Các tín đồ Apple sẽ được hưởng lợi ích gì khi iPhone chuyển sang dùng cổng USB-C?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - So với Lightning, USB-C tỏ ra vượt trội nhờ khả năng tương thích rộng rãi, tốc độ truyền dữ liệu và sạc nhanh. Vì vậy, nếu iPhone chuyển sang cổng USB-C thì người dùng sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

Một chiếc iPhone có cổng USB-C sẽ có lợi cho hầu hết người dùng. Trước tiên, nó sẽ mở đường cho một số lượng lớn phụ kiện đang ở tình trạng không tương thích với cổng Lightning. Hiện tại, nếu muốn kết nối iPhone trực tiếp với máy chiếu, màn hình, micro… cần thêm một cổng chuyển trung gian. Việc này sẽ chấm dứt sau khi iPhone chuyển sang dùng USB-C.

Một lợi thế lớn khác là cải thiện tốc độ truyền dữ liệu. Hiện tại, Lightning của iPhone bị giới hạn ở chuẩn USB 2.0, tốc độ tối đa 480 Mb/s. Trong khi đó, chuẩn Thunderbolt 4 (dùng cổng USB-C) được giới thiệu có thể đạt 40 GB/s.

Các tín đồ Apple sẽ được hưởng lợi ích gì khi iPhone chuyển sang dùng cổng USB-C? ảnh 1

Đây là cải tiến lớn. Tốc độ cao cho phép người dùng chuyển ảnh, video, bản sao lưu… từ iPhone sang máy tính nhanh hơn 20 lần. Hơn nữa, việc chuyển sang USB-C cho phép sạc nhanh hơn. Một trong những nguyên nhân khiến khả năng sạc nhanh của iPhone bị hạn chế so với các hãng khác chính là cổng Lightning.

Với những ưu điểm như vậy, cộng thêm việc ủy ban châu Âu đã chính thức ra quyết định về cổng sạc USB-C chung cho các hãng di động cách đây không lâu thì việc iPhone từ bỏ cổng Lightning là điều sớm muộn rồi cũng sẽ xảy ra thời gian tới.

Các tín đồ Apple sẽ được hưởng lợi ích gì khi iPhone chuyển sang dùng cổng USB-C? ảnh 5
Theo 9to5Mac
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

Apple ra mắt thiết bị thực tế ảo: Có tính năng gì mà giá lên đến 82 triệu đồng?

HHT - Trong sự kiện WWDC 2023 diễn ra rạng sáng 6/6, CEO Tim Cook đã lần đầu công bố thiết bị AR của hãng - kính Apple Vision Pro. Đây là thiết bị mà hãng đã phát triển trong vài năm qua với một bộ pin rời và được điều khiển bằng mắt, tay, giọng nói. Nó có giá khởi điểm là 3.499 USD (hơn 82 triệu đồng).