Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều netizen đang chia sẻ cảnh báo về đường link giả mạo nhãn hàng Adidas để “hack Facebook” nếu người dùng ngây thơ nhấn vào.

Mới đây, nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được tin nhắn được cho là của nhãn hàng Adidas hứa hẹn trao tặng quà nhân kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu. Nếu nhấn vào đường link, một giao diện mới sẽ hiện ra và yêu cầu người dùng điền các thông tin cá nhân. Những ai ngây thơ làm theo sẽ nhận liền “phần quà” nhớ đời: “Bay màu” tài khoản Facebook trong tích tắc.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 1

Chiêu trò lừa đảo sử dụng danh nghĩa nhãn hàng lớn tuy không quá mới nhưng vẫn khiến nhiều người tưởng bở “dính bẫy”. Ngay khi xuất hiện những tin nhắn mạo danh nhãn hàng Adidas, nhiều netizen đã chia sẻ lời cảnh báo nhằm giúp bạn bè tránh bị lừa đảo, mất tài khoản.

Bạn D.H cho biết: “Đây thực chất không phải mã sale gì cả mà là một mã độc chứa nhiều virus. Tuyệt đối không ấn vào, nếu không nick sẽ bị lộ và bị hack ngay lập tức nếu không được bảo mật trước đó! Đổi mật khẩu ngay nếu trót dại”.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 2
Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 3

Netizen mách mẹo để không bị "bay màu" Facebook vì tin nhắn chứa virus.

Bạn Q.H cũng chia sẻ hình ảnh chụp lại tin nhắn đường link giả mạo nhãn hàng Adidas tặng quà nhân 100 năm thành lập và cho biết cách xử lý nhanh gọn lẹ với những tin nhắn kiểu này là: “Xóa luôn không do dự, kẻo bị hack Facebook là nguy”.

Trên fanpage chính thức của Adidas Việt Nam không có bất kỳ bài đăng nào về việc tặng quà nhân kỷ niệm 100 năm thành lập. Đây cũng là một cách kiểm tra an toàn vì nếu có chương trình khuyến mãi sẽ được các nhãn hàng cập nhật công khai trên fanpage hoặc website.

Trước đây, vào năm 2019 cũng xuất hiện tình trạng tương tự khi nhiều tài khoản Facebook bất ngờ nhận được tin nhắn giả mạo nhãn hàng Adidas tặng 3.000 đôi giày và áo phông. Theo đó, nhiều người ham khuyến mãi nhấn vào đường link, làm theo hướng dẫn và tài khoản Facebook sẽ dễ dàng bị hack.

Cảnh báo link giả mạo Adidas tặng quà, ai hí hửng làm theo sẽ bị "bay màu" Facebook ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.