Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều netizen đang chia sẻ cảnh báo về đường link giả mạo nhãn hàng Adidas để “hack Facebook” nếu người dùng ngây thơ nhấn vào.

Mới đây, nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được tin nhắn được cho là của nhãn hàng Adidas hứa hẹn trao tặng quà nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu. Nếu nhấn vào đường link, một giao diện mới sẽ hiện ra và yêu cầu người dùng điền các thông tin cá nhân. Những ai ngây thơ làm theo sẽ nhận liền “phần quà” nhớ đời: “Bay màu” tài khoản Facebook trong tích tắc.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 1

Chiêu trò lừa đảo sử dụng danh nghĩa nhãn hàng lớn tuy không quá mới nhưng vẫn khiến nhiều người tưởng bở “dính bẫy”. Ngay khi xuất hiện những tin nhắn mạo danh nhãn hàng Adidas, nhiều netizen đã chia sẻ lời cảnh báo nhằm giúp bạn bè tránh bị lừa đảo, mất tài khoản.

Bạn D.H cho biết: “Đây thực chất không phải mã sale gì cả mà là một mã độc chứa nhiều virus. Tuyệt đối không ấn vào, nếu không nick sẽ bị lộ và bị hack ngay lập tức nếu không được bảo mật trước đó! Đổi mật khẩu ngay nếu trót dại”.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 2
Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 3

Netizen mách mẹo để không bị "bay màu" Facebook vì tin nhắn chứa virus.

Bạn Q.H cũng chia sẻ hình ảnh chụp lại tin nhắn đường link giả mạo nhãn hàng Adidas tặng quà nhân 100 năm thành lập và cho biết cách xử lý nhanh gọn lẹ với những tin nhắn kiểu này là: “Xóa luôn không do dự, kẻo bị hack Facebook là nguy”.

Trên fanpage chính thức của Adidas Việt Nam không có bất kỳ bài đăng nào về việc tặng quà nhân kỷ niệm 100 năm thành lập. Đây cũng là một cách kiểm tra an toàn vì nếu có chương trình khuyến mãi sẽ được các nhãn hàng cập nhật công khai trên fanpage hoặc website.

Trước đây, vào năm 2019 cũng xuất hiện tình trạng tương tự khi nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được tin nhắn giả mạo nhãn hàng Adidas tặng 3.000 đôi giày và áo phông. Theo đó, nhiều người ham khuyến mãi nhấn vào đường link, làm theo hướng dẫn và tài khoản Facebook sẽ dễ dàng bị hack.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 6
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?