Thử Thách Kim Cương 2024

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024

HHT - Trải qua 8 buổi học của Vòng Huấn Luyện của cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, những “thủ lĩnh toàn năng” có vô vàn điều xịn đét muốn "flex"!

Thử Thách Kim Cương 2024 - nơi “tinh hoa hội tụ”

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 1

Nhà sản xuất Dược Sĩ Tiến.

Vòng Huấn Luyện tinh hoa trước hết nằm ở dàn diễn giả siêu chất. Những anh chị đứng lớp đều là những tiền bối chinh chiến lâu năm trong lĩnh vực báo chí - truyền thông như: Nhà sản xuất Dược Sĩ Tiến, ca sĩ MLee; một số TikToker nổi bật trong lĩnh vực của mình như Đức Anh Phạm, Happy Hidari, Nem Phạm...

Trong Vòng Huấn Luyện này, các “thủ lĩnh toàn năng” được “bao trọn gói” học hỏi những kỹ năng liên quan đến truyền thông, sáng tạo nội dung thông qua các bài học về xây dựng thương hiệu cá nhân và nhãn hàng. Ngoài ra, các buổi học còn cung cấp nhiều bí kíp “rang tôm” (brainstorm) nên những nội dung “đỉnh chóp”, bật mí bí mật về nghệ thuật kể chuyện thu hút, hay phương pháp lãnh đạo cá nhân và đội nhóm hiệu quả.

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 2

Ca sĩ MLee.

Bạn Trần Đức Duy (đội Đàn Bò Biết Bơi) rất thích buổi học xây dựng thương hiệu nhãn hàng của diễn giả Ngô Nữ Huyền Trang (Trưởng phòng Phát triển Bền vững và Truyền thông Suntory PepsiCo Việt Nam): “Giờ đây mình mới biết đằng sau một thương hiệu thành công là một thương hiệu biết-cách-kể-chuyện. Từ đây, mình hiểu ra rằng để bán được một sản phẩm thì không chỉ cần chất lượng, mà còn phải bán được một câu chuyện đáng-được-kể-ra.”

Sau khi “nằm lòng” bí quyết xây dựng thương hiệu, các “thủ lĩnh toàn năng” được tập tành ngay nghệ thuật kể chuyện (story-telling) với diễn giả Mai Hà (Thạc sĩ tâm lý học). Bạn Hứa Ngọc Thanh Vi (đội Queen of Fire) chia sẻ: “Buổi học của chị Mai Hà đã cho tụi mình được tiếp cận câu chuyện dưới những góc nhìn mới. Như khi được giao bài tập hoá thân vào một nhân vật hoặc sự vật trong Cinderella để kể lại câu chuyện, ngay cả khi có hai bạn cùng chọn kể dưới góc nhìn của quả bí ngô, thì hai quả bí ngô ấy đều có tính cách rất riêng biệt.”

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 3

3 khách mời là TikToker Đức Anh Phạm - Happy Hidari - Nem Phạm (từ trái qua phải).

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 4

Chị Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng Phát triển Bền vững và Truyền thông Suntory PepsiCo Việt Nam.

Chính buổi học về story-telling cũng đã giúp nhiều bạn nhận thức rằng tìm một câu chuyện không khó, vì xung quanh ta bao giờ cũng hiện diện những câu chuyện. Quan trọng là ta phải luyện tập, để có thể kể những câu chuyện hay.

Thay vì bị ấn tượng bởi những câu chuyện thì bạn Nguyễn Bảo Duy (đội Công Chúa Pha Lê) lại bị cuốn hút bởi buổi học với diễn giả Dược Sĩ Tiến: “Không chỉ hướng dẫn cho chúng mình cách ứng xử trước những vấn đề phát sinh khi làm host một chương trình thực tế mà anh còn sẵn sàng hướng dẫn tụi mình cách tạo nên một bộ hồ sơ ấn tượng để đi xin việc, bí kíp khắc phục những khuyết điểm, phương pháp cải thiện kỹ năng để giao tiếp thành công,...”.

Khi “tinh hoa” đến từ chính thí sinh

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 5

Với chủ đề “thủ lĩnh toàn năng”, cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024 chứng kiến hàng loạt những bạn teen tài năng, đa-zi-năng ở mọi lĩnh vực. Vì vậy mà với chương trình năm nay, Ban tổ chức đã giao cho các thí sinh một “đề bài" khó, đó là phải hoá thân làm đội truyền thông trong sự kiện, vừa học vừa tác nghiệp, quay chụp, phỏng vấn để làm video recap cho từng buổi học tại cuộc thi. Khó là thế nhưng phải flex rằng, các đội thi vẫn xử lý “gọn ơ”.

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 6

Bạn Phạm Lê Nhật Vỹ (đội trưởng nhóm Đàn Bò Biết Bơi) bật mí cách để nhóm có thể vừa học vừa làm trong cùng một buổi học: “Khi vừa nhận được đề bài từ chương trình, nhóm mình đã họp cùng nhau để phân chia nhiệm vụ. Bạn này quay chụp, phỏng vấn thì bạn kia ghi âm, ghi chép để làm tư liệu cho video. Chúng mình cứ thay nhau làm vậy đến vòng Huấn luyện. Chính việc làm này cũng đã kéo gần khoảng cách giữa các thành viên với nhau, cũng như giữa các đội vì chúng mình đều phải kết thân để phỏng vấn, chia sẻ source phim với nhau rất nhiều”.

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 7

Với dàn thí sinh chất lượng của năm nay, các “thủ lĩnh toàn năng” cũng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng nhau. “Mình đặc biệt ấn tượng với nhóm Queen of Fire khi nguồn năng lượng các bạn mang đến hết sức tích cực. Do đó, mình muốn có nhiều cơ hội hơn nữa để kết thân thêm với các bạn, các anh chị “tinh hoa hội tụ” tại chương trình này”, bạn Bảo Duy chia sẻ.

Một mùa hè đầy ắp kỷ niệm

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 8

Thử Thách Kim Cương đã tạo nên một sân chơi toàn diện khi mỗi “thủ lĩnh toàn năng” đều phải chiến trên vô vàn “mặt trận”, đó là vừa làm clip, vừa viết báo, vừa chuẩn bị một tiết mục sân khấu để trình diễn vào ngày Chung kết. Chính những thử thách cam go mà “vui hết sẩy” này đã khiến việc hội họp, hẹn nhau đi cà phê để bàn về ý tưởng viết báo, thiết kế sân khấu cho ngày Chung kết đã là chuyện quen thuộc với hầu hết các đội.

“Mỗi ngày chúng mình đều rủ nhau đến rất sớm để quay phần mở đầu cho video recap, cũng như tết tóc, trang điểm cho nhau để bạn nào cũng thiệt tự tin và xinh đẹp. Chúng mình còn thường xuyên hẹn nhau trên “gu gồ mít”, la cà ở những quán cà phê để bàn bạc cho các bài báo, tiết mục chung kết. Làm việc nhiều với nhau thì không thể thiếu những trận cãi vã. Nhưng từ đây đội chúng mình lại càng hiểu nhau hơn”, bạn Hồng Phúc (đội Đàn Bò Biết Bơi) nói về những kỷ niệm đẹp tại cuộc thi.

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 9

Cũng vì vậy mà các bạn thí sinh đều mong chờ vào mùa Thử Thách Kim Cương sắp tới. Bạn Nhật Vỹ bộc bạch: “Nếu có cơ hội thì năm sau mình muốn được trở lại cuộc thi vì mình thấy TTKC là một trại hè “ngon nghẻ” dành cho mấy bạn yêu thích báo chí - truyền thông. Cuộc thi đã mang lại vô vàn kiến thức mà mình chưa từng biết đến, gặp gỡ những idol mình chưa bao giờ nghĩ sẽ gặp được.”

Thử Thách Kim Cương là cuộc thi tìm kiếm và phát triển các tài năng tương lai của lĩnh vực báo chí - truyền thông thường niên của Báo Hoa Học Trò.

Hãy cập nhật thông tin mới nhất về cuộc thi trên báo Hoa Học Trò phát hành ngày 1 và 15 hằng tháng, website hoahoctro.vn, facebook.com/ThuThachKimCuong và kênh TikTok Thử Thách Kim Cương nhé!

Các "thủ lĩnh toàn năng" flex loạt "điểm 10" của Thử Thách Kim Cương 2024 ảnh 13
Tin liên quan