Cảm giác hài lòng thực sự không bao giờ đến từ những cám dỗ trước mắt

Cảm giác hài lòng thực sự không bao giờ đến từ những cám dỗ trước mắt
HHT - Chỉ khi bạn theo đuổi những mục tiêu thực sự của mình, không bị sao lãng bởi những cám dỗ, thì bạn mới có được cảm giác hài lòng lâu dài.

Một câu chuyện cười kể rằng, có người phụ nữ nọ rất muốn giảm cân. Bà thực hiện nhiều chế độ ăn kiêng, nghe theo cách của nhiều người, nhưng lần nào cũng không giảm được như ý muốn bởi quá thèm ăn.

Cuối cùng, bà nghĩ ra một cách và dường như nó có hiệu quả, bởi sau một tháng thì bà đã giảm cân được đáng kể. Một hôm, bà tình cờ gặp lại người bạn cũ trên phố, người bạn ngạc nhiên hỏi:

- Tại sao cậu lại thành công được vậy?

Người phụ nữ kia giải thích:

- Lần nào mình cũng để cho cơn thèm ăn chiến thắng, nên mãi không giảm được cân. Nhưng lần này mình đã nghĩ ra một cách. Mình dán ở bên trong cánh cửa tủ lạnh một bức ảnh cô gái rất xinh đẹp, vóc dáng gọn gàng, mặc áo tắm. Thế là mỗi lần thèm ăn, mở tủ lạnh ra, mình lại thấy bức ảnh đó, nhớ ra mục tiêu của mình, và mình đóng tủ lạnh lại luôn mà không lấy thức ăn ra nữa. Thậm chí, chỉ riêng ý nghĩ rằng nếu mở tủ lạnh ra là lại thấy bức hình đáng ghen tỵ đó, là mình đã không muốn mở tủ ra nữa rồi.

- Tuyệt quá – Người bạn reo lên – Đúng là một cách đáng học tập. Nhưng theo cậu thì cách này có "tác dụng phụ" gì không?

- Có đấy! – Người phụ nữ giảm cân thở dài – Từ hồi mình dán bức ảnh đó, ông chồng mình suốt ngày mở tủ lạnh ra, rồi ngồi ngay ở đó và ăn đủ các thứ, thành ra lại bị lên cân.

Giảm cân là mục tiêu của nhiều người nhưng không phải ai cũng đạt được.

Có vẻ như ai cũng bị cám dỗ bởi một số thứ gì đó. Thậm chí, như trong câu chuyện này, mục tiêu của một người (hình một cô gái có vóc dáng đẹp) lại cũng có thể là cám dỗ của người khác (tất nhiên đây là câu chuyện đùa thôi!).

Vào tháng 8/2013, từng đám đông người tụ tập ở Khu nhà kính PhippsPittsburgh (bang Pennsylvania, Mỹ), để chứng kiến một loài hoa nở. Đó là một loài thực vật vùng nhiệt đới, được biết đến với cái tên "hoa xác thối". Vì bông hoa này chủ yếu mọc ở Indonesia, và có thể nhiều năm mới nở hoa một lần, cho nên việc nó nở được coi còn hơn cả một màn trình diễn ấn tượng. Một khi nở ra, bông hoa với những cánh to tướng, màu đỏ rất đẹp này sẽ có mùi như… thịt thối. Và chính vì mùi thối kỳ cục, đặc biệt này, nên bông hoa thu hút được nhiều côn trùng như ruồi, bọ cánh cứng… đang đi tìm thức ăn. Tuy nhiên, trong bông hoa không hề có mật. Mùi của nó chỉ để hấp dẫn những con mồi cho chính nó mà thôi.

Màu sắc và mùi kỳ cục của bông hoa chỉ để bẫy những con mồi cho chính nó mà thôi.

Cũng giống như bông hoa xác thối, rất nhiều cám dỗ trong cuộc sống đều có vẻ hứa hẹn đem lại cho chúng ta những điều thú vị, nhưng cuối cùng, thực ra chẳng có "phần thưởng" nào cả. Mà những cám dỗ thường rất hấp dẫn, nên con người có xu hướng dễ "đầu hàng" và bị cuốn theo.

Tuy nhiên, mặc dù những cám dỗ có thể khiến bạn cảm thấy bị cuốn hút, nhưng chúng cũng chỉ như những cái bẫy, thường có hại về lâu dài. Còn cảm giác hài lòng thực sự chỉ có thể đến khi bạn có những quyết định và hành động đúng đắn, để theo đuổi những mục tiêu do chính mình đã đặt ra mà thôi.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm