Các trường ĐH công bố xét tuyển bổ sung năm 2021: Nhiều chỉ tiêu dành cho ngành Y khoa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi công bố điểm chuẩn đợt 1, các trường thiếu chỉ tiêu đã ra thông báo xét tuyển bổ sung năm 2021 dành cho những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 với những thông tin: Điểm xét tuyển bổ sung, chỉ tiêu xét tuyển, điều kiện xét tuyển.

Đại học Luật Hà Nội

Tổng số 300 chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung đợt 2 năm 2021 của trường Đại học Luật Hà Nội được phân bổ như sau:

- Tuyển sinh tại Trụ sở chính của Trường và tuyển sinh vào học Chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ: 250 chỉ tiêu.

- Tuyển sinh tại Phân hiệu của Trường tại tỉnh Đắk Lắk: 50 chỉ tiêu.

Các thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung Đợt 2 năm 2021 phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Bảo đảm ngưỡng chất lượng đầu vào theo Đề án tuyển sinh của trường Đại học Luật Hà Nội năm 2021.

- Đã tốt nghiệp THPT năm 2021.

- Có điểm xét tuyển theo ngành, theo từng tổ hợp xét tuyển, theo từng phương thức xét tuyển - điểm xét tuyển theo ngành, theo từng tổ hợp, theo từng phương thức xét tuyển mà trường Đại học Luật Hà Nội đã công bố trong đợt 1 năm 2021 (có bảng điểm trúng tuyển trình độ ĐH hình thức đào tạo chính quy: Diện xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả học tập bậc THPT; Diện xét tuyển theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021; Diện xét kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế; Diện xét tuyển đặc cách xét công nhận tốt nghiệp năm 2021).

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung từ ngày 1/10/2021 đến hết nngày 14/10/2021.

Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đường có điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 theo quy định của Bộ GD&ĐT. Chỉ tiêu tuyển bổ sung Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch 2021:

Các trường ĐH công bố xét tuyển bổ sung năm 2021: Nhiều chỉ tiêu dành cho ngành Y khoa ảnh 1

Thí sinh có thể xem phương án tuyển sinh bổ sung chi tiết TẠI ĐÂY.

Khoa Quản trị và kinh doanh - Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Quản trị và Kinh doanh thông báo Tuyển sinh đại học chính quy, chất lượng cao năm 2021 đợt bổ sung. Bạn có thể xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM

Căn cứ đề án tuyển sinh năm 2021 và kết quả tuyển sinh đợt 1, Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM thông báo tuyển sinh bổ sung Đại học chính quy cụ thể như sau:

- Ngành Y khoa (CLC): 06 chỉ tiêu

- Ngành Dược học (CLC): 08 chỉ tiêu

- Ngành Răng - Hàm - Mặt (CLC): 05 chỉ tiêu

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển phải thuộc 1 trong 2 đối tượng sau:

- Thí sinh đã đăng ký nhưng không tham dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 do giãn cách xã hội (trong đó có cả các thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021);

- Thí sinh đã đăng ký dự thi kỳ thi ĐGNL - Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 2 năm 2021 nhưng kỳ thi không tổ chức được do giãn cách xã hội.

Các trường ĐH công bố xét tuyển bổ sung năm 2021: Nhiều chỉ tiêu dành cho ngành Y khoa ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

ĐH Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM thông báo về việc xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2021 dành cho thí sinh thuộc diện đã đăng ký thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 2. Cụ thể, thí sinh đồng thời phải thỏa các điều kiện sau đây:

- Đã tốt nghiệp THPT theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên hoặc đã tốt nghiệp trung cấp, sau đây gọi chung là tốt nghiệp trung học; Người tốt nghiệp trung cấp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT theo quy định của Bộ GD&ĐT.

- Không thuộc danh sách đã đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 1.

- Có đăng ký thi ĐGNL do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 2.

- Có đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên theo phương thức dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021 đợt 2.

- Có điểm trung bình cộng học lực 3 năm học lớp 10, 11 và 12 từ 8,0 trở lên.

- Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

- Thí sinh chưa nhập học vào bất cứ Trường nào của năm tuyển sinh 2021.

Số lượng nguyện vọng đăng ký:

- Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng vào các ngành/ nhóm ngành của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên.

- Nếu thí sinh đăng ký hai hoặc ba nguyện vọng vào các ngành/nhóm ngành của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên thì các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Chỉ tiêu tuyển sinh: Tối đa 5% trên tổng chỉ tiêu năm 2021 theo ngành/ nhóm ngành.

Các trường ĐH công bố xét tuyển bổ sung năm 2021: Nhiều chỉ tiêu dành cho ngành Y khoa ảnh 6
MỚI - NÓNG
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
INFOGRAPHIC: Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ II - 1956
Ngay sau Đại hội, tuổi trẻ miền Bắc đã phát động phong trào thi đua lao động sản xuất để khôi phục kinh tế, cải tạo và xây dựng xã hội mới. Hàng vạn thanh niên tham gia xây dựng các công trình thủy lợi, khai hoang phục hóa đất đai; hàng triệu thanh niên hăng hái theo học các lớp bổ túc văn hóa... Ở miền Nam, phong trào đấu tranh chính trị của thanh niên, học sinh, sinh viên chống đế quốc Mỹ và tay sai tiếp tục phát triển mặc dù bị đàn áp dã man.

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: