Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều netizen đang chia sẻ cảnh báo về đường link giả mạo nhãn hàng Adidas để “hack Facebook” nếu người dùng ngây thơ nhấn vào.

Mới đây, nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được tin nhắn được cho là của nhãn hàng Adidas hứa hẹn trao tặng quà nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu. Nếu nhấn vào đường link, một giao diện mới sẽ hiện ra và yêu cầu người dùng điền các thông tin cá nhân. Những ai ngây thơ làm theo sẽ nhận liền “phần quà” nhớ đời: “Bay màu” tài khoản Facebook trong tích tắc.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 1

Chiêu trò lừa đảo sử dụng danh nghĩa nhãn hàng lớn tuy không quá mới nhưng vẫn khiến nhiều người tưởng bở “dính bẫy”. Ngay khi xuất hiện những tin nhắn mạo danh nhãn hàng Adidas, nhiều netizen đã chia sẻ lời cảnh báo nhằm giúp bạn bè tránh bị lừa đảo, mất tài khoản.

Bạn D.H cho biết: “Đây thực chất không phải mã sale gì cả mà là một mã độc chứa nhiều virus. Tuyệt đối không ấn vào, nếu không nick sẽ bị lộ và bị hack ngay lập tức nếu không được bảo mật trước đó! Đổi mật khẩu ngay nếu trót dại”.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 2
Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 3

Netizen mách mẹo để không bị "bay màu" Facebook vì tin nhắn chứa virus.

Bạn Q.H cũng chia sẻ hình ảnh chụp lại tin nhắn đường link giả mạo nhãn hàng Adidas tặng quà nhân 100 năm thành lập và cho biết cách xử lý nhanh gọn lẹ với những tin nhắn kiểu này là: “Xóa luôn không do dự, kẻo bị hack Facebook là nguy”.

Trên fanpage chính thức của Adidas Việt Nam không có bất kỳ bài đăng nào về việc tặng quà nhân kỷ niệm 100 năm thành lập. Đây cũng là một cách kiểm tra an toàn vì nếu có chương trình khuyến mãi sẽ được các nhãn hàng cập nhật công khai trên fanpage hoặc website.

Trước đây, vào năm 2019 cũng xuất hiện tình trạng tương tự khi nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được tin nhắn giả mạo nhãn hàng Adidas tặng 3.000 đôi giày và áo phông. Theo đó, nhiều người ham khuyến mãi nhấn vào đường link, làm theo hướng dẫn và tài khoản Facebook sẽ dễ dàng bị hack.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.
Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Mondelez Kinh Đô khẳng định thương hiệu tuyển dụng với Top 50 thương hiệu NTD hấp dẫn nhất

Vượt qua hàng trăm doanh nghiệp đến từ các nhóm ngành khác nhau, Mondelez Kinh Đô vinh dự được sinh viên trên cả nước bình chọn vào Top 50 thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất 2022 do tổ chức tư vấn về nguồn nhân lực Anphabe thực hiện. Doanh nghiệp giữ vị trí thứ 11 các nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong lĩnh vực Kỹ thuật - Cơ khí - Sản xuất và đứng thứ 12 trong các lĩnh vực Kinh tế - Quản lý - Thương mại.