duy nhất khối 10 và 12 được tham gia cùng với vai trò thực khách. Đến năm cuối cấp, hội “anh chị cả” sẽ được tham gia Trại Xuân truyền thống với cả một ngày cùng những hoạt động dựng trại, tham gia trò chơi, đối lửa trại và vô vàng hoạt động thú vị khác.

Các món "đặc sản" chỉ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) mới có! ảnh 5

Trại Xuân truyền thống - chương trình đáng nhớ nhất dành cho học sinh.

Các món "đặc sản" chỉ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) mới có! ảnh 6

Hội thi WH....! dành cho em út nè.

Sân chơi bộ môn hằng tuần

Đối với học sinh trường THPT Mạc Đĩnh Chi thì thứ Hai tuần nào cũng được thưởng thức các chương trình sân khấu hay được đầu tư kĩ càng. Cụ thể các bạn sẽ được vừa học vừa chơi qua Sân chơi bộ môn. Nghĩa là mỗi tuần sẽ có một môn học “lên sàn” do các thầy cô trong tổ bộ môn tổ chức với sự hỗ trợ của các bạn học sinh. Bên cạnh đó còn có Chương trình ngoài giờ lên lớp mỗi tháng một chủ đề do một lớp phụ trách biểu diễn cùng sự cố vấn từ các thầy cô trong Ban Ngoài giờ lên lớp bao gồm các tiết mục văn nghệ, trò chơi, kịch đặc sắc. 

Các món "đặc sản" chỉ trường THPT Mạc Đĩnh Chi (TP.HCM) mới có! ảnh 7

Trò chơi trong Sân chơi bộ môn Ngữ Văn.

MINH ĐAN

Ảnh trong bài tổng hợp từ nhiều nguồn

MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.