Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3)

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3)
HHT - Nàng tiên cá và Hoa Mộc Lan là hai nàng công chúa khá đặc biệt so với những nàng công chúa còn lại. Cả hai đều có thân phận đặc biệt và đều phải giấu kín trước khi tìm thấy hạnh phúc.

The Little Mermaid - Nàng tiên cá

Câu chuyện về nàng tiên cá sống dưới đáy đại dương đem lòng yêu một chàng hoàng tử loài người sống trên cạn đến mức chấp nhận đánh đổi giọng hát của mình để có được đôi chân là một câu chuyện tình yêu cổ tích nổi tiếng. Có người cho rằng tình yêu đó là mù quáng, có người lại cho rằng trong tình yêu thì phải có hy sinh. Dù ai đúng ai sai thì không ai có thể phủ nhận hình ảnh nàng tiên cá đã trở thành kinh điển.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 1

Phiên bản hoạt hình The Little Mermaid (1989) được phỏng theo câu chuyện cổ của nhà văn Andersen, nhưng vui tươi và có một kết thúc hạnh phúc. Tạo hình của công chúa Ariel trong phiên bản này có mái tóc bồng bềnh đỏ rực, mà theo quan điểm của phương Tây màu tóc đỏ tượng trưng cho cá tính mạnh. Và rõ ràng Ariel chính là một nàng công chúa rất dũng cảm chủ động đi tìm tình yêu của đời mình. Phiên bản hoạt hình này có rất nhiều các ca khúc nổi tiếng đã trở thành kinh điển như Under The Sea, Part of Your World

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 2
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 3

Trong bộ phim Aquamarine (2006), Hai cô bạn gái thân Claire (Emma Roberts) và Hailey (Jojo) đang trải qua những ngày cuối cùng trong kì nghỉ hè của mình tại bờ biển Florida trong xanh. Sau một đêm mưa bão, sóng lớn tràn vào bể bơi nhỏ gần nhà ClaireHailey, mang theo một nàng tiên cá tóc vàng. Aquamarine (Sara Paxton) là con gái của vua biển cả, đã bỏ trốn khỏi nhà vì cha bắt nàng lấy một nam người cá trong khi nàng chỉ muốn tìm thấy tình yêu đích thực. Không cần phù thủy, Aquamarine có thể tự hóa phép để có đôi chân, chỉ cần mỗi ngày trước khi mặt trời lặn phải ngâm mình xuống nước mặn và đợi đến trời sáng.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 4
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 5
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 6

Ponyo (còn có tên khác là Gake no Ue no Ponyo) là một bộ phim hoạt hình của Studio Ghibli, Miyazaki Hayao đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim. Nhân vật chính của câu chuyện là cô bé Ponyo, con gái của vua biển cả. Cô bé được cậu bé loài người Sousuke đựng trong một cái xô, đem về nuôi. Có thể thấy Ponyo chẳng có nhiều điểm tương đồng với câu chuyện về nàng tiên cá thường biết, nhưng đây vẫn là một bộ phim thú vị được lấy cảm hứng từ nàng tiên cá.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 7
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 8
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 9

Joanna Garcia thủ vai nàng tiên cá trong series Once Upon A Time cũng có mái tóc đỏ. Câu chuyện của nàng tiên cá của phiên bản này giống với phiên bản gốc đến 90%, còn 10% còn lại là phần phát triển sau đó - điều mà Once Upon A Time luôn làm với các nhân vật của mình. Ariel của phiên bản này còn có khả năng bơi qua được các không gian khác nhau.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 10
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 11

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 12

The Little Mermaid (2017) không phải là phiên bản live-action (phim người thật đóng) của Disney mà là một phiên bản phim lấy cảm hứng từ tác phẩm của Andersen. Nội dung phim đã được cải biên như việc bối cảnh đã thành một rạp xiếc. Chuyện phim kể về một anh chàng phóng viên đã gặp một nàng tiên cá thực sự tại rạp xiếc, với thân thế bí ẩn và giọng hát ngọt ngào.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 13
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 14
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 15

Mulan - Hoa Mộc Lan

Nhân vật Hoa Mộc Lan đã quá nổi tiếng ở Châu Á, và cũng lan tỏa sức ảnh hưởng đến tận phương Tây. Theo truyện kể dân gian Trung Hoa, Hoa Mộc Lan là một cô gái hiếu thảo, thương cha già cả lại bệnh tật, nàng đã cải nam trang thay cha tòng quân đánh giặc.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 16

Phiên bản hoạt hình của Disney - Mulan (1998) là một trong những phim nổi tiếng của hãng. Bộ phim được dựng khá sát với truyền thuyết dân gian, dĩ nhiên đã được “nêm gia vị” thêm cho phù hợp với văn hóa phương Tây, và có phong cách vui tươi riêng của Disney.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 17
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 18

Vẻ đẹp khỏe khoắn của Viên Vịnh Nghi rất phù hợp với vai Hoa Mộc Lan (1999). Đây là một phiên bản Mulan với tạo hình xuất sắc. Khán giả có thể khen nàng đẹp trai, cũng có thể khen nàng xinh đẹp.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 19
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 20

Hoa Mộc Lan (2009) của Triệu Vy không có các yếu tố lãng mạn như phiên bản phim Disney. Thay vào đó, nó khốc liệt hơn rất nhiều khi miêu tả về chiến tranh và tâm trạng của một cô gái phải ra chiến trường, chứng kiến mất mát, hy sinh tình yêu của một người con gái. Với Hoa Mộc Lan, Triệu Vy đã có thêm một vai diễn đáng nhớ và cảm xúc trong sự nghiệp của mình.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 21
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 22

Jamie Chung trong series cổ tích nổi tiếng Once Upon A Time là một trong những phiên bản Mulan nhận được rất nhiều tình cảm từ khán giả. Mulan của Jamie Chung vừa đẹp, vừa khỏe khoắn, trong chuỗi câu chuyện của Once Upon A Time nàng cũng có những câu chuyện thú vị riêng. Một trong số đó chính là “bí mật” mà biên kịch Once Upon A Time giấu khá kỹ rồi mới bung ra: Mulan yêu thầm Công chúa ngủ trong rừng Aurora, nhưng… thất tình. 

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 23
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 24
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 25

Sắp tới đây sẽ có thêm Mulan phiên bản live-action được chuyển thể từ phim hoạt hình Disney. “Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi vào vai nữ chính Mulan. Để có được vai diễn này, Lưu Diệc Phi đã vượt qua hơn 1.000 ứng cử viên khác. Theo Disney, Lưu Diệc Phi hội tụ đủ các yếu tố mà hãng mong muốn: tiếng Anh tốt, biết võ thuật, có khí chất của một diễn viên nổi tiếng. Trước đây, Lưu Diệc Phi cũng đã từng tham gia một phim điện ảnh của Hollywood và trổ tài võ thuật - The Forbidden Kingdom cùng Thành Long, Lý Liên Kiệt.

Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 26
Các nàng công chúa Disney và những lần “biến hóa” qua các phiên bản phim (P.3) ảnh 27

KOI (còn tiếp)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm