Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress 

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress 
HHT - Ngay cả khi bạn không thích uống cà phê, chỉ cần bạn nhắm mắt lại và tưởng tượng ra các câu trả lời, thì trắc nghiệm sau đây vẫn là dành cho bạn.

Cà phê - thơm lừng, hơi đắng kiểu quyến rũ, nó đem lại cảm giác ấm áp và khi bạn chúm môi thổi khẽ làn hơi mỏng trước khi nhấp ngụm đầu tiên thì cảm giác chờ đợi thật là êm dịu.

Điều này cũng giống như cảm giác của bạn khi bắt đầu bỏ lại tuổi thơ phía sau và “đặt một chân” vào thế giới người lớn. Mặc dù có chứa chất caffeine, nhưng không thể phủ nhận cà phê vô cùng có hiệu quả trong việc giúp làm dịu các dây thần kinh và thư giãn tâm trí.

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress  ảnh 1

Một chỗ ngồi êm ái trong góc quán cà phê tĩnh lặng với một quyển sách hay và nền nhạc Jazz nhẹ nhàng rõ ràng là giải pháp lý tưởng cho bất cứ ai cần bước lùi ra khỏi những căng thẳng và áp lực do công việc, học tập hoặc cuộc sống… đang vây bủa, tận hưởng niềm vui sướng thực sự của việc không-làm-gì-cả, dù chỉ là trong khoảng thời gian đủ uống một tách cà phê.

1. Đó là một ngày ngẫu hứng hiếm hoi, không theo kế hoạch và bạn quyết định tận hưởng chút thời gian chất lượng dành riêng cho chính mình trong một quán cà phê. Hãy thử miêu tả không khí và quang cảnh xung quanh quán mà bạn chọn.

2. Bạn gọi một cốc cà phê. Trong khi chờ người phục vụ đem cà phê tới bàn thì bạn làm gì nhỉ?

3. Cà phê đã được mang tới, tèn ten… Chà, thơm lừng phải không? Nó có vị thế nào và nó có nóng lắm không?

Giải mã nhé!

Cà phê nói chung và quán cà phê nói riêng có liên kết chặt chẽ với những ý nghĩ về thế giới người lớn và các mối quan hệ xã hội. Câu trả lời của bạn trong tình huống này sẽ nói cho mọi người biết cách mà bạn nhận biết và “quản lý” stress trong các mối quan hệ xã hội của mình.

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress  ảnh 2

1. Bầu không khí bạn mô tả chính là những gì bạn thực sự tìm kiếm và mong chờ ở trường học hoặc nơi làm việc của bạn. Một số người phát triển mạnh trong môi trường đông đúc những người cùng chí hướng. Những người khác lại đánh giá cao sự yên tĩnh và độc lập. Ngoài ra, có những người chẳng buồn quan tâm môi trường, không khí xung quanh như thế nào, miễn là cà phê được mang ra trong một cái cốc không có… đáy.

2. Những việc bạn làm trong khi chờ đợi có liên quan đến những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến những căng thẳng, bức bối và lo lắng trong cuộc sống của bạn.

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress  ảnh 3

- Có phải bạn chỉ ngồi không và nhìn ngó những người khách khác xung quanh? Có lẽ bạn là người quá quan tâm đến việc người khác làm gì, nói gì, nghĩ gì. Hãy làm mọi việc theo cách của mình, miễn là bạn đã cân nhắc đủ. Người khác có phải là mình đâu, đúng không?

- Có phải bạn đã lôi ra một tờ báo/tạp chí và cắm cúi đọc, hay là “ngâm cứu” quyển thực đơn? Có lẽ bạn hơi bàng quan với “thế sự” bên ngoài? Bạn sống hơi nội tâm và cũng hơi thiếu năng động một chút? Cuộc sống bên ngoài rất “xanh tươi” và rực rỡ, bạn rời mắt khỏi trang sách và nhìn ra đi…

- Có phải bạn chỉ ngồi và đợi mà không làm gì cả? Đó là dấu hiệu bạn luôn mong muốn một cuộc sống hào hứng và vẫn đang chờ đợi điều gì đó lấp đầy thời gian trống của bạn.

Cách uống cà phê của bạn thể hiện... năng lực quản lý stress  ảnh 4

3. Cà phê của bạn có mùi vị thế nào? Hương vị và độ nóng của nó sẽ tương đương với mức độ căng thẳng mà bạn không cần thiết tạo ra cho chính mình. Cốc cà phê của bạn càng thơm ngon, vừa miệng thì cuộc sống của bạn càng ít áp lực. Nếu cốc cà phê bị lạnh, loãng, nhạt, hay quá đắng hoặc nóng bỏng lưỡi thì chứng tỏ bạn có khả năng bị stress từ những điều không đáng có hoặc những điều không liên quan. Tưởng tượng là nơi bạn muốn gì được nấy, thế mà bạn thậm chí còn không nỡ lòng nào tự “chiêu đãi” mình một cốc cà phê ngon nghẻ!

PINK-PINK

MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

Ký ức mùa Hè của tôi: Tạm biệt nhé, tớ và các cậu thuở chúng mình áo trắng mộng mơ!

HHT - Các cậu của mười hai năm ấy, sẽ khác với các cậu sau này. Ai đó sẽ sung túc đủ đầy, ai đó sẽ ngao du bốn phương, ai đó sẽ thành danh lập nghiệp. Nhưng tớ biết chắc đấy, tất cả cũng không thể đổi lại được buổi chiều tan trường cả bọn dắt tay nhau băng qua những con phố quen thuộc rong chơi...
Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

Món quà đặc biệt cho Tháng 3: “Mối Tình Đầu Năm Ấy” - nhớ một thuở yêu mến ngây ngô

HHT - "Mối Tình Đầu Năm Ấy" là một cuốn sách đặc biệt được chấp bút và chọn lọc từ hàng ngàn bài viết do độc giả Hoa Học Trò sáng tác. Mối tình đầu với muôn ngàn cảm xúc sẽ được kể lại trong tập sách này, để cùng bạn nhớ về một thuở ngây ngô mà tươi đẹp khó có thể gặp lại trong đời.