Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress 

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress 
HHT - Ngay cả khi bạn không thích uống cà phê, chỉ cần bạn nhắm mắt lại và tưởng tượng ra các câu trả lời, thì trắc nghiệm sau đây vẫn là dành cho bạn.

Cà phê - thơm lừng, hơi đắng kiểu quyến rũ, nó đem lại cảm giác ấm áp và khi bạn chúm môi thổi khẽ làn hơi mỏng trước khi nhấp ngụm đầu tiên thì cảm giác chờ đợi thật là êm dịu.

Điều này cũng giống như cảm giác của bạn khi bắt đầu bỏ lại tuổi thơ phía sau và “đặt một chân” vào thế giới người lớn. Mặc dù có chứa chất caffeine, nhưng không thể phủ nhận cà phê vô cùng có hiệu quả trong việc giúp làm dịu các dây thần kinh và thư giãn tâm trí.

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress  ảnh 1

Một chỗ ngồi êm ái trong góc quán cà phê tĩnh lặng với một quyển sách hay và nền nhạc Jazz nhẹ nhàng rõ ràng là giải pháp lý tưởng cho bất cứ ai cần bước lùi ra khỏi những căng thẳng và áp lực do công việc, học tập hoặc cuộc sống… đang vây bủa, tận hưởng niềm vui sướng thực sự của việc không-làm-gì-cả, dù chỉ là trong khoảng thời gian đủ uống một tách cà phê.

1. Đó là một ngày ngẫu hứng hiếm hoi, không theo kế hoạch và bạn quyết định tận hưởng chút thời gian chất lượng dành riêng cho chính mình trong một quán cà phê. Hãy thử miêu tả không khí và quang cảnh xung quanh quán mà bạn chọn.

2. Bạn gọi một cốc cà phê. Trong khi chờ người phục vụ đem cà phê tới bàn thì bạn làm gì nhỉ?

3. Cà phê đã được mang tới, tèn ten… Chà, thơm lừng phải không? Nó có vị thế nào và nó có nóng lắm không?

Giải mã nhé!

Cà phê nói chung và quán cà phê nói riêng có liên kết chặt chẽ với những ý nghĩ về thế giới người lớn và các mối quan hệ xã hội. Câu trả lời của bạn trong tình huống này sẽ nói cho mọi người biết cách mà bạn nhận biết và “quản lý” stress trong các mối quan hệ xã hội của mình.

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress  ảnh 2

1. Bầu không khí bạn mô tả chính là những gì bạn thực sự tìm kiếm và mong chờ ở trường học hoặc nơi làm việc của bạn. Một số người phát triển mạnh trong môi trường đông đúc những người cùng chí hướng. Những người khác lại đánh giá cao sự yên tĩnh và độc lập. Ngoài ra, có những người chẳng buồn quan tâm môi trường, không khí xung quanh như thế nào, miễn là cà phê được mang ra trong một cái cốc không có… đáy.

2. Những việc bạn làm trong khi chờ đợi có liên quan đến những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến những căng thẳng, bức bối và lo lắng trong cuộc sống của bạn.

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress  ảnh 3

- Có phải bạn chỉ ngồi không và nhìn ngó những người khách khác xung quanh? Có lẽ bạn là người quá quan tâm đến việc người khác làm gì, nói gì, nghĩ gì. Hãy làm mọi việc theo cách của mình, miễn là bạn đã cân nhắc đủ. Người khác có phải là mình đâu, đúng không?

- Có phải bạn đã lôi ra một tờ báo/tạp chí và cắm cúi đọc, hay là “ngâm cứu” quyển thực đơn? Có lẽ bạn hơi bàng quan với “thế sự” bên ngoài? Bạn sống hơi nội tâm và cũng hơi thiếu năng động một chút? Cuộc sống bên ngoài rất “xanh tươi” và rực rỡ, bạn rời mắt khỏi trang sách và nhìn ra đi…

- Có phải bạn chỉ ngồi và đợi mà không làm gì cả? Đó là dấu hiệu bạn luôn mong muốn một cuộc sống hào hứng và vẫn đang chờ đợi điều gì đó lấp đầy thời gian trống của bạn.

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress  ảnh 4

3. Cà phê của bạn có mùi vị thế nào? Hương vị và độ nóng của nó sẽ tương đương với mức độ căng thẳng mà bạn không cần thiết tạo ra cho chính mình. Cốc cà phê của bạn càng thơm ngon, vừa miệng thì cuộc sống của bạn càng ít áp lực. Nếu cốc cà phê bị lạnh, loãng, nhạt, hay quá đắng hoặc nóng bỏng lưỡi thì chứng tỏ bạn có khả năng bị stress từ những điều không đáng có hoặc những điều không liên quan. Tưởng tượng là nơi bạn muốn gì được nấy, thế mà bạn thậm chí còn không nỡ lòng nào tự “chiêu đãi” mình một cốc cà phê ngon nghẻ!

PINK-PINK

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.
Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

Bạn tốt như người thắp đèn, thắp lên ánh sáng lấp lánh mà chính mình bỏ quên

HHT - Có lẽ sẽ có những lúc chúng ta cảm thấy chưa đủ niềm tin vào bản thân, chưa đủ yêu thương chính mình, và vì thế mà chúng ta tự ti. Những người yêu thương chúng ta khi đó sẽ trở thành người thắp đèn, thắp lên cho chúng ta thứ ánh sáng để chúng ta nhận ra mình cũng có thể tỏa sáng, thậm chí là lấp lánh.