Các trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên quay lại trường: Ưu tiên sinh viên năm cuối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau thời gian dài tạm ngưng việc học trực tiếp, các trường đại học đã và đang bắt đầu hoặc lên kế hoạch mở cửa đón người học trên tinh thần đảm bảo an toàn phòng dịch hiện nay.

Một số trường đại học bắt đầu mở cửa đón sinh viên trở lại. Tuy nhiên, việc dạy và học tập trung đại trà vẫn chưa được thực hiện. Thay vào đó, các trường chỉ ưu tiên hoạt động cần thiết.

Cụ thể, trường Đại học Công nghệ Thông tin đã bắt đầu mở cửa, cho phép các sinh viên đến thực hành tại phòng thí nghiệm. Chia sẻ với báo Thanh Niên, đại diện trường đại học này cũng cho biết, thời điểm này sinh viên vào trường chỉ lên thư viện học tập, liên hệ phòng ban chuyên môn giải quyết các vấn đề học vụ hoặc làm việc với giảng viên hướng dẫn tại phòng thí nghiệm.

Các trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên quay lại trường: Ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 1

Nhiều trường ĐH đã mở cửa cho phép sinh viên học tập, thực hành tại các xưởng, phòng thí nghiệm. Ảnh: Internet.

Các hoạt động học tập chính thức của trường vẫn đang diễn ra theo hình thức trực tuyến và dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài trong khoảng một tháng tới.

Tương tự, trường Đại học Bách khoa đã thông báo cho phép sinh viên đến trường thí nghiệm, xưởng thực hành nhưng phải đăng ký trước. Đến thời điểm hiện tại, trường có hơn 2.000 sinh viên đã đăng ký tham gia học tập trung tại trường trong các lớp thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học và luận văn tốt nghiệp.

Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - ĐHQG TP.HCM cũng cho biết trường đã thông báo tới các khoa chuyên môn về việc chủ động lựa chọn hình thức học tập phù hợp với các học phần thực hành, thực tập. Theo đó, trước mắt trường chủ trương cho sinh viên năm cuối được lựa chọn, đăng ký hình thức thực hành, thực tập phù hợp với điều kiện người học.

Các trường ĐH tại TP.HCM cho phép sinh viên quay lại trường: Ưu tiên sinh viên năm cuối ảnh 2

ĐH KHXH&NV sẽ ưu tiên cho các sinh viên năm để hoàn thành việc tốt nghiệp Đại học. Ảnh: Internet.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng dự kiến cho sinh viên trở lại trường từ ngày 1/11. Giảng viên, sinh viên phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin. Mỗi lớp học được mở tối đa là 20 sinh viên. Nhà trường ưu tiên cho sinh viên khóa 2018 trở về trước đăng ký học trực tiếp để hoàn thành đồ án, khóa luận.

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ đón các sinh viên trở lại trường từ ngày hôm nay (25/10) để học các môn thí nghiệm, thực hành. Theo đại diện lãnh đạo nhà trường, trường đã bố trí lịch thực tập, thực hành để sinh viên hoàn thành khóa luận tốt nghiệp.

Giảng viên và sinh viên đến trường phải đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn. Sinh viên phải đảm bảo đã được tiêm đầy đủ vắc xin (mũi 2 sau ít nhất 14 ngày) hoặc là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh (có giấy chứng nhận do cơ quan thẩm quyền cấp) và phải thực hiện đầy đủ các quy định về phòng chống dịch bệnh khi tới trường.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM quyết định cho sinh viên tiêm đủ 2 mũi vắc xin đến trường học trực tiếp từ ngày 1/1/2022. Ngoài ra, nhiều ký túc xá của các trường ĐH đã và đang cho SV trúng tuyển khóa mới đăng ký vào ở nội trú, như: ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, ĐH Tôn Đức Thắng

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

Trúng tuyển đại học lớn cực dễ với chương trình liên kết nước ngoài, bạn cần cân nhắc kỹ điều gì?

HHT - Ngày càng nhiều trường đại học lớn ở Việt Nam liên kết đào tạo với các trường nước ngoài, mức học phí của các chương trình này cũng dần tăng theo. Tuy nhiên, có đến 63% trường không được xếp hạng hoặc nằm ngoài danh sách 1000 trường tốt nhất thế giới (theo ghi nhận của QS World University Rankings).
Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).