Cách tốt nhất để cải thiện tầm nhìn của bạn - chính là nhìn thấy những điều tốt đẹp

Cách tốt nhất để cải thiện tầm nhìn của bạn - chính là nhìn thấy những điều tốt đẹp
HHT - Thị lực của bạn có thể hoàn hảo, nhưng tầm nhìn của bạn có thực sự tốt?

Bạn có biết rằng từ “thanks” (cảm ơn) trong tiếng Anh có cùng gốc từ như từ “think” (suy nghĩ)? Từ “cảm ơn” ban đầu được định nghĩa là “những suy nghĩ tốt đẹp, lòng biết ơn”, và được phát triển chính từ các từ “suy nghĩ, cảm thấy”. Những từ này được coi là cùng một nhóm. Nhưng từ “cảm ơn” và “suy nghĩ” không chỉ có cái “nền” tương tự nhau, chúng còn có liên quan đến nhau theo một cách khác. Bởi dường như chúng ta càng suy nghĩ nhiều (theo đúng cách), thì chúng ta càng biết ơn nhiều. Một câu chuyện miêu tả rất rõ điều này qua việc một bà cụ phải đến gặp bác sĩ nhãn khoa.

Từ “thanks” (cảm ơn) có cùng gốc từ với từ “think” (suy nghĩ).

Bà than phiền với bác sĩ rằng, khi bà càng nhiều tuổi, thì khả năng nhìn của bà càng tệ đi. Bác sĩ kiểm tra cho bà, và thấy rằng triển vọng về thị lực của bà không có gì khả quan cả. Ông phải nghĩ rất lâu, rồi nhẹ nhàng tìm cách giải thích cho bệnh nhân của mình rằng đó là vấn đề của tuổi tác, không ai có thể tránh được, rằng bà đành phải chấp nhận sống chung với nó vậy… Nhưng thật bất ngờ, bà cụ không có vẻ quá buồn phiền. Bà mỉm cười và nói với bác sĩ rằng, bà đã rất biết ơn vì có một gia đình luôn yêu thương và ở bên cạnh mình trong mọi trường hợp; có những người bạn thân mà bà có thể chia sẻ nhiều chuyện trong cuộc sống; vì rất nhiều năm tháng mà bà đã nhìn rõ và tận hưởng thế giới xung quanh mình; vì những kỷ niệm của bà giờ đây "nhiều như sách trong thư viện". Bà kể với bác sĩ rằng trước khi đến gặp bác sĩ, bà đã nghĩ rất nhiều về những điều này và đã sẵn sàng chấp nhận khả năng rằng thị lực của mình không thể cải thiện.

- Mắt tôi ngày càng kém - Bà kết luận -Nhưng tôi sẽ không sống trong sợ hãi chỉ vì điều đó.

Bà cụ không quá buồn phiền, vì bà biết nhìn thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Bác sĩ kê đơn thuốc cho bệnh nhân của mình, rồi sau khi bà ra về, ông nhận xét với cô y tá: "Thị lực của bà ấy có thể rất kém, nhưng tầm nhìn của bà ấy lại tốt hơn hầu hết mọi người khác". Đó là vì người phụ nữ này nhìn thấy những điều mà nhiều người có thể không bao giờ thấy: tất cả những điều tốt đẹp trong cuộc sống của bà. Và bà hài lòng với những điều đó.

Rất nhiều nghiên cứu đã khẳng định mối liên hệ giữa sự biết ơn và cuộc sống hạnh phúc. Thậm chí, người ta còn từng theo dõi hai nhóm sinh viên gây quỹ ở trường đại học Pennsylvania. Cả hai nhóm này đều có trách nhiệm gọi điện cho những nhà tài trợ tiềm năng, và hai nhóm làm việc vào những ngày khác nhau trong tuần. Nhóm thứ nhất làm việc bình thường. Đối với nhóm thứ hai, người quản lý đã suy nghĩ kỹ và quyết định thử gặp gỡ họ trước, hỏi thăm họ, và nói rằng mình rất cảm kích vì những nỗ lực của họ. Trong tuần sau đó, nhóm sinh viên được người quản lý gặp gỡ đã tự giác gọi điện xin tài trợ nhiều lần hơn 50% so với nhóm thứ nhất.

Khi chúng ta biết ơn, dường như cả cuộc sống đều thay đổi.

Khi chúng ta biết ơn, dường như mọi chuyện xung quanh chúng ta đều được tác động và đều tốt đẹp hơn lên.

Khi chúng ta biết ơn, chúng ta cũng sẽ nhìn mọi việc rõ ràng hơn.

Và khi chúng ta dành thời gian suy nghĩ theo đúng cách, thì chúng ta càng thấy mình có nhiều điều để biết ơn.

Có lẽ đây là một trong những cách rất tốt để cải thiện tầm nhìn của bất kỳ ai.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.