Các thành viên Hoàng gia Anh mặc gì trong lễ diễu hành mừng sinh nhật Vua Charles?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại lễ diễu hành mừng sinh nhật Vua Charles III, các thành viên Hoàng gia Anh đều mặc trang phục trang trọng, mang ý nghĩa riêng. Trong đó, có những người được khen ngợi là mặc đẹp nhất và ý nghĩa nhất. Đó là Hoàng hậu Camilla, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) và Công chúa Charlotte.

Một trong những điều mà công chúng quan tâm nhất trong lễ diễu hành hằng năm để mừng sinh nhật người đứng đầu Hoàng gia Anh chính là trang phục của những thành viên cấp cao. Bởi vì đây cũng là dịp mà các thành viên Hoàng gia lựa chọn những bộ trang phục rất ấn tượng, luôn kèm theo những ý nghĩa nhất định.

Vậy tại lễ diễu hành năm nay, những nhân vật nào của Hoàng gia Anh được báo chí chọn là mặc đẹp nhất?

Hoàng hậu Camilla

Các thành viên Hoàng gia Anh mặc gì trong lễ diễu hành mừng sinh nhật Vua Charles? ảnh 1

Ảnh: Neil Mockford/ Getty Images.

Bình thường thì phong cách thời trang của Hoàng hậu Camilla không phải là nổi bật nhất Hoàng gia Anh, nhưng tại lễ diễu hành năm nay, trang phục của bà rất có ý nghĩa. Theo trang Sky News, Hoàng hậu hiện có quân hàm là Đại tá Vệ binh Đặc nhiệm, nên bà đã chọn trang phục lấy cảm hứng từ cấp bậc mới nhất này của mình. Chiếc áo khoác màu đỏ mang phong cách quân đội là để thể hiện sự nghiêm túc của bà đối với vai trò mà mình đã nhận.

Công nương Kate

Các thành viên Hoàng gia Anh mặc gì trong lễ diễu hành mừng sinh nhật Vua Charles? ảnh 2

Ảnh: Getty.

Vốn là “bậc thầy thời trang”, năm nay, Kate chọn áo khoác màu xanh lá cây đậm với mũ cùng màu. Đây là một sự khác biệt vì kể từ lần đầu tiên dự lễ diễu hành vào năm 2011, Kate luôn chọn trang phục màu nhẹ (pastel).

Màu xanh lá cây đã được chọn là một trong những màu chính thức cho mùa Xuân Hè năm 2023 bởi tập đoàn Pantone, nên lựa chọn của Kate là rất hợp thời trang. Nhưng không chỉ vậy, Kate mới được nhận quân hàm Đại tá Vệ binh Ireland nên cô cố ý chọn trang phục xanh lá cây, được coi như màu biểu tượng của Ireland, và dùng ghim cài áo bằng vàng hình cỏ ba lá, cũng được coi như hình ảnh biểu tượng của Ireland.

Kate đúng là rất xứng với danh hiệu “nhà ngoại giao về thời trang”.

Công chúa Charlotte

Các thành viên Hoàng gia Anh mặc gì trong lễ diễu hành mừng sinh nhật Vua Charles? ảnh 3

Ảnh: PA.

Chiếc váy màu trắng - đỏ của Công chúa Charlotte tạo cảm giác vừa cổ điển vừa đáng yêu, lại rất phù hợp với trang phục của anh trai và em trai (Hoàng tử George và Hoàng tử Louis), được cho là để thể hiện sự đoàn kết của các thành viên nhỏ tuổi. Ngoài ra, váy của Charlotte còn hợp màu với quân phục của bố là Hoàng tử William nữa.

Quả thật, trong những sự kiện lớn thế này, trang phục của tất cả các thành viên Hoàng gia Anh luôn được lựa chọn cẩn thận và mang nhiều ý nghĩa.

Các thành viên Hoàng gia Anh mặc gì trong lễ diễu hành mừng sinh nhật Vua Charles? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.