Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều netizen đang chia sẻ cảnh báo về đường link giả mạo nhãn hàng Adidas để “hack Facebook” nếu người dùng ngây thơ nhấn vào.

Mới đây, nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được tin nhắn được cho là của nhãn hàng Adidas hứa hẹn trao tặng quà nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu. Nếu nhấn vào đường link, một giao diện mới sẽ hiện ra và yêu cầu người dùng điền các thông tin cá nhân. Những ai ngây thơ làm theo sẽ nhận liền “phần quà” nhớ đời: “Bay màu” tài khoản Facebook trong tích tắc.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 1

Chiêu trò lừa đảo sử dụng danh nghĩa nhãn hàng lớn tuy không quá mới nhưng vẫn khiến nhiều người tưởng bở “dính bẫy”. Ngay khi xuất hiện những tin nhắn mạo danh nhãn hàng Adidas, nhiều netizen đã chia sẻ lời cảnh báo nhằm giúp bạn bè tránh bị lừa đảo, mất tài khoản.

Bạn D.H cho biết: “Đây thực chất không phải mã sale gì cả mà là một mã độc chứa nhiều virus. Tuyệt đối không ấn vào, nếu không nick sẽ bị lộ và bị hack ngay lập tức nếu không được bảo mật trước đó! Đổi mật khẩu ngay nếu trót dại”.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 2
Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 3

Netizen mách mẹo để không bị "bay màu" Facebook vì tin nhắn chứa virus.

Bạn Q.H cũng chia sẻ hình ảnh chụp lại tin nhắn đường link giả mạo nhãn hàng Adidas tặng quà nhân 100 năm thành lập và cho biết cách xử lý nhanh gọn lẹ với những tin nhắn kiểu này là: “Xóa luôn không do dự, kẻo bị hack Facebook là nguy”.

Trên fanpage chính thức của Adidas Việt Nam không có bất kỳ bài đăng nào về việc tặng quà nhân kỷ niệm 100 năm thành lập. Đây cũng là một cách kiểm tra an toàn vì nếu có chương trình khuyến mãi sẽ được các nhãn hàng cập nhật công khai trên fanpage hoặc website.

Trước đây, vào năm 2019 cũng xuất hiện tình trạng tương tự khi nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được tin nhắn giả mạo nhãn hàng Adidas tặng 3.000 đôi giày và áo phông. Theo đó, nhiều người ham khuyến mãi nhấn vào đường link, làm theo hướng dẫn và tài khoản Facebook sẽ dễ dàng bị hack.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 6
MỚI - NÓNG
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch
HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

Góc GATO: Choáng với số quà mà nữ đô cử Philippines giành HCV ở Olympic Tokyo được tặng

HHT - Hidilyn Diaz, nữ đô cử người Philippines đã giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo, đã trở thành người hùng vì đây là HCV đầu tiên mà Philippines có được ở một kỳ Olympic. Ngoài phần thưởng tiền mặt và 2 căn hộ, Hidilyn tiếp tục nhận được thêm rất nhiều món quà bất ngờ mà có lẽ nhiều người chỉ có thể… ghen tỵ thôi.