Các thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “đầu quân” cho những ngôi trường nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi các trường đại học trên cả nước công bố chính thức điểm chuẩn trúng tuyển, các tân thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 đã xác định được những trường mà mình “đầu quân” trong 4 năm học tới.

Nguyễn Ngọc Lễ - Thủ khoa duy nhất toàn quốc đạt 30/30 điểm: ĐH Bách Khoa Hà Nội

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, Nguyễn Ngọc Lễ (cựu học sinh lớp 12A6, trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) đã “ẵm trọn” 3 điểm 10 tròn trĩnh cho môn Toán, Vật lí và Hóa Học với tổng điểm tuyệt đối 30/30.

Các thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “đầu quân” cho những ngôi trường nào? ảnh 1

Cậu bạn không chỉ là thủ khoa khối A00 (Toán, Lí, Hoá) mà còn trở thành Thủ khoa toàn quốc năm 2022. Với kết quả “mỹ mãn” này, cậu bạn quyết định lựa chọn theo học ngành Kỹ thuật máy tính của trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Bùi Đức Anh và Nguyễn Đăng Khải - Thủ khoa khối B00: ĐH Y Hà Nội

Với tổng điểm Toán - Hóa - Sinh đạt 29,35/30, Bùi Đức Anh (cựu học sinh lớp 12A1, trường THPT Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình) và Nguyễn Đăng Khải (cựu học sinh lớp 12A1, trường THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, Hà Nội) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối B00 cao nhất cả nước trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022.

Ngay từ nhỏ, Bùi Đức Anh đã có một niềm đam mê cháy bỏng với nghề Y. Với thành tích “đỉnh của đỉnh” như vậy, Đức Anh đã quyết định đăng ký ngành Y Đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội để hiện thực hóa mơ ước của mình. Và mới đây, cậu bạn cũng chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi trường này.

Các thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “đầu quân” cho những ngôi trường nào? ảnh 2

Giống với Đức Anh, ngay từ khi học cấp 3, thủ khoa Nguyễn Đăng Khải cũng xác định theo học khối B để trở thành một bác sĩ. Hiện tại, cậu bạn đã trúng tuyển vào ngành Y đa khoa của ĐH Y Hà Nội.

Các thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “đầu quân” cho những ngôi trường nào? ảnh 3

Nguyễn Hương Giang - Thủ khoa khối C00: ĐH Ngoại thương

Với hai điểm 10 tuyệt đối cho môn Lịch sử, Địa Lí và 9,5 môn Ngữ Văn, Nguyễn Hương Giang (cựu học sinh lớp 12 Sử, trường THPT chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối C00.

Các thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “đầu quân” cho những ngôi trường nào? ảnh 4

Mặc dù đạt được số điểm “như mơ” với khối C00, cô bạn sử dụng tổ hợp D04 (Toán, Ngữ Văn, tiếng Trung) để đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Ngôn ngữ Trung (chuyên ngành Tiếng Trung thương mại) của ĐH Ngoại thương bởi sau khi tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, cô bạn có ý định sẽ đi du học ở Trung Quốc và làm việc trong các doanh nghiệp liên quan đến tiếng Trung trong tương lai.

Đặng Khánh Linh - Thủ khoa khối D1: ĐH Ngoại thương

Đặng Khánh Linh (cựu học sinh lớp 12A2, trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) là thủ khoa khối D1 với mức điểm 28,7 (trong đó Toán 9,4; Tiếng Anh 9,8; Ngữ Văn 9,5). Trong suốt quãng thời gian cấp 3, cô bạn đã từng giành giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn học này và “ẵm” IELTS 7.0.

Các thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “đầu quân” cho những ngôi trường nào? ảnh 5

Ban đầu, cô bạn theo học khối A1 (Toán, Lý, Anh). Tuy nhiên, đến đầu năm lớp 11, Khánh Linh chuyển sang học khối D01 (Toán, Văn, Anh) vì có niềm đam mê với bộ môn Ngữ văn. Hiện tại, cô bạn đã trúng tuyển vào nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế của trường ĐH Ngoại thương.

Lò Hải Long - Thủ khoa khối A1: ĐH Bách Khoa Hà Nội

Sở hữu 2 điểm 10 ở môn Vật Lý và Toán cùng với 9,8 điểm môn Tiếng Anh, cậu bạn Lò Hải Long (cựu học sinh lớp 12A1, trường THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) trở thành thủ khoa khối A1 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.

Các thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “đầu quân” cho những ngôi trường nào? ảnh 6

Không chỉ đạt số điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia gần như tuyệt đối, Hải Long còn “đỉnh của chóp” khi giành được 8.5 IELTS và điểm ACT cực ấn tượng 35/36. Mặc dù đến đầu năm lớp 12, cậu bạn mới lựa chọn thi khối A1 nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm, cậu bạn vẫn ôn tập đều đặn các môn và “ẵm” được các chứng chỉ đánh giá năng lực.

Với kết quả “không thể xuất sắc hơn”, cậu bạn cho biết hiện tại đã trúng tuyển ngành Khoa học máy tính của ĐH Bách khoa Hà Nội.

Các thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia “đầu quân” cho những ngôi trường nào? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.