Các ông bố, bà mẹ nổi tiếng đồng loạt lên tiếng về ý thức bảo vệ trẻ em

Các ông bố, bà mẹ nổi tiếng đồng loạt lên tiếng về ý thức bảo vệ trẻ em
HHT - Trong thời điểm các vụ việc xâm hại tình dục trẻ em đang khiến dư luận hết sức quan tâm, các nghệ sĩ của showbiz Việt đồng loạt chia sẻ quan điểm và kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ trẻ em.

Những ngày gần đây, các vụ việc xâm hại tình dục trẻ em liên tục được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Hành vi phạm pháp nghiêm trọng này khiến dư luận vô cùng bức xúc, phẫn nộ. Đặc biệt, vấn đề này càng được mọi người quan tâm hơn khi thực tế không chỉ ở riêng nước ta mà trên thế giới, nhiều kẻ phạm tội vẫn lọt lưới pháp luật do thiếu bằng chứng trước tòa; trong khi nạn nhân của chúng phải chịu đau đớn, tổn thương nặng nề về tinh thần và thể xác suốt nhiều năm sau đó.

Các ông bố, bà mẹ nổi tiếng đồng loạt lên tiếng về ý thức bảo vệ trẻ em ảnh 1

Xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn nạn được các bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay.

Trước tình trạng đáng buồn này, các nghệ sĩ Việt đã đồng loạt lên tiếng chia sẻ sự bức xúc, lo lắng của mình và kêu gọi cộng đồng chung tay nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em.

Các ông bố, bà mẹ nổi tiếng đồng loạt lên tiếng về ý thức bảo vệ trẻ em ảnh 2

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh tuy đang trong thời gian tĩnh dưỡng sau khi sinh con gái thứ hai nhưng cô vẫn liên tục theo dõi những thông tin xung quanh các vụ việc xâm hại trẻ em. Hôm nay, bà mẹ của hai cô con gái đã đăng tải lời kêu gọi đến các đồng nghiệp, bạn bè, mong mọi người chung tay chia sẻ những thông tin cần thiết để bảo vệ trẻ em: "Cùng chung tâm trạng với những gia đình có con nhỏ, Quỳnh Anh mong những người bạn nghệ sĩ, các anh chị em đồng nghiệp, những người bạn Facebook dù có bận đến mấy cũng dành ra 1 phút cùng chia sẻ những thông tin dưới đây để các gia đình có thể có biện pháp bảo vệ con mình."

Các ông bố, bà mẹ nổi tiếng đồng loạt lên tiếng về ý thức bảo vệ trẻ em ảnh 3

Dòng chia sẻ của ca sĩ Phạm Quỳnh Anh trên trang cá nhân.

Bên cạnh Phạm Quỳnh Anh, nữ ca sĩ Phương Vy Idol cũng đã đăng tải nhiều bài viết, dòng trạng thái chia sẻ quan điểm cá nhân về vấn đề xâm hại tình dục trẻ em. Cô đưa ra cái nhìn cương quyết về vấn đề này: "Đừng im lặng và đừng cúi đầu làm ngơ nghĩ rằng đây là chuyện của thiên hạ không liên can đến mình... im lặng đồng nghĩa với việc coi tội ác đó là điều hiển nhiên... và rồi nó sẽ lan tỏa vì chẳng ai quan tâm, răn đe và trừng phạt ... sẽ có một ngày cái ác lũ ác thú này tìm đến bạn, con bạn, cháu bạn... xin đừng làm ngơ...". Nữ ca sĩ cũng chia sẻ những clip ngắn mang thông điệp, nội dung hướng dẫn cách trẻ tự bảo vệ chính mình.

Các ông bố, bà mẹ nổi tiếng đồng loạt lên tiếng về ý thức bảo vệ trẻ em ảnh 4

Clip ý nghĩa do Phương Vy chia sẻ. 

Không chỉ các nữ nghệ sĩ - những người mẹ có con nhỏ đồng cảm và chia sẻ nỗi đau cùng nạn nhân của nạn xâm hại tình dục trẻ em, những nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng mạng cũng đang đồng loạt lên tiếng về vấn đề này. Anh Hoàng Anh Tú - người đã gắn bó nhiều năm với các bạn trẻ Việt Nam qua các bài viết trên Hoa Học Trò, cũng liên tục chia sẻ các bài báo về xâm hại tình dục trẻ em trên trang cá nhân của mình với thông điệp mạnh mẽ: "Chừng nào chúng ta còn im lặng thì đó cũng là một tội ác!".

Các ông bố, bà mẹ nổi tiếng đồng loạt lên tiếng về ý thức bảo vệ trẻ em ảnh 5

Những chia sẻ của anh Hoàng Anh Tú nhận được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng.

Trong thời điểm vấn đề xâm hại tình dục trẻ em đang nóng hơn bao giờ hết như hiện nay, việc các nghệ sĩ Việt chung tay lên án hành vi đồi bại này và kêu gọi cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ trẻ em là cần thiết, quan trọng. Với sự ảnh hưởng nhất định của mình, các ông bố bà mẹ nối tiếng có thể đưa thông tin và tác động phần nào đó vào nhận thức của đông đảo cộng đồng mạng. Hi vọng, với sự chung tay góp sức của các nghệ sĩ Việt nói riêng và cộng đồng nói chung, mọi người trong xã hội sẽ có những nhận thức đúng đắn hơn trong việc bảo vệ con em mình cũng như đẩy lùi nạn xâm hại tình dục trẻ em khỏi cuộc sống văn minh.

LINH TRANG

MỚI - NÓNG
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
Tham gia một mùa hè tình nguyện an toàn, đảm bảo sức khỏe
HHT - Chiều 8/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023, anh Ngô Văn Cương - Bí thư T.Ư Đoàn ghi nhận những con số ấn tượng và kết quả đạt được sau tuần đầu tiên triển khai chiến dịch; đồng thời, đưa ra những lưu ý, nhiệm vụ thực hiện cho các ban chuyên môn, đơn vị trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm